Đấu Trường Chân Lý: Vì sao đội hình Pháp Sư lại quá yếu ở thởi điểm hiện tại?

Đội hình Pháp Sư dù rất mạnh nhưng lại không thể nào chen chân vào được meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 3, vì sao lại như vậy?

Việc có thể dồn một lượng sát thương lớn và kết liễu đối phương càng nhanh càng tốt là một điều quan trọng đối với những tựa game thuộc thể loại cờ nhân phẩm và "Đấu Trường Chân Lý" cũng không phải là môt ngoại lệ. Tuy nhiên cho đến mùa 3 thi điều này dường như không còn đúng nữa và đội hình Pháp Sư dường như không còn đứng trong meta của game.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến Phù Thủy đang rơi vào tình trạng vô cùng tệ hại ở mùa 3? - Ảnh 1.

BXH class của bản 10.7 và Pháp Sư chỉ xếp trên Ma Tặc, class tình huống, và Kiếm Khách, class cho vào cho đủ combo

Vì sao lại có chuyện này, chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé

Sát thương không còn quá vượt trội

Đội hình Pháp Sư thường có một đặc điểm chung đó là lượng sát thương vượt trội và càng trở nên khủng khiếp hơn trong giai đoạn cuối trận. Nhưng cho đến mùa 3 thì đã xuất hiện thêm rất nhiều những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh không thua kém gì Pháp Sư cả.

Điển hình nhất đó chính là những vị tướng như Shaco, Irelia và Jhin với những cú sát thương chí mạnh lên đến hàng nghìn sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến Phù Thủy đang rơi vào tình trạng vô cùng tệ hại ở mùa 3? - Ảnh 2.

Shaco dù chỉ có giá 3 vàng nhưng có thể "luộc" cả team địch với khả năng chí mạng bá đạo

Ngoài ra phải đủ một đội hình 6 Pháp Sư chính là thứ khiến cho đội hình này lạc lõng khỏi meta của game và người chơi phải nâng tối đa cấp độ để có thể quyết định được thắng thua của bản thân. Thường thì nhiều người chơi sẽ sử dụng đội hình Pháp Sư - Phi Công với mục đích giúp cho Siêu Robot có thể gây thêm nhiều sát thương hơn mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến Phù Thủy đang rơi vào tình trạng vô cùng tệ hại ở mùa 3? - Ảnh 3.

Nếu không có Siêu Robot từ những unit Phi Công có lẽ Pháp Sư còn chẳng xuất hiện trong meta

Phụ thuộc vào trang bị

Đội hình nào cũng phải cần trang bị để mạnh hơn vào phút cuối cùng, tuy nhiên đội hình Pháp Sư lại không giống như thế khi những vị tướng chỉ phụ thuộc vào sự may rủi rất nhiểu. Như streamer Scarra từng chia sẻ thì nếu bạn có cho mình thật nhiều Nước Mắt Nữ Thần thì hẵng nghĩ đến đội hình Pháp Sư, mà nhiều ở đây chính là nhiều hơn 4 chiếc chứ không phải là chỉ có 1, 2 chiếc không thôi đâu.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến Phù Thủy đang rơi vào tình trạng vô cùng tệ hại ở mùa 3? - Ảnh 4.

Muốn chơi Pháp Sư thì Nước Mắt Nữ Thần là thứ tồn tại duy nhất, cái khác có hay không đều không quan trọng

Nguyên nhân là bởi sát thương tay vào tốc độ đánh thường của các Pháp Sư khá tệ, không thể sạc lại năng lượng một cách nhanh chóng như nhiều đội hình khác được và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là thứ bắt buộc phải có. Nếu không thì bạn sẽ không thể sống sót quá 1 turn dùng chiêu. Đó còn chưa kể Vel'koz dù là sát thương chủ lực nhưng đôi khi sẽ có những chiêu cuối "đi vào lòng đất" mà người chơi phải ngán ngẩm.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến Phù Thủy đang rơi vào tình trạng vô cùng tệ hại ở mùa 3? - Ảnh 5.

Đôi lúc chúng ta cũng chịu với những pha xử lý này của Vel'Koz

Vậy Riot Games cần làm gì để khắc phục tình trạng này.

Trong phiên bản cập nhật mới nhất thì Xerath đã được thêm vào Đấu Trường Chân Lý với vai trò là Pháp Sư thứ 8, kèm theo đó là môt mốc 8 Pháp Sư. Tất nhiên vị tướng này cực kì khỏe với mức giá 5 tiền vàng của mình, tuy nhiên đây chỉ là một phần nhỏ mà thôi bởi vấn đề năng lượng mới thật sự quan trọng đối với đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyên nhân nào khiến Phù Thủy đang rơi vào tình trạng vô cùng tệ hại ở mùa 3? - Ảnh 6.

Xerath sẽ là unit Pháp Sư thứ 8 của Đấu Trường Chân Lý

Có lẽ những chỉnh sửa liên quan đến combo Hệ/Tộc là cần thiết đến mà đội hình này có thể giữ được một chân trong meta của game và không bị cộng đồng game thủ bỏ xó như ở thời điểm hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang