Hoyoverse - nhà phát triển của Genshin Impact đang từng bước tiến hành trấn áp các leaker

Sau vụ rò rỉ chấn động với hơn 1gb dữ liệu của nhà phát triển đã bị phát tán, Hoyoverse đang có những động thái gắt gao hơn trong việc bảo mật thông tin.

Một tuyên bố gần đây từ nhà phát triển của Genshin Impact - Hoyoverse đã tiết lộ rằng họ đang tìm cách ngăn chặn những tin tức bị rò rỉ hơi quá của tựa game. Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2020, trò chơi đã phát triển thành một hiện tượng quốc tế và là một trong những tựa game miến phí phổ biến nhất trong làng game. Những cái tên còn lại từ nhà Hoyoverse cũng đạt được thành công vang dội, thậm chí có thể sánh ngang với các hãng game khổng lồ về mặt doanh thu. Tuy nhiên, cùng với sự nổi tiếng của nó, những rò rỉ từ nội dung trong quá trình phát triển đã lan tràn trong cộng đồng người hâm mộ.

Hoyoverse

Sự nổi tiếng có hơi áp đảo của nó sẽ dẫn đến số lượng những leaker cũng theo đó mà tăng lên. Mặc dù Genshin Impact thường bị đem ra trêu chọc vì bảo mật kém, quãng thời gian gần đây thì tình hình đã nghiêm trọng hơn rất nhiều. Với màn leak hơn 1gb dữ liệu vừa rồi, Hoyoverse đang tìm cách trả đũa những kẻ rò rỉ thông tin bí mật, cũng như những người chơi đang gian lận bằng phần mềm bên thứ 3.

Một tuyên bố chính thức từ nhà phát triển của Genshin Impact đã tiết lộ ý định của nhà phát triển là ngăn chặn rò rỉ và chia sẻ thông tin nội bộ từ nhiều trò chơi của họ. Tuyên bố cho thấy nhà phát triển sẵn sàng thực hiện các hành động pháp lí chống lại những người dùng tiết lộ "thông tin không được tiết lộ từ công ty", củng cố chính sách không khoan nhượng đối với các leaker. Nhà phát triển cũng gợi ý rằng họ đang tăng cường hành động chống lại người dùng có hành vi xấu, cũng như những người tạo ra các phần mềm gian lận trong Genshin Impact. Hoyoverse đang tiếp tục xử lí các "khu vực màu xám của ngành" liên quan đến leaker.

Hoyoverse

Đội ngũ pháp lí của công ty sẽ gửi trát hầu toà tới Twitter vào đầu năm nay, yêu cầu mạng xã hội này tiết lộ thông tin nhận dạng của nhiều leaker Genshin Impact. Trát đòi hầu toà này không phải là trát đầu tiên của Hoyoverse, vì trước đó họ đã theo đuổi hành động pháp lí để chống lại những leaker như Ubatcha và máy chủ Discord "Wangsheng Funeral Parlour."

Hoyoverse

Sự ra mắt của Honkai: Star Rail cũng đã chứng kiến sự xuất hiện của một cộng đồng leaker mạnh mẽ tương tự như Genhsin Impact, với nhiều nhân vật sắp ra mắt của tựa game này cũng bị tiết lộ sớm. Trong khi Hoyoverse đang tìm cách ngăn chặn những leaker, cộng đồng Genshin Impact hết lần này tới lần khác vẫn có những cá nhân trở thành cái gai trong mắt nhà phát triển.

Xem thêm: Leaker hé lộ thông tin về Arlecchino trong Genshin Impact: Sẽ là nhân vật chơi được trong tương lai
Xem thêm: Genshin Impact: Xuất hiện hình ảnh toàn bộ nhân vật sẽ xuất hiện tại vùng đất của Thủy Thần

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang