LMHT: Riot Games tiếp tục “bỏ quên” Pháp Sư ở vị trí Xạ Thủ quá mạnh và có thể mất cân bằng meta

Dù cân bằng không phải là thế mạnh của Riot Games, tuy nhiên cộng đồng game thủ đang khá lo ngại trước sức mạnh của các Pháp Sư hiện tại trong LMHT và meta này có thể thay thế luôn cả AD ở các patch sắp tới.

LMHT: Riot Games tiếp tục “bỏ quên” Pháp Sư ở vị trí Xạ Thủ quá mạnh và có thể mất cân bằng meta

Cụ thể hơn, trong các bản cập nhật gần đây khi xạ thủ không có quá nhiều thay đổi lớn, các tướng thuần sát thương vật lý (theo hướng sát thủ) đang dần xuất hiện nhiều hơn ở đường giữa (Tristana, Naafiri và Zed) cũng như các pháp sư đường giữa lại đổi sang dường dưới.

LMHT: Riot Games tiếp tục “bỏ quên” Pháp Sư ở vị trí Xạ Thủ quá mạnh và có thể mất cân bằng meta 2

Theo tỉ lệ thắng được trang Op.gg ghi nhận, Seraphine và Swain đều đang vững vàng với 55% tỉ lệ thắng ở Elo rank cao trong đường dưới – dĩ nhiên vẫn không được chọn nhiều như các meta hiện tại như Ashe, Kai’sa và Ezreal. Tuy nhiên, tỉ lệ thắng của Karthus và Ziggs đường dưới cũng cao tận 54 và 53% đáng kinh ngạc.

LMHT: Riot Games tiếp tục “bỏ quên” Pháp Sư ở vị trí Xạ Thủ quá mạnh và có thể mất cân bằng meta 3

Theo lối chơi mới hiện tại, các pháp sư này có khả năng clear lính rất nhanh và cấu rỉa tốt – đặc biệt khi ghép với các tướng tank hỗ trợ khống chế tốt. Ngoài ra, các xạ thủ thường sẽ bị cấu rỉa và thiếu sát thương từ lúc đầu cũng giúp các đội pháp sư snowball tốt hơn và tận dụng thế mạnh của mình như Seraphine cấu rỉa khống chế, Swain combo E tốt hoặc Ziggs phá trụ nhanh…

LMHT: Riot Games tiếp tục “bỏ quên” Pháp Sư ở vị trí Xạ Thủ quá mạnh và có thể mất cân bằng meta 4

Đây vẫn là những lối chơi theo meta khá khó chịu nhưng có vẻ vẫn chưa quá bá đạo đến mức Riot Games nhúng tay vào chỉnh sửa.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang