PUBG bất ngờ hồi sinh nhờ vào tình hình dịch bệnh trở nên ngày càng căng thẳng

Khi mà tình hình dịch bệnh càng ngày càng căng thẳng thì PUBG bất ngờ hồi sinh trở lại với lượng người chơi vô cùng đông đảo

Trong những tháng gần đây thì PUBG luôn được cộng đồng game thủ gọi tên nhưng theo hướng tích cực thì ít mà theo hướng tiêu cực là nhiều. Dù đã cố gắng tung là một loạt những bản update để cứu vãn như thêm vào những tình năng mới, trang phục mới....nhưng vẫn không thể cứu vãn được tình hình khi người chơi liên tục bỏ game.

Thậm chí những đội tuyển Esports của PUBG cũng dần dần giải thể đã khiến cho rất nhiều game thủ nghĩ rằng năm 2020 có lẽ sẽ là ngày tàn của PUBG, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của bom tấn Call of Duty: Warzone.

Ảnh hưởng bởi dịch bệnh, PUBG bất ngờ hồi sinh, trở lại thời đỉnh cao với lượng người chơi tăng vọt - Ảnh 1.

Tưởng chừng như phía PUBG Corp sẽ khoanh tay ngồi chờ đợi số phận thì bỗng dưng tựa game sinh tồn này lại bắt đầu có những chuyển biến vô cùng tích cực. Theo đó thì những thống kê mới nhất của Steam thì số lượng người chơi của PUBG bất ngờ tăng nhanh một cách mạnh mẽ, cụ thể là vào ngày 04/04 vừa qua thì có người chơi đỉnh điểm lên đến hơn 950.000 CCU (người chơi cùng một lúc), điều mà chỉ xuất hiện cách đây 1 năm của tựa game này mà thôi.

Trong khi đó thì số lượng người chơi bình thường của PUBG cũng đã và đang đạt ở mức 600.000 người chơi, một con số tương đối ổn đối với tựa game này, nhất khi có những khoảnh khác PUBG chỉ còn có 300.000 người chơi cùng một lúc 

Ảnh hưởng bởi dịch bệnh, PUBG bất ngờ hồi sinh, trở lại thời đỉnh cao với lượng người chơi tăng vọt - Ảnh 2.

Để giải thích cho việc hồi sinh một cách đầy bất ngờ của PUBG thì khả năng cao nhất có lẽ là do tình hình dịch bệnh hiện đang diễn biến vô cùng phức tạp, người dân bao gồm cả game thủ phải ở nhà gần như toàn thời gian nên PUBG trở thành cứu cánh của nhiều người trong suốt quãng thời gian này.

Tuy nhiên đây chưa chắc là một tín hiệu tích cực bởi quãng thời gian dịch bệnh chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn và PUBG Corp muốn giữ được lượng người chơi như thế này thì họ có nhiều việc để làm lắm đấy.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang