LMHT: Game thủ Việt bắt chước Cowsep chơi Master Yi Thần Kiếm Muramana và cái kết cực đắng

Dù Cowsep sử dụng rất tốt lối chơi này nhưng game thủ Việt thì lại không như vậy

Đối với cộng đồng game thủ Việt thì Cowsep có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ, thậm chí nhiều người còn đam mê anh chàng streamer này đến mức học hỏi cách chơi Master Yi của anh, từ cách lên đồ cho đến ngọc bổ trợ. 

Dù vậy trong khoảng thời gian gần đây thì Cowsep thường xuyên sử dụng Master Yi với phong cách Thần Kiếm Muramana và anh tỏ ra khá thích thú với lối chơi này. Bằng chứng là 3 video mới nhất của anh đều sử dụng Thần Kiếm Muramana cho vị tướng tủ yêu thích của anh.

Rank Việt khốn khổ vì Cowsep, trẻ trâu học lối chơi Master Yi Thần Kiếm và cái kết siêu feed - Ảnh 1.

3 video gần nhất của Cowsep đều là về lối chơi Master Yi Thần Kiếm Muramana

Mọi chuyện đáng lẽ sẽ không có gì đáng nói nếu cộng đồng game thủ Việt không đem lối chơi này vào trong Xếp hạng và hậu quả là không thể nào tồi tệ hơn. Hầu hết những người chơi Master Yi Thần Kiếm Muramana ở rank Việt đều feed cực kì nhiều và khiến cho nhiều game thủ khác cảm thấy vô cùng tức giận bởi lối chơi mới quá "phế" này của Master Yi.

Rank Việt khốn khổ vì Cowsep, trẻ trâu học lối chơi Master Yi Thần Kiếm và cái kết siêu feed - Ảnh 2.

Học theo Cowsep và cái kết "siêu feed"

Nhưng vì sao mà Cowsep lại có thể sử dụng lối chơi này nhưng Master Yi trong tay anh vẫn cực kì mạnh, còn phần lớn game thủ Việt thì lại không như vậy? 

Lý do dễ hiểu nhất đó chính là trình độ cá nhân của Cowsep là vô cùng cao, hầu hết game thủ đại chúng đề khó có thể sánh bằng với anh. Dù là một người chơi "one trick" Master Yi nhưng anh chàng này đã từng lên được rank Cao Thủ lẫn Thách Đấu ở nhiều máy chủ khác nhau, vì thế những kiến thức của anh chàng này về LMHT không hề nhỏ và anh biết được lúc nào nên gank và lúc nào cần cắm mặt vào rừng để farm.

Rank Việt khốn khổ vì Cowsep, trẻ trâu học lối chơi Master Yi Thần Kiếm và cái kết siêu feed - Ảnh 3.

Cowsep dù chỉ spam Master Yi nhưng vẫn là một người đi rừng có trình độ Cao Thủ - Thách Đấu

Còn những người chơi Master Yi tại máy chủ Việt thường là ở mức rank Bạch Kim trở xuống, nơi mà trình độ cá nhân vật chứ thật sự có thể so sánh được với Cowsep. Nói một cách công bằng thì anh chàng kia chơi hay thì Master Yi của anh chơi kiểu nào cũng sẽ mạnh mà thôi.

Thêm một điều đáng nói nữa đó là Thần Kiếm Muramana là một món đồ cần phải tích điểm cộng dồn và chỉ thật sự mạnh khi số điểm cộng dồn đó đã đạt mức tối đa (bằng cách tung ra nhiều đòn đánh thường nhất có thể) và để đạt được điều đó thì người chơi cần phải cắm mặt farm trong một khoảng thời gian dài.

Ở máy chủ Việt, đặc biệt là ở những mức rank dưới thì tốc độ snowball của một trận đấu là cô cùng nhanh, từ đó khiến cho người chơi không có đủ thời gian farm và Thần Kiếm Muramana cũng không thể đạt được ngưỡng sức mạnh cao nhất.

Rank Việt khốn khổ vì Cowsep, trẻ trâu học lối chơi Master Yi Thần Kiếm và cái kết siêu feed - Ảnh 4.

Cowsep thường áp dụng lối chơi này ở máy chủ Hàn Quốc, nơi tốc độ trận đấu cực kì chậm nên mới có thời gian farm

Học hỏi một lối chơi nào đó không phải là sai, tuy nhiên việc bắt chước y chang một lối chơi mang tính "theo tình huống" thì chẳng khác gì "học vẹt" cả, xác suất thành công là vô cùng hên xui may rủi.

Lời khuyên cho những game thủ yêu thích vị tướng Master Yi đó chính là học hỏi những người chơi trình độ cao từ những việc nhỏ nhặt nhất, từ ăn bãi quái rừng cho đến cách di chuyển như thế nào để gank được hiệu quả nhất.... Đó mới chính là thứ tạo nên một người Đi rừng giỏi chứ không phải là chuyện chơi tướng hay lên đồ như thế nào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang