LMHT: Master Yi, Sett và một loạt tướng hot sẽ bị nerf trong phiên bản 10.8 sắp tới

Riot Games sẽ chính thức nerf những vị tướng đang quá bá đạo trong meta hiện tại để LMHT có thể trở nên cân bằng hơn trong phiên bản 10.8

Trong mùa 10 hiện tại thì có rất nhiều điều mà Riot Games cần quan tâm chỉnh sửa, đó là sự xuất hiện của quá nhiều những con tướng quá đỗi mạnh mẽ một cách vô lý, từ đó khiến cho những trận đấu xếp hạng, hay thậm chí là những trận đấu chuyên nghiệp trở nên vô cùng nhàm chán hơn bao giờ hết.

Điển hình nhất chính là Sett khi mà vị tướng này không chỉ có lượng sát thương lớn mà hắn ta lại quá trâu bò, một vị tướng gần như toàn vẹn như vậy thì việc nerf hắn ở phiên bản 10.8 là vô cùng cần thiết.

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 1.

Sett với Gươm Vô Danh và Tam Hợp Kiếm có thể đấm tay đôi không ngại ai cả

Cũng mới đây ít giờ thì Riot Mark Yetter cũng đã hé lộ trên trang Twitter cá nhân của mình về những cập nhật của phiên bản 10.8, bên cạnh đó là mong muốn của Riot Games trong việc đem trở lại những vị tướng vũ về với meta game hiện tại.

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 2.

"Tổng quan bản 10.8 - Cân bằng lại meta Xạ Thủ, thay đổi sức mạnh của bản thân tướng đi rừng với việc gank. Thay đổi cụ thể sẽ có vào ngày mai, mọi phản hồi luôn luôn được chào đón.

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 3.

Danh sách buff/nerf cho bản 10.8

Những cái tên đầu tiên có thể thấy đó chính là Sett, Master Yi, Aphelios, Senna, Varus và Kalist. Đây đều là những vị tướng đang quá mạnh trong meta hiện tại. Sett với combo Tam Hợp Kiếm và Gươm Vô Danh đủ để phá đảo rank đơn rồi. Master Yi hiện cũng là vị tướng có thể tận dụng tốt toàn bộ sức mạnh của Gươm Vô Danh khi mà trang bị này được buff cực kì mạnh mẽ.

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 4.

Master Yi bỗng nhiên trở thành tướng rừng bậc S+ chỉ vì Gươm Vô Danh được buff

Còn 4 vị tướng Xạ thủ còn lại hiện đang là những cái tên được các đội tuyển chuyên nghiệp ưu tiên lựa chọn để có thể có nhiều có hội giành được chiến thắng trước đối phương. Ngoài Miss Fortune ra thì Aphelios và Senna vẫn thể hiện bản thân quá mạnh ở vai trò Xạ thủ, Varus cũng rất khỏe khi có thể vừa đi lane vừa combat tổng cực tốt, kèm theo đó là W có thể chống tanker mạnh mẽ.

Kalista bị nerf có phần muộn màng khi mà vị tướng này đã thống trị vị trí Đường trên trong một khoảng thời gian dài rồi.

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 5.

Riot nerf hơi trễ vì The Shy đã bán cả tấn hành cho các đường trên tại LPL với Kalista rồi

Bước qua phần tăng sức mạnh thì Urgot và Evelynn đã khá lâu chưa được Riot Games động chạm đến, tuy nhiên 2 vị tướng này vẫn đang rất ổn định ở rank đơn, nếu Riot Games trao thêm những buff có lợi nữa thì 2 vị tướng này sẽ trở nên quá đỗi mạnh mẽ và không thể cân bằng nổi .

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 6.

Evelynn sắp quay trở lại càn quét rank đơn như giai đoạn mùa 9 chăng?

Xayah, Tristana và Ashe thì đang không quá nổi bật trong meta hiện tại nên việc nhận thêm những buff cần thiết từ phía của Riot Games là điều cần thiết. Nếu những buff này thành công thì meta Xạ thủ sẽ trở nên nổi trội hơn trong thời gian tới, đặc biệt là trong những giải đấu chuyên nghiệp.

Cuối cùng là 2 vị tướng Pháp Sư Ryze và Oriana, khi mà Riot Games có lẽ đã quá chán ngán với sự xuất hiện của quá nhiều Đấu Sĩ và Tanker chạy ra mid thì việc đưa 2 vị tướng này trở lại Đường giữa là điều hoàn toàn cần thiết.

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 7.

Các bạn có thấy lạ không khi Ryze gần đây liên tục được buff

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang