LMHT: Riot Games rút lại án phạt thoát game lúc chọn tướng vì game thủ phản đối quá dữ dội

Những thông báo về án phạt khi thoát game lúc chọn tướng của Riot Games đã khiến cho không ít người chơi cảm thấy bất bình và phải lên tiếng phản đối kịch liệt

Theo những thông báo mới nhất từ Riot Games thì phiên bản 10.8 sắp tới sẽ áp dụng luật tăng mức xử phạt dành cho những game thủ thoát trong giai đoạn chọn tướng quá thường xuyên. Lý do được đưa ra đó là để hạn chế hành vi thoát trận khi đang ban/pick, từ đó cải thiện trải nghiệm trò chơi của nhiều game thủ khác.

Theo như một số báo cáo cho biết thì tâm lý của nhiều người chơi đã chịu không ít ảnh hưởng khi một trận đấu chuẩn bị bắt đầu thì lại phải chờ đợi bởi một người chơi khác đã rời trận trong khoảng thời gian chọn tướng.

Cộng đồng phản đối quá gắt khiến Riot Games rút lại việc tăng phạt do thoát game lúc chọn tướng - Ảnh 1.

Dù mang ý nghĩa tốt đẹp và muốn game thủ có trải nghiệm chơi game tốt hơn nhưng có lẽ đối với game thủ thì nó lại không như thế. Theo như một bài đăng trên Reddit thì nhiều người chơi đã không hề ủng hộ cách giải quyết của Riot Games, cho rằng nó không thực tế một tí nào.

Thông thường những game thủ thoát ra trong thời gian ban/pick tướng thường là để tránh những thành phần phá game, chọn tướng troll, bởi họ thà bị mất 3 điểm xếp hạng và 5 phút chờ còn hơn là phải đánh một trận đấu chắc chắn thua.

Cộng đồng phản đối quá gắt khiến Riot Games rút lại việc tăng phạt do thoát game lúc chọn tướng - Ảnh 2.

Cũng bởi những ý kiến của cộng đồng game thủ mà Riot Games đã bắt đầu suy nghĩ lại về vấn đề này. Theo đó Riot Mark Yetter - trưởng nhóm thiết kế lối chơi của LMHT đã đăng tải lên một thông báo rằng họ sẽ loại bỏ những hình phạt thoát game lúc ban/pick, đồng thời dành thêm thời gian để nghiên cứu thêm để tăng chất lượng trải nghiệm của người chơi.

Cộng đồng phản đối quá gắt khiến Riot Games rút lại việc tăng phạt do thoát game lúc chọn tướng - Ảnh 3.

"Chúng tôi đang hoãn việc gia tăng xử phạt cho hành vi thoát game khi chọn tướng. Lắng nghe phản hồi của các bạn về lý do làm người chơi thoát trận đã thuyết phục chúng tôi rằng Riot có thể khai thác nhiều giá trị trong việc nghiên cứu vấn đề đó trước. Cả đội đang tập trung trở lại vào việc giảm thiểu những thái độ xấu như phá game và nâng cấp hệ thống tìm trận.

Đáng chú ý - Chúng tôi phát hiện ra một điểm sai trong hệ thống xử phạt thoát trận và vẫn đang có kế hoạch để sửa. Nếu sửa xong thì nó sẽ cho phép hệ thống phát hiện chính xác và xử phạt đúng vào những người chơi cố tình thoát trận vì phá game trong những năm trước.

Chúng tôi luôn luôn làm việc để khiến trò chơi trở nên tốt hơn cùng với các bạn - cộng đồng - và với việc chia sẻ kế hoạch của mình, chúng tôi có thể phản ứng và đưa ra những biện pháp dựa trên phản hồi tích cực hoặc tiêu cực chúng tôi nhận được. Chúng tôi cam kết giữ sự minh bạch và cởi mở trong những kế hoạch tương lai của chúng tôi".

Cộng đồng phản đối quá gắt khiến Riot Games rút lại việc tăng phạt do thoát game lúc chọn tướng - Ảnh 4.

Riot Games luôn tỏ ra là một nhà phát hành quan tâm và lắng nghe cộng đồng

Câu chuyện này lại tiếp tục quay về vấn đề ý thức của người chơi khi mà LMHT là một tựa game mang tính đồng đội cực cao, đòi hỏi sự phối hợp của cả 5 người chơi để giành được chiến thắng. Ngoài kỹ năng thì thái độ của người chơi cũng là một thứ ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Cộng đồng phản đối quá gắt khiến Riot Games rút lại việc tăng phạt do thoát game lúc chọn tướng - Ảnh 6.

Thực sự là đang chọn tướng mà gặp một người pick Yasuo đi rừng là 4 người còn lại đã muốn thoát ngay lập tức để tránh những cảnh như này

Bất kì một game thủ có ý thức tốc và thật sự nghiêm túc trong một trận rank thì chuyện game thủ thoát game trong giai đoạn ban/pick sẽ dần giảm đi mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang