Tin đồn: Overwatch 2 sẽ buộc người chơi phải cày ải lại từ đầu

Nếu có ý định bước chân sang Overwatch 2 khi game được công bố, hãy chuẩn bị tinh thần cày lại từ đầu, bỏ lại sau lưng tất cả những gì đã đạt được trong phần game trước đi nhé

Mặc dù chưa được công bố chính thức, những thông tin rò rỉ từ nhiều nguồn khác nhau đã khẳng định Blizzard sẽ công bố tựa game Overwatch 2 tại sự kiện BlizzCon 2019 diễn ra vào ngày 1 tháng 11. Bản thân Blizzard không hề xác nhận hay phủ nhận sự tồn tại của trò chơi, và điều đó cũng chẳng thể ngăn cản các tin rò rỉ liên tục xuất hiện. Một trong số đó là người dùng Twitter có tên Metro_OW, vốn từng rò rỉ về nhân vật gây sát thương chính Ashe vào năm ngoái, đã bắt đầu hé lộ thông tin về phần game tiếp theo này.

Tin đồn: Overwatch 2 sẽ buộc người chơi phải cày ải lại từ đầu

Với mọi tin đồn, người hâm mộ chắc chắn phải luôn cẩn trọng khi tiếp nhận. Dù đã có thành tích nhất định trong việc rò rỉ thông tin trước đây tương đối chính xác, Metro_OW vẫn chưa chắc chắn đã mang lại tin tức đúng. Và nếu thông tin này là đúng, sẽ có không ít người hâm mộ cảm thấy thất vọng, vì theo Metro_OW cho biết, chưa có bất kì kế hoạch nào để chuyển dữ liệu từ Overwatch sang phần tiếp theo, bao gồm skin, spray, và một loạt những vật phẩm trang phục khác mà người chơi đã vất vả cày cuốc (kể cả mua loot boxes) để mở khóa.

Tin đồn: Overwatch 2 sẽ buộc người chơi phải cày ải lại từ đầu 2

Metro_OW nhấn mạnh quyết định này của Blizzard "hi vọng chưa được chốt." Trong khi ở hầu hết những tựa game khác, không có nhiều người kì vọng vào việc tiến trình chơi hay các vật phẩm tùy chỉnh có thể mang theo từ phần 1 sang phần 2, nhưng Overwatch là một ngoại lệ. Lý do là vì lượng tiền thật mà một số người dùng đã đầu tư cho game để có thể mở khóa toàn bộ skin nhân vật hấp dẫn. Việc ra mắt Overwatch 2 nhiều khả năng sẽ khiến bản tiền nhiệm trở nên lỗi thời đi ít nhiều, và rất nhiều người chơi sẽ hối hận khi đã chi quá nhiều tiền cho nó.

Tin đồn: Overwatch 2 sẽ buộc người chơi phải cày ải lại từ đầu 3

Và trước đây từng có một giả thuyết cho rằng Overwatch 2 sẽ bao gồm trải nghiệm PvP của phần game trước, bổ sung thêm chế độ PvE, với lối chơi tương tự như thương hiệu Left 4 Dead. Mặc dù cũng có tin đồn rằng Overwatch 2 chỉ có PvE mà thôi, nhưng có lẽ sẽ cực kì thiếu khôn ngoan nếu Blizzard quyết định loại bỏ đi chế độ chơi vốn đã trở thành nền tảng và tạo nên thành công cho phiên bản tiền nhiệm. Dù sao thì, chúng ta vẫn phải chờ đến sự kiện BlizzCon 2019 để xem liệu có bất kì công bố nào về Overwatch 2 từ phía Blizzard hay không.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang