LMHT: Liệu Senna có từng là tay sai của Thresh khi còn bị giam giữ hay không?

Với trailer vừa ra mắt về tướng mới Senna thì người hâm mộ đã soi ra được rất nhiều những chi tiết cho rằng vợ của Lucian vẫn đang còn bị điều khiển bởi những thế lực của Quần Đảo Bóng Đêm

Sau khi trận chiến giữa Lucian và Thresh được tái hiện một cách đầy cảm xúc thông qua mẩu truyện ngắn Senna: Shadow’s Embrace thì Riot Games cũng đã khẳng định rằng vị tướng mới nhất sẽ xuất hiện trong LMHT sẽ chính là cô vợ mạnh mẽ của Lucian.

Senna lần đầu tiên xuất hiện toàn bộ hình hài của mình là một người phụ nữ da màu và có cho mình một khẩu súng hạng nặng, trang phục có nhiều điểm tương đồng với Lucian. Cũng theo một số thông tin được hé lộ từ máy chủ LMHT Trung Quốc thì tiểu sử của Lucian đã được thay đổi, theo đó thì Senna chính là đệ tử của cha Lucian, một thành viên của Hội Ánh Sáng và cũng chính là nguồn động lực để anh có thể tham gia và Hội.

Theo như phong cách giới thiệu tướng của Riot Games thì video này cũng chứa cho mình một vài thông tin nhỏ nhặt nhưng vô cùng thú vị, chứa đựng những thông tin ẩn mà có thể khi Senna ra mắt thì Riot Games mới thật sự bật mí. Tuy nhiên người hâm mộ đã để ý đến một số chi tiết xuất hiện trong video này và đặt ra những nghi vấn.

Liệu Senna có phải là một chiến binh chiến đấu cho Thresh trong quãng thời gian bị cầm tù trong chiếc lồng đền của hắn ta hay không?

Theo như truyền thuyết của Lucian thì cặp song súng của anh có một cây lớn và mộ cây nhỏ, và cây súng nhỏ đó chính là của Senna. Thế nhưng ngay khi xuất hiện trong đoạn video này thì Senna đã cầm trên tay một cây súng cỡ lớn, vậy cây súng này từ đâu mà có?

LMHT: Liệu Senna có từng là tay sai của Thresh khi còn bị giam giữ hay không?

Còn nhớ thì Senna đã bị bắt trong tình trạng đơn thân độc chiếc và không có bất kì vũ khí nào trong tay, nhưng khi xuất hiện thì cô lại có một món vũ khí vô cùng mạnh mẽ. Bên trong lồng đèn của Thresh thì tất cả những linh hồn đều được quản lý một cách chặt chẽ và Senna dường như không có bất kì khả năng nào để tự chế tạo cho mình một món vũ khí mạnh mẽ đến như thế.

Hơn nữa Senna là thành viên của Hội Ánh Sáng, làm việc dưới trướng của châ Lucian, cặp súng chỉ là những món vũ khí thượng cổ được khai quật và trao lại cho những người có năng lực có thể sử dụng nó, vì vậy việc Senna có khả năng chế tác vũ khí cho riêng mình là rất thấp.

Ánh mắt của Senna khi được giải thoát lại mang cho mình một vẻ vô cảm và lạnh lùng, đó không phải là một ảnh mắt mừng rỡ khi được giải thoát, cũng không hề có bất kì cảm giác bất ngờ và sợ hãi nào cả. Đây có thể được thấy như một sự vô cảm của một sát thủ, ngay cả khi lập tức rút súng thì Senna cũng không có cảm giác gì là sợ hãi khi chiếc lao phóng về phía Lucian hay hét lên bất kì câu cảnh báo nào. Tất cả chỉ là một sự im lặng đến đáng sợ, như thế cô ta đã hợp tác với Thresh nhiều đến nỗi trở thành một thói quen.

LMHT: Liệu Senna có từng là tay sai của Thresh khi còn bị giam giữ hay không? 2

Chưa kể đến thì Senna chỉ là một cô gắng đang choáng váng không thể tự vệ khi vừa trở về thế giới thực, còn Lucian thì đang mất cảnh giác thì vì sao Thresh không lại một lần nữa móc vào Senna để gây áp lực cho anh, thay vì phải đánh lén anh chàng này từ phía sau. Hành động này có thể sẽ không thành công nếu như Senna đủ tình tảo đến cảnh báo cho Lucian.

Và điểm mấu chốt nhất đó chính là đôi mắt của Senna khi vừa được thả ra, đó chính là đôi mắt màu xanh đặc trưng của Quần Đảo Bóng Đêm. Điều này càng củng cố hơn cho việc Senna đang bị thao túng với Thresh khi ở trong lồng đèn và việc cô ấy lấy lại được ý thức khi được gairi thoát chính là điều mà hắn ta không ngờ đến.

LMHT: Liệu Senna có từng là tay sai của Thresh khi còn bị giam giữ hay không? 3

Như vậy có một cách giải thích hợp lý nhất cho trường hợp này, đó chính là Senna đã bị thao túng để thực hiện cho mưu đồ quét sạch Runeterra của ThreshQuần Đảo Bóng Đêm.

Theo đó khi màn sương đen xuất hiện thì Thresh, Hecarim và cùng đội quân bất tử của hắn càn quét khắp các thung lúc, bộ tộc, khiến cho họ đau đớn bằng những vết thương trước khi bắt giữ linh hồn của họ, để họ nhuốm đẫm sự sợ hãi và căm hờn.

Để có thể làm được điều đó thì Thresh phải có cho mình một đạo quân hiếu chiến và phải thao túng được những linh hồn đó, những linh hồn cần Luian, Senna và Hội Ánh Sáng để thanh tẩy và siêu thoát. Lúc này thì Senna cũng là một linh hồn và hơn thế cô còn có thể chiến đấu, đầy đủ tiêu chí mà thresh cần, đây cũng là lý do mà Thresh đã thao túng cô để làm việc cho thắng, và có khả năng cao là khẩu súng khổng lồ của Senna là do Thresh trao cho.

Tuy nhiên điều mà Thresh không ngờ đó chính là việc cô đã lấy lại được ý thức của mình ngay sau khi được giải thoát. Luồng năng lượng mà cô bắn ra trông tương tự như những tia năng lượng từ súng của Lucian. Đây là những phát đạn năng lượng ma thuật xuất hiện từ ý chí và kỹ thuật triệu hồi ma pháp của những người thuộc Hội Ánh Sáng chứ không phải là nguồn năng lượng từ chính khẩu súng.

Và sự thức tỉnh của Senna cũng chính là thứ khiến cho Thresh phải nhận lấy thất bại trong lần đối đầu này.

Nhưng ngay sau khi được giải thoát thì Senna vẫn giữ cho mình một ánh mắt mà xanh của Quần Đảo Bóng Đem, đây có thể là một chi tiết cho thấy cô vẫn chưa thật sự được giải thoát khỏi Thresh. Trong cập nhật truyện ký mới nhất của Lucian thì có một đoạn đã viết rằng:

“Senna giờ đây có sức mạnh và cả những hiểu biết về Quần Đảo Bóng Tối, trở lại bên Lucian. Thế nhưng hắn vẫn không thể cảm thấy tâm hồn bình yên khi biết rằng người phụ nữ mình yêu chỉ còn là một thể xác hao gầy vì bị Thresh đày đọa. Hắn chẳng còn tin tưởng tuyệt đối vào bất cứ điều gì nữa.” 

LMHT: Liệu Senna có từng là tay sai của Thresh khi còn bị giam giữ hay không? 4

Vì vậy có lẽ cả Senna lẫn Lucian đều biết được rằng Senna hiện tại không còn là Senna trước đây mà Lucian từng biết đến, và có thể một ngày nào đó cô sẽ lại bị những thể lực hắng ám thao túng và phản bội lại chính người mà mình yêu thương nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang