VALORANT thể hiện sức hút mãnh liệt của mình khi người chơi đông đến nỗi sập cả sever, đạt triệu view trên Twitch

Thành tích của VALORANT trong ngày đầu tiên ra mắt có thể được xem là một bước đầu tiên vô cùng thành công cho tựa game này

Ngày hôm qua 07/04 thì tựa game bắn súng bom tấn của Riot Games - VALORANT đã chính thức ra mắt một phiên bản thử nghiệm miễn phí để chào đón những game thủ đầu tiên tham gia trải nghiệm. Và đúng như dự đoán của nhiều người thì tựa game này đã trở thành một từ khóa hot của cộng đồng game thủ phương Tây.

Tuy nhiên có một điều mà không ai có thể đoán được đó chính là việc VALORANT đã thu hút một lượng game thủ lớn đến nỗi vượt khỏi tầm kiểm soát của Riot Games. Chỉ sau 24h ra mắt thì việc phải đón nhận một lượng lớn người truy cập liên tục đã khiến máy chủ trở nên quá tải và tình trạng sập sever đã diễn ra.

Sức hút khủng khiếp của VALORANT: Đạt triệu view trên Twitch, sập server ngày ra mắt vì người chơi tham gia quá đông - Ảnh 1.

VALORANT đã buộc phải công bố tình trạng quá tải máy chủ do lượng người chơi truy cập quá đông. Thậm chí, một số tựa game khác của Riot cũng bị nghẽn server do hệ thống điều hành quá tải

Cho đến thười điểm hiện tại thì việc đăng nhập vào tựa game này đã được cải thiện phần nào, tuy nhiên người chơi cũng vẫn phải chờ một khoảng thời gian khi đăng nhập bởi lượng người truy cập vào game lúc này vẫn còn quá nhiều.

Ngoài việc lượng người chơi tăng đột biến ra thì VALORANT cũng đã xác lập thêm một kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyển trên nền tảng stream Twitch. Theo đó thì tựa game này đã nhanh chóng cán mốc 1,4 triệu người xem ngay trong ngày đầu tiên ra mắt và phá vỡ hàng loạt những kỷ lục của các tựa game khác, đồng thời xếp thứ 2 trong top những tựa game có lượng người xem cùng một lúc cao nhất trên nền tảng này.

Xếp ở thứ hạng đầu tiên là một cái tên không còn quá xa lạ, đó chính là Liên Minh Huyền Thoại

Sức hút khủng khiếp của VALORANT: Đạt triệu view trên Twitch, sập server ngày ra mắt vì người chơi tham gia quá đông - Ảnh 2.

Trong ngày 7/4, VALORANT đã đạt con số kỷ lục 1,4 triệu lượt người xem vào lúc cao điểm. Ảnh: Jay Nguyễn - Group Pyke ơi mình đi đâu thế?

Ngoài ra thì sức hút của VALORANT cũng đã được thể hiện qua việc hàng chục những kênh streamer nổi tiếng như summit1g, DrDisrespect hay sneakylol cũng đã tham gia và trải nghiệm thử tựa game bắn súng mới của Riot Games, đồng thời thu hút cho mình một lượng lớn khán giả.

Sức hút khủng khiếp của VALORANT: Đạt triệu view trên Twitch, sập server ngày ra mắt vì người chơi tham gia quá đông - Ảnh 3.

Danh sách top streamer trên Twitch bị VALORANT "thống trị" hoàn toàn

Đây là một dấu hiệu tốt trong ngày đầu tiên mở cửa thử nghiệm của VALORANT và có lẽ những nhân viên chịu trách nhiệm cho tựa game này cũng không khỏi bất ngờ bởi sự hút của nó. Đây có thể là một màn ra mắt vô cùng thành công và nhiệm vụ của Riot Games lúc này đó chính là làm thể nào để giữ vững sức hút của nó trong thời gian tới mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang