LMHT: Tỉ lệ Cấm Ahri tăng vọt kỉ lục theo phong trào tẩy chay skin 500 USD mới của Riot Games

Cộng đồng game thủ LMHT quốc tế đang chung tay "đóng góp" cho phong trào BanAhri - Cấm chọn Ahri ở toàn bộ chế độ đấu có thể để phản đối giá bán trang phục quá đắt đỏ này của Riot Games. Điều đặc biệt là lượng người ủng hộ xu hướng này ngày càng tăng và thể hiện rõ qua tỉ lệ cấm chọn của cô cáo này.

LMHT: Tỉ lệ Cấm Ahri tăng vọt kỉ lục theo phong trào tẩy chay skin 500 USD mới của Riot Games

Vài ngày qua, cộng đồng LMHT đã khá sôi động trước thông tin gói trang phục của Quỷ Vương Faker trong sự kiện Đại Sảnh Huyền Thoại. Với mức giá gần 6 triệu đồng (hoặc gần 500 USD ở các nước khác), cộng đồng càng nổi giận hơn khi Riot cho rằng: "Đây là một cơ hội tốt để vinh danh những tuyển thủ chuyên nghiệp mang tính biểu tượng và giúp trang trải chi phí cho thể thao điện tử" chứ không hề nhắc đến lợi ích của chính công ty họ.

Để phản đối lại với trang phục này, hàng loạt game thủ đã chủ động cấm hết Ahri trong chế độ đấu Xếp Hạng của mình - khi chỉ 1 người cấm thì chắc chắn Ahri sẽ không được ra trận (và dùng skin này). Không chỉ vậy, các game thủ cũng chủ động không dùng Ahri trong các trận đấu thường để ủng hộ phong trào này.

LMHT: Tỉ lệ Cấm Ahri tăng vọt kỉ lục theo phong trào tẩy chay skin 500 USD mới của Riot Games 2

LMHT: Tỉ lệ Cấm Ahri tăng vọt kỉ lục theo phong trào tẩy chay skin 500 USD mới của Riot Games 3

Theo số liệu từ LoLalytics và OP.GG, từ ngày 12/6 đến nay thì chỉ số cấm Ahri đã tăng vọt kỉ lục từ dưới 10% lên đến 17% và vẫn tăng đều. Tỉ lệ chọn cũng giảm mạnh từ 15% xuống chỉ còn 10%. Không chỉ vậy, cả các nhà phát triển nội dung và streamer LMHT nổi tiếng cũng tham gia phong trào này qua Twitter (X) với #BanAhri.

LMHT: Tỉ lệ Cấm Ahri tăng vọt kỉ lục theo phong trào tẩy chay skin 500 USD mới của Riot Games 4

Dĩ nhiên, Riot Games vẫn chưa phản hồi gì về phong trào tẩy chay Ahri mới này và cũng không có động thái gì sẽ thay đổi về kế hoạch kinh doanh kết sù này. Tuy nhiên, phong trào này vẫn đang được ủng hộ khá nhiệt tình và chắc chắn sẽ còn gây tác động lớn hơn trong các ngày cuối tuần sắp tới.

LMHT: Tỉ lệ Cấm Ahri tăng vọt kỉ lục theo phong trào tẩy chay skin 500 USD mới của Riot Games 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Bomber Vng Chính Thức Ra Mắt Tại Việt Nam: Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui

Bomber Vng Chính Thức Ra Mắt Tại Việt Nam: Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Bomber VNG từ nhà phát hành game hàng đầu VNGGames, chính thức ra mắt. Tựa game hứa hẹn mang đầy tính giải trí và trải nghiệm bất ngờ chưa từng có đến cộng đồng game thủ Việt Nam. Với thông điệp "Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui", Bomber VNG chắc chắn sẽ tạo nên những giây phút thư giãn sảng khoái và vô cùng hấp dẫn cho mọi thế hệ game thủ.

Game Online
Genshin Impact tiếp tục bị tẩy chay vì màu da nhân vật Natlan, cả các diễn viên lồng tiếng cũng tham gia

Genshin Impact tiếp tục bị tẩy chay vì màu da nhân vật Natlan, cả các diễn viên lồng tiếng cũng tham gia

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Không phải là lần đầu tiên bị phản đối về việc "tẩy trắng" màu da của các nhân vật, tuy nhiên trailer Natlan mới đây đã khiến cộng đồng game thủ lẫn các diễn viên lồng tiếng của Genshin Impact bất bình và lên tiếng muốn Hoyoverse thay đổi xu hướng này.

Game Online
Lên đầu trang