Trải nghiệm cuộc đời lãng khách tự do trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG

Tự do suy nghĩ, tự do hành động, tự do chiến đấu, tự do trưởng thành. Dường như không có “lối mòn” nào trong thế giới Nhất Mộng Giang Hồ VNG.

Với mong muốn mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho dòng game nhập vai kiếm hiệp, NetEase đã tái hiện thế giới võ hiệp Cổ Long một cách trọn vẹn và chân thực đến từng chi tiết trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG (tên gọi chính thức của Sở Lưu Hương Mobile tại Việt Nam). Từ thiết kế thế giới mở rộng lớn cho đến những điều chỉnh về lối chơi, tựa game này dù chỉ mới mở cửa thử nghiệm đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng game thủ Việt.

Tự do khám phá – Không cần cày nhiệm vụ

“Cày cuốc” vốn là một trong những công việc quen thuộc đối với game thủ dòng game nhập vai. Nhưng khi bước chân vào Nhất Mộng Giang Hồ VNG, người chơi hoàn toàn có thể quên đi “bài tập” nhàm chán này để tận hưởng trọn vẹn cuộc đời tự do của một lãng khách.

%5bNMGH%5d%20NMGH%20mang%20lai%20trai%20nghiem%20tu%20do%202/NMGH%20(1).png

Đi ngược lại với lối chơi cày exp truyền thống, Nhất Mộng Giang Hồ VNG đặt ra giới hạn lượng kinh nghiệm mà người chơi có thể nhận được mỗi ngày. Chính nhờ giới hạn đặc biệt này mà game thủ có thể tạm ngừng việc cày exp hay farm quái để dành thời gian khám phá những bí ẩn trong giang hồ. Với chuỗi nhiệm vụ ngày phù hợp, các phó bản đa dạng và hàng loạt những “kỳ ngộ” bất ngờ, người chơi có thể chủ động lựa chọn gameplay mình muốn khám phá mà không cần phải hoàn thành tất cả nhiệm vụ trong quá trình trưởng thành. Một số hoạt động trong game thậm chí còn không có điểm kinh nghiệm. Nhưng đổi lại là vô số trải nghiệm thú vị.

%5bNMGH%5d%20NMGH%20mang%20lai%20trai%20nghiem%20tu%20do%202/NMGH%20(1).jpeg
Ngao du sơn thuỷ cũng là một cách trải nghiệm giang hồ.

Game thủ có thể khám phá cốt truyện đồ sộ hơn 2 triệu từ của game từ những nhiệm vụ chính tuyến. Nếu muốn “so trình”, bạn có thể cắm cờ quyết đấu để PK tự do, thậm chí… xông vào “đại náo” đại lao. Nếu thích sống đời bình lặng, game cũng có nhiều hoạt động, nhiệm vụ cho phép người chơi du ngoạn giang hồ như Thu Thập & Tầm Bảo.

Tự do tương tác – “Cưa cẩm” cả NPC

Không chỉ tương tác với người chơi khác, game thủ Nhất Mộng Giang Hồ VNG còn có một đối tượng khác để “giao du”: các NPC với biểu cảm như một nhân vật thực thụ. Trên chốn giang hồ này, NPC không còn là những gương mặt “giả trân” mà có nghề nghiệp, tính cách, nếp sống riêng. Họ hoàn toàn có thể thay đổi cảm xúc theo từng người chơi, thậm chí là “mưa nắng thất thường” như thời tiết. Người chơi không chỉ có thể trò chuyện với NPC để nhận nhiệm vụ, mà còn có thể… tấn công các nhân vật này, hoặc thực hiện một vài hành động để lấy lòng họ.

%5bNMGH%5d%20NMGH%20mang%20lai%20trai%20nghiem%20tu%20do%202/NMGH%20(3).JPG
Tặng quà cho NPC.

Game còn sở hữu hệ thống thời tiết với những hiệu ứng vô cùng chân thực: trời mưa thì đường sá trơn trượt, trời lạnh giá thì cần vận động để làm ấm,… Người chơi còn có thể tương tác với hầu hết các vật dụng xung quanh: di chuyển vại nước để hứng nước mưa, đốt củi sưởi ấm, lái xe hàng,… Nếu cần một vật dụng nào đó, bạn có thể không cần mua mà chỉ cần… ăn trộm ngay trên sạp hàng bày bán. Nhưng hãy chuẩn bị tinh thần rằng người bán sẽ đuổi theo bạn bất cứ lúc nào!

%5bNMGH%5d%20NMGH%20mang%20lai%20trai%20nghiem%20tu%20do%202/duong%20tron.gif

Tự do trưởng thành – Lựa chọn cách sống trong giang hồ

Một trong những điểm đặc sắc nhất của Nhất Mộng Giang Hồ VNG là người chơi có thể tự do quyết định diễn biến câu chuyện giang hồ của mình. Các nhiệm vụ cốt truyện mở ra nhiều kết quả khác nhau. Tùy vào lựa chọn của bạn trong từng nhiệm vụ – đi đâu, làm gì, tin tưởng ai,… - mà tình tiết của nhiệm vụ sẽ thay đổi, ảnh hưởng đến kết cục sau cùng và cả số phận của các nhân vật khác trong câu chuyện. Các lựa chọn này cũng không đơn giản là “thiện” hay “ác”, mà có chiều sâu hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ biết được rằng hành vi, lời nói của mình có ảnh hưởng như thế nào đến diễn biến của game. Chỉ khi mọi chuyện đã rồi, bạn mới biết được hiệu quả (hoặc hậu quả) của chúng.

trai nghiem nhap vai tu do 1
Bạn sẽ đi con đường nào trên giang hồ?

Gieo suy nghĩ, gặt hành động; Gieo hành động, gặt thói quen; Gieo thói quen, gặt tính cách; Gieo tính cách, gặt số phận. Quả đúng như lời Lão Tử nói, tất cả những hành vi thường ngày cũng như từng lựa chọn của game thủ trong hệ thống nhiệm vụ của trò chơi sẽ tác động trực tiếp đến Số Mệnh. Tùy thuộc vào mỗi lựa chọn dù lớn hay nhỏ của bạn, các thước đo cá tính Nhân Từ – Hiếu Chiến, Thoát Tục – Đời Thường, Đa Tình – Vô Tình, Hiền Hòa – Kiêu Ngạo, Ngay Thẳng – Khôn Khéo sẽ thay đổi, giúp định hình nhân vật của bạn cũng như tiếng tăm của chàng ta / nàng ta trong mắt các NPC toàn cõi giang hồ trong game.

Giang hồ rộng lớn vốn có nhiều ngã rẽ. Mỗi ngã rẽ sẽ đưa ta đến những kết cục khác nhau. Dù bạn chọn con đường hành hiệp trượng nghĩa hay muốn thử cảm giác đóng vai phản diện, Nhất Mộng Giang Hồ VNG mở ra mọi khả năng để bạn tự do lựa chọn. Thậm chí ngay cả khi đã lầm lỡ trở thành ác nhân, nay lại muốn cải tà quy chánh, bạn hoàn toàn có thể Hối Cải để viết lại Số Mệnh của mình. Giới hạn tự do trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG chính là không có giới hạn!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang