Fall Guys có khởi đầu vất vả nhưng ấn tượng, mở ra lối chơi Battle Royale mới

Là tựa game đến từ hãng Mediatonic ở Luân Đôn, Fall Guys: Ultimate Knockout đã có màn ra mắt khá ấn tượng với lượng người chơi đông đảo ngay trong ngày đầu tiên, hứa hẹn mở ra một lối chơi Battle Royale mới thân thiện hơn

Fall Guys: Ultimate Knockout, tựa game kết hợp giữa battle royale và thi chạy vượt chướng ngại vật rực rỡ sắc màu và vô cùng kì quái đã đón nhận những ấn tượng ban đầu rất tích cực, khuyến khích một làn sóng những người chơi mới tham gia thử nó. Game cũng sẽ được phát hành miễn phí cho người dùng PlayStation Plus trên PS4 trong tháng này, qua đó hứa hẹn sẽ có nhiều người chơi hơn nữa. Vấn đề duy nhất mà cộng đồng game thủ tích cực này đang gặp phải chính là những lỗi kĩ thuật của Fall Guys trong buổi sáng ra mắt, khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Một vài người quyết định "trút giận" lên Steam với những đánh giá tiêu cực. Hiện tượng "bom review" này gần như không còn xa lạ trong cộng đồng game thủ nữa, với ví dụ gần đây nhất là The Last of Us Part 2 vừa ra mắt vào 19 tháng 6, khiến cho trang Metacritic buộc phải điều chỉnh hệ thống đánh giá của người dùng.

Fall Guys có khởi đầu vất vả nhưng ấn tượng, mở ra lối chơi Battle Royale mới

Tuy vất vả là thế, nhưng tài khoản Twitter chính thức của Fall Guys vừa chia sẻ một dòng Tweet cảm ơn khi game đạt đến con số 1,5 triệu người chơi chỉ trong vòng 24h đầu tiên kể từ lúc chính thức ra mắt. Dòng Tweet này cũng không quên nhắc đến những vấn đề khi ra mắt, đồng thời hứa hẹn đang nỗ lực khắc phục tình trạng này bằng việc lắng nghe mọi phản hồi và ý tưởng của người hâm mộ. Fall Guy là tựa game mới nhất trong seri những trò chơi thành công do Devolver Digital phát hành. Mới đây hãng vừa tung ra Carrion, một trải nghiệm ngắn nhưng vô cùng hấp dẫn, cho người chơi trở thành một con quái vật tàn phá cả một phòng thí nghiệm. Ngoài ra Devolver Digital cũng ra mắt một "tựa game" thú vị mang tên Devolverland Expo, giúp người hâm mộ có cơ hội trải nghiệm trước những dự án game trong tương lai của hãng.

Fall Guys có khởi đầu vất vả nhưng ấn tượng, mở ra lối chơi Battle Royale mới 2

Nhìn chung, khá may mắn khi Fall Guys đã có thể vượt qua những khó khăn ban đầu khi ra mắt. Một tựa game mới đến từ một hãng làm game độc lập thường sẽ bị nhấn chìm bởi những đánh giá tiêu cực trong ngày đầu tiên. Còn với Fall Guys, 1,5 triệu người chơi trong ngày đầu đã là một thành tựu ấn tượng đối với Mediatonic, và có thể qua đó sẽ giúp người chơi "bình tĩnh" hơn khi đưa ra đánh giá cho tựa game Battle Royale này. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng khá nhiều hãng game thường phụ thuộc vào những bản vá trong ngày đầu để làm cho game thực sự ... chơi được, qua đó khiến cộng đồng hâm mộ ít nhiều thất vọng. Dù sao thì vẫn có thể bỏ qua cho đội ngũ làm Fall Guys khi họ đã vô cùng thẳng thắn về các vấn đề của trò chơi, và có thiện chí để khắc phục chúng. Fall Guys: Ultimate Knockout hiện đang phát hành trên PC và PS4.

Fall Guys có khởi đầu vất vả nhưng ấn tượng, mở ra lối chơi Battle Royale mới 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang