Bất ngờ khi Riot từng dùng tàu để di chuyển tướng trong quá trình phát triển Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý trong quá trình phát triển đã đem lại rất nhiều những kỷ niệm cho những thành viên thuộc nhóm phát triển của Riot Games

Dù là một trong những tựa game "cờ nhân phẩm" nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại nhưng quá trình phát triển của Đấu Trường Chân Lý không phải là không có sóng gió, khi mà những thành viên trong đội thiết kế của chế độ này đã cho rằng giai đoạn 10 tuần trước khi được ra mắt thì ĐTCL chẳng khác gì một con tàu đắm cả.

Theo đó phiên bản nguyên mẫu đã xuất hiện quá nhiều lỗi đến nỗi họ không thể nào sửa hết được, mọi thứ tưởng chừng như sẽ sụp đổ ngay trước mắt thì một phiên bản chạy một cách hoàn toàn ổn định, có khả năng cao đây chính là phiên bản mùa 1 và nhóm thiết kế của Riot Games đã phải mất thêm 3 tuần nữa để có thể hoàn thiện phiên bản ổn định duy nhất đó.

Riot chia sẻ về quá trình tạo ra Đấu Trường Chân Lý - Dùng tàu chuyển quân thay vì cổng không gian - Ảnh 1.

Phiên bản thử nghiệm của Đấu Trường Chân Lý có quá nhiều lỗi và tưởng chừng không thể sửa nổi

Nhờ việc có được một vũ trụ LMHT rộng lớn với những vị tướng xuất phát từ những vùng đất khác nhau đã giúp cho hệ thống Tộc/Hệ của Đấu Trường Chân Lý trở nên phong phú và cân bằng hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc Riot Games chọn lọc bể tưởng cho chế độ này tại mùa 1 vẫn còn nhiều bất cập, điển hình nhất là đã từng có đến 4 vị tướng Robot thay vì chỉ có mỗi Blitzcrank như ở mùa 1.

Riot chia sẻ về quá trình tạo ra Đấu Trường Chân Lý - Dùng tàu chuyển quân thay vì cổng không gian - Ảnh 2.

Bể tướng giai đoạn thử nghiệm

Cho đến khi mọi thứ chuẩn bị hoàn thành và chuẩn bị ra mắt thì Riot Games lại quên một thứ rất quan trọng, đó chính là hoạt cảnh vận chuyện những vị tướng đến sàn đấu của người chơi khác và ở thời điểm 5 tuần trước khi ra mắt thì họ đã phải hối hả tìm cách để giải quyết vấn đề này.

Những thiết kế đầu tiên đã xuất hiện để dịch chuyển từng đội hình qua bàn cờ của những người chơi khác và trong đó đáng chú ý nhất đó chính là hoạt cảnh mà Riot games để những vị tướng lên một con tài và vận chuyển đến sàn đấu của một người chơi khác.

Video Player

00:02

00:14

Tuy nhiên ý tướng này đã bị loại bỏ bởi những thành viên thiết kế Đấu Trường Chân Lý cho rằng việc cho một con tàu bay qua là quá mất thời gian, vì thế một ý tưởng đơn giản hơn đó chính là tạo một cánh cổng xuyên không như thời điểm hiện tại. 

Riot MapleNectar đã từng nói rằng: "Khoảnh khắc kỳ diệu nhất là bay qua một vùng đất Hư Không và vượt qua mọi người khi đang ở trên con tàu đó, tôi vẫn nhớ nó”.

Đáng chú ý là 4 tuần trước khi ra mắt thì Riot Games vẫn sử dụng bàn cờ của DOTA Auto Chess và sau nhiều lần thử nghiệm thì họ đã bỏ hoàn toàn bàn có đó, thay vào đó là một bàn cờ hình lục giác như hiện tại. Bàn cờ lục giác sẽ giúp cho những vị tướng có thể nhận diện đối thủ và tung chiêu một cách dễ dàng, chính xác hơn rất nhiều.

Riot chia sẻ về quá trình tạo ra Đấu Trường Chân Lý - Dùng tàu chuyển quân thay vì cổng không gian - Ảnh 4.

Riot vẫn thử nghiệm sàn đấu dọc với bàn cờ vua 8x8 một khoảng thời gian rất lâu

Riot chia sẻ về quá trình tạo ra Đấu Trường Chân Lý - Dùng tàu chuyển quân thay vì cổng không gian - Ảnh 5.

Tuy nhiên phiên bản bàn đấu lục giác lại là sản phẩm ổn nhất mà họ thử nghiệm

Nhờ vào những nổ lực không ngừng nghỉ từ những thành viên thuộc Riot Games mà giờ đây chúng ta đã có một chế độ Đấu Trường Chân Lý vô cùng chất lượng và càng ngày càng phát triển hơn bao giờ hết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang