Tộc Ác Quỷ trở nên siêu mạnh sau khi Đấu Trường Chân Lý được cập nhật phiên bản 9.14

Không được trọng dụng ở phiên bản trước, tuy nhiên tộc Ác Quỷ trong Đấu Trường Chân Lý lại trở nên cực kì mạnh mẽ sau khi phiên bản 9.1 4 của Liên Minh Huyền Thoại được cập nhật

Trong phiên bản 9.13 khi mà Đấu Trường Chân Lý vừa được ra mắt thì Ác Quỷ chưa bao giờ là một Hiệp lực được người chơi tin dùng trong các trận đấu và thường chỉ được sử dụng như một combo phụ mà thôi. Tuy nhiên sau khi phiên bản 9.14 được Riot Games cập nhật thì Tộc Ác Quỷ dường như xoay chuyển 180 độ và trở thành một trong những tộc mạnh nhất trong chế độ chơi này.

Giờ đây thì người chơi không còn đi theo đội hình Hiệp Sĩ hay Cung thủ nữa mà tất cả đều đua nhau tậu cho mình một đội hinh bao gồm 1 Sát Thủ, 1 Hóa Hình, 1 Kiếm Khách và 1 Nguyên Tố. Trông đội hình như vậy có phần tạp nham và chả có liên quan gì với nhau, nhưng mỗi vị tướng đó đều mang cho mình tộc là Ác Quỷ và trở thành một sự kết hợp không thể nào hoàn hảo hơn. Ác Quỷ hiện đang là đội hình hoạt động hiệu quả nhất của Đấu Trường Chân lý bởi một buff được kích hoạt mà trước đây ai cũng xem thường.

Khả năng tạo ra những pha Wombo Combo với Hiệp lực

Đội hình Ác Quỷ khiến cho những vị tướng khi đứng riêng lẻ tưởng chừng như không có gì đặc biệt trở nên cực kì bá đạo khi Hiệp lực bởi khả năng gây sát thương chuẩn trên đòn đánh cực kì kinh khủng của mình.

Ngoài ra thì phiên bản 9.14 cũng đem lại một buff vô cùng có lợi cho đội hình Ác Quỷ, đó chính là việc tăng khả năng đốt năng lượng của kẻ địch lên đến 85% khi đã ở trong Hiệp lực với đủ 6 vị tướng Ác Quỷ trong đội hình. Đây là một lợi thế vô cùng lớn vì trong Đấu Trường Chân Lý có đến 7 vị tướng thuộc tộc Ác Quỷ (mà chỉ cần 6 vị tướng là có thể kích hoạt nội tại ở mức tối đa rồi). Cũng chính vì lý do đó mà Ác Quỷ dường như dễ xây dựng hơn đội hình Quý Tộc hay Yordle nhiều.

Tộc Ác Quỷ trở nên siêu mạnh sau khi Đấu Trường Chân Lý được cập nhật phiên bản 9.14

Khi dấn thân vào đội hình Quý Tộc hay Yordlle thì người chơi gần như phải đánh cược cả một trận đấu với những vị tướng vô cùng khó tìm như Gnar hay Kayle. Đây cũng là điều tương tự xảy ra với Đế Chế khi mà người chơi khó có thể thu thập cho mình những vị tướng hot như Swain hay Draven.  Với số lượng tướng thuộc tộc Ác Quỷ nhiều hơn mức cần thiết như vậy thì người chơi dường như không phải bận tâm về vấn đề được nêu trên nữa.

Aatrox là tướng gánh đội chủ lực cho đội hình Ác Quỷ

Không chỉ nội tại của tộc Ác Quỷ được buff mà những vị tướng thuộc tộc này cũng được Riot ưu ái tăng một ít sức mạnh trong phiên bản 9.14 và Aatrox chính là vị tướng đứng đầu danh sách này.

Lượng năng lượng tiêu hao của chiêu cuối Aatrox được giảm từ 100 xuống còn 75, điều này cũng đồng nghĩa với việc hắn ta sẽ có thể tung chiêu cuối nhiều hơn trong một ván đấu. Kèm theo đó chính là sát thương kỹ năng của vị tướng này cũng được tăng lên rất nhiều, vì điều này mà một số người chơi đã bắt đầu trang bị cho Aatrox một số trang bị sát thương và hồi năng lượng để tối ưu hóa được những buff có lợi của Riot Games ban cho vị tướng này. Hiện tại người chơi đang có lối xây dựng trang bị bao gồm Kiếm Súng Hextech với Ngọn Thương Shojin khi Aatrox sẽ có khả năng tự hồi phục năng lương và tăng thêm rất nhiều sát thương.

Tộc Ác Quỷ trở nên siêu mạnh sau khi Đấu Trường Chân Lý được cập nhật phiên bản 9.14 2

Một số vị tướng Ác Quỷ khác cũng được tăng sức mạnh khá nhiều trong phiên bản 9.14 này. Điển hình nhất chính là Evelynn lẫn Morgana đều được nhận một số buff và đây cũng là 2 vị tướng chủ chốt của đội hình Ác Quỷ cho đến khi bạn kiếm được Swain để thay thế (còn không thì giữ lai vẫn ổn). Elise lại bị giảm sức mạnh, tuy nhiên việc chuyển cô nàng này từ tướng 2 vàng sang 1 vàng cũng chính là một lợi thế để người chơi có thể sở hữu cô ả sớm hơn, chưa kể đến việc những con nhện con của Elise cũng hướng được nội tại của tộc Ác Quỷ và đây cũng chính là một nguồn sát thương chuẩn không thể nào dồi dào hơn.

Hiện tại thì đội hình Ác Quỷ có thể đối đầu khá tốt với hầu hết những đội hình khác có trong Đấu Trường Chân Lý. Những đòn đánh thường dường như không có nhiều tác dụng đối với đội hình Quý Tộc hoặc Hiệp Sĩ, tuy nhiên với sát thương chuẩn mà tộc Ác Quỷ sở hữu có thể làm giảm đi khả năng của 2 tộc đó. Sát thương chuẩn cũng có thể bỏ qua được buff của Rồng và lượng sát thương đó đủ biến cả một đội hình Ác Quỷ trở thành một mỗi đe dọa khổng lồ. 

Mạnh mẽ là thế nhưng tộc Ác Quỷ vẫn có thể bị khắc chế bởi tộc Yordle bởi khả năng né trang vô cùng khùng khiếp của mình. Việc thiếu tướng Tank trong đội hình cũng là một yếu điểm lớn nhưng vẫn có thể khắc phục được nếu người chơi sử dụng Aatrox như là một tanker thứ thiệt. Người chơi cũng có thể bổ sung thêm một số combo phụ như Đấu Sĩ hoặc Hiệp Sĩ để bổ sung chống chịu cho hàng tiền tuyết cũng được.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoil nhẹ nội dung hấp dẫn của Black Widow và Eternals: Tranh nhau khuynh đảo phòng vé 2020

Spoil nhẹ nội dung hấp dẫn của Black Widow và Eternals: Tranh nhau khuynh đảo phòng vé 2020

Eternals (tựa Việt: Chủng loài siêu đẳng) và Black Widow (tựa Việt: Góa Phụ Đen) chính là hai bom tấn khởi đầu đường đua màn ảnh của Vũ trụ Điện ảnh Marvel Phase IV trong năm 2020. Mới đây nhất vào ngày 08.12, tại sự kiện CCXP Brazil, chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige đã có những tiết lộ thú vị xoay quanh nội dung của cả hai bộ phim này. 

Phim Ảnh
Lên đầu trang