LMHT: Riot Games buff gấp Hwei trước tỉ lệ thắng thấp kỉ lục và game thủ than phiền quá nhiều

Dù là nhân vật được đánh giá có độ khó cao và khó thuần thục, tuy nhiên có vẻ như Hwei trên thực tế hiện đang có thể hiện khá xấu với tỉ lệ thắng thấp kỉ lục cũng như làn sóng đòi rework lại bộ kĩ năng ngay trong ngày đầu ra mắt.

LMHT: Riot Games buff gấp Hwei trước tỉ lệ thắng thấp kỉ lục và game thủ than phiền quá nhiều

Được đánh giá như là phiên bản pháp sư của Aphelios, tuy nhiên có vẻ Hwei vẫn đang không tìm được vị trí xứng đáng của mình trong meta khi bộ kĩ năng quá phức tạp nhưng lại không gây tác động lớn đến giao tranh như mong đợi. Từ ngày đầu ra mắt đến nay, Hwei chỉ có tỉ lệ thắng dưới 30% và tăng dần đều lên 33% ở thời điểm hiện tại, dù tỉ lệ chọn ngày càng giảm không kém.

LMHT: Riot Games buff gấp Hwei trước tỉ lệ thắng thấp kỉ lục và game thủ than phiền quá nhiều 2

Ngoài ra, một số kĩ năng của Hwei cũng không thật sự cần thiết sử dụng và có thể bỏ qua hoàn toàn nếu muốn - khác với bộ kĩ năng xoay vòng của Aphelios buộc game thủ phải tìm cách sử dụng các loại súng khác nhau mới về lại combo mà mình mong muốn. Một số kĩ năng diện rộng hoặc theo hình vẽ khác cũng khá khó điều khiển đúng mong đợi (chủ yếu do hệ thống Cast chiêu nhanh) càng khiến cộng đồng LMHT mong muốn Riot sửa gấp, thậm chí làm lại kĩ năng của Hwei hoàn chỉnh hơn.

Không cần chờ quá lâu, Riot Games đã tung ngay bản vá gấp để buff sức mạnh cho Hwei chỉ sau ngày đầu tiên ra mắt. Theo đó, bản buff này sẽ như sau:

  • Q - Hao tốn mana giảm 100/105/110/115/120 >>> 80/90/100/110/120
  • QQ - Tỉ lệ phép tăng 60% >>> 70%
  • QQ - Sát thương theo Max máu tăng 4/4.5/5/5.5/6% >>> 4/5/6/7/8%
  • EQ/EW/EE - Tỉ lệ phép tăng 55% >>> 60%

LMHT: Riot Games buff gấp Hwei trước tỉ lệ thắng thấp kỉ lục và game thủ than phiền quá nhiều 3

Một số game thủ lại lo ngại về việc tăng sát thương này sẽ gây hại về dài khi cộng đồng vẫn chưa thật sự trải nghiệm và có kinh nghiệm sử dụng Hwei đủ lâu để thuần thục. Với sát thương quá cao và máu quá giấy, Hwei ở rank thấp sẽ dĩ nhiên có tỉ lệ thắng thấp, trong khi rank cao và tuyển thủ sẽ có lợi thế hơn rất nhiều - giống như Aphelios ngày xưa và Briar ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Riot Games buff gấp Hwei trước tỉ lệ thắng thấp kỉ lục và game thủ than phiền quá nhiều 4

Đặc biệt khi giai đoạn Tiền Mùa Giải 2024 chuẩn bị bắt đầu, Riot Games sẽ còn cần cân bằng cả Hwei lẫn nhiều tướng khác nhau trong thời gian dài sắp tới. Hãy cùng chờ xem Hwei sẽ tung hoành tới đâu, hay sẽ mãi nằm dưới 40% tỉ lệ thắng nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang