Hoyoverse nhận hàng tấn chỉ trích vì sự thiên vị cho một bộ phận Youtuber khi ban hành chính sách mới để chống leaker

Trong một động thái mới nhất thì Hoyoverse đã có một quyết định vô cùng táo bạo và khiến cộng đồng tranh cãi kịch liệt vì cho rằng nhà phát triển đang thể hiện sự thiên vị với một bộ phận người sáng tạo nội dung về các bản cập nhật mới

Genshin Impact là một trong những trò chơi thế giới mở nổi tiếng bậc nhất thế giới và thành công của trò chơi này là không phải bàn cãi. Cũng bởi vì sức hấp dẫn của mình mà cộng đồng game thủ luôn ngóng chờ vào những nội dung của Genshin Impact. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho những leaker lộng hành khi những người này sẽ luôn đăng tải những thông tin từ máy chủ thử nghiệm, từ đó hé lộ những bản cập nhật mới của tương lai. Với những leaker có tiếng thì hầu hết những nội dung được rò rỉ đều hoàn toàn chính xác.

Hoyoverse có môt nước đi đầy táo bạo, sẵn sàng hé lộ trước nội dung cập nhật mới

Hoyoverse cũng rất cố gắng trong việc đưa ra những biện pháp từ mềm mỏng đến cứng rắn, thậm chí là sử dụng cả pháp lý để giải quyết vấn đề leak nội dung game nhưng hầu hết đều vô hiệu. Cũng bởi vì quá "bất lực" nên mới đây Hoyoverse đã có một động thái mới trong việc giải quyết vấn đề này một cách triệt để, đó chính là xây dựng một mối quan hệ hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung.

Xem thêm: Hoyoverse gặp hạn khi hãng trà sữa Collab với Honkai Star Rail bị dính drama vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo đó những nhà phát triển nội dung sẽ được phép truy cập và chia sẻ những thông tin mới nhất từ máy chủ thử nghiệm mới mang tên "Creator Sever". Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ những nội dung mới của Genshin ImpactHonkai Star Rail sẽ được hé lộ từ khá sớm trước khi phiên bản mới được ra mắt, miễn là nó được phía Hoyoverse cho phép.

Hoyoverse có môt nước đi đầy táo bạo, sẵn sàng hé lộ trước nội dung cập nhật mới

Sự hợp tác này đã được áp dụng cho trò chơi Honkai: Star Rail, khi mà mới đây một loạt những nhà phát triển nội dung trên Youtube đã đăng tải một loạt những video nói về phiên bản 2.1. Không chỉ thế, họ còn được phép thực hiện hẳn một video hướng dẫn cách xây dựng nhân vật mới từ rất sớm và tạo nên một sự thích thú đối với cộng đồng game thủ.

Hoyoverse có môt nước đi đầy táo bạo, sẵn sàng hé lộ trước nội dung cập nhật mới

Tuy nhiên việc này cũng phát sinh ra một vấn đề đó là chỉ có một lượng nhỏ người làm nội dung là dược phép tiếp cận với Creator Server này. Do đó những người được chọn sẽ có một lợi thế rất lớn trong việc tiếp cận game thủ trước khi phiên bản mới được ra mắt. Hiện tại có một lượng không nhỏ những người làm nội dung  Youtube về Honkai: Star Rail đang lên tiếng phàn nàn với Hoyoverse về vấn đề này, khi họ cho rằng đây là một sự bất công lớn đối với những Youtuber có quy mô nhỏ hơn những cái tên đã quá nổi tiếng khác.

Xem thêm: Game thủ Honkai: Star Rail đề nghị một tính năng cần thiết để tiện theo dõi các buff đang sở hữu

Chưa kể nhân vật mới nhất chuẩn bị xuất hiện trong phiên bản 2.1 sẽ là Acheron, một trong những cái tên hot bậc nhất hiện tại và rất được game thủ quan tâm. Không chỉ sở hữu tạo hình đẹp mắt mà bộ kỹ năng của cô nàng cũng vô cùng mạnh mẽ, do đó những video hướng dẫn sớm chắc chắn sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Hoyoverse có môt nước đi đầy táo bạo, sẵn sàng hé lộ trước nội dung cập nhật mới

Dù vậy Hoyoverse cũng cho biết rằng cứ qua mỗi phiên bản thì số lượng người làm nội dung được chọn sẽ khác nhau và ai cũng sẽ được tiếp cận với máy chủ này trong tương lai. Nhưng những lời giải thích của Hoyoverse vẫn chưa thật sự làm dịu được dư luận và làm sóng tranh cãi giữa cộng đồng Honkai: Star Rail vẫn ngày một leo thang.

Một số bình luận đáng chú ý từ cộng đồng game thủ:

Hoyoverse nhận hàng tấn chỉ trích vì sự thiên vị cho một bộ phận Youtuber khi ban hành chính sách mới để chống leaker 5

Hoyoverse nhận hàng tấn chỉ trích vì sự thiên vị cho một bộ phận Youtuber khi ban hành chính sách mới để chống leaker 6

  • Thực chất việc này chẳng ảnh hưởng gì đến người chơi cả mà chủ yếu là khiến cho những người sáng tạo nội dung cảm thấy bức bối. Phụ thuộc vào quyết định của Hoyoverse thôi.
  • Một lượng lớn người sáng tạo nội dung đang đang cảm thấy bất công bởi máy chủ giới hạn này, trong khi đó một bộ phận người sáng tạo nội dung khác thì đang cảm thấy bối rối không biết chuyện gì đang diễn ra.
  • Chả có vấn đề gì ở đây cả, chỉ là một vài "đứa nhóc" lại khóc than kể khổ mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang