Trò chơi nông trại đang cực hot bất ngờ bị gỡ khỏi Steam vì những mâu thuẫn nội bộ

Một trò chơi nông trại đang rất nổi tiếng bỗng bị gỡ khỏi Steam do những mâu thuẫn nội bộ giữa nhà sản xuất và nhà phát hành

Roots of Pacha là một sản phẩm game nông trại, lấy bối cảnh vào thời tiền sử và đang nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ phía cộng đồng game thủ bởi sự hấp dẫn mà nó mang lại. Thậm chí nhiều người từng cho rằng nếu có thể được đầu tư phát triển nhiều hơn nữa, Roots of Pacha hoàn toàn có thể soán ngôi Stardew Valley để trở thành một bom tấn nông trại  xuất sắc nhất từ trước đến nay.

Trò chơi nông trại đang cực hot bất ngờ bị gỡ khỏi Steam vì những mâu thuẫn nội bộ

Tuy nhiên đời không như là mơ, bởi viễn cảnh về tương lai tươi đẹp đó chưa được thực hiện thì trò chơi này đã nhanh chóng bị gỡ hoàn toàn khỏi Steam. Nhanh chóng cộng đồng đã cảm thấy không khỏi thắc mắc, thậm chí là nhiều người còn cảm thấy giận dữ bởi vì họ cảm giác đã bị bỏ rơi, để rồi nguyên nhân cho việc này dần được hé lộ.

Xem thêm: Tất cả thông tin về Haunted Chocolatier: Nhìn thì giống Stardew Valley nhưng "dark" hơn

Theo đó nguyên nhân cho câu chuyện này đó chính là từ những mâu thuẫn giữa nhà phát triển Soda Den và nhà phát hành Crytivo. Cả hai bên đã cùng tuyên bố rằng bên còn lại phải chịu trách nhiệm cho sự việc lần này.

Phía Soda Den cho rằng họ đã cố gắng giải quyết vấn đề một cách thân thiện nhất trước khi mẫu thuẫn càng ngày càng dữ dội hơn. Ngược lại Crytivo đã tố rằng Soda Den có hành vi rút lại hợp đồng, từ đó dẫn đến tình trạng hiện tại. 

Trò chơi nông trại đang cực hot bất ngờ bị gỡ khỏi Steam vì những mâu thuẫn nội bộ

Trò chơi nông trại đang cực hot bất ngờ bị gỡ khỏi Steam vì những mâu thuẫn nội bộ

Cụ thể nội dung của Crytivo cho biết sau khi trò chơi Roots of Pacha tạo được một tiếng vang lớn, gây ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng thì Soda Den đã vội vã rút lại hợp đồng, chấm dứt thỏa thuận và toàn bộ công sức hợp tác trong 3 năm qua. Đồng thời Soda Den cũng tìm đủ mọi cách để có thể bỏ qua những điều khoản chia sẻ doanh thu từng ký trước đó. Điều này đã khiến cho phía bên Crytivo phải liên lạc với Steam và gỡ bỏ trò chơi này ngay lập tức.

Xem thêm: Xuất hiện một tựa game nông trại để bạn chill cùng Doraemon và những người bạn

Tuy nhiên đối với game thủ thì những câu chuyện này dường như chẳng mang lại bất kì giá trị gì, bởi thứ mà họ mong muốn nhất chính là tương lai của Roots of Pacha, bởi có khả năng ngày trở lại của trò chơi này sẽ còn rất xa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang