Tất cả thông tin về Haunted Chocolatier: Nhìn thì giống Stardew Valley nhưng "dark" hơn

Mặc dù được phát triển từ người đã tạo nên Stardew Valley, nhưng tựa game này lại có khá nhiều điểm khác biệt.

Haunted Chocolatier là trò chơi tiếp theo rất được mong đợi từ nhà phát triển ConcernedApe, người tạo ra Stardew Valley. Eric Barone bắt đầu dự án từ năm 2020, nhưng đến nay đã được vài năm và người hâm mộ rất lo lắng. Đây là tất cả những gì chúng ta biết về trò chơi sắp tới.

Haunted Chocolatier là một game nhập vai và mô phỏng có lối chơi rất giống với Stardew Valley. Tuy nhiên, nó không phải là một phần tiếp theo mà là một hành trình hoàn toàn mới! Bạn bắt đầu với một cửa hàng sô cô la nhỏ, có thể cải thiện và mở rộng nó theo thời gian. Trong Haunted Chocolatier, người chơi có thể tương tác với dân làng, tìm nguyên liệu, xây dựng cửa hàng sô cô la và chống lại kẻ xấu. Mặc dù có một số yếu tố tương tự như Stardew, nhưng trò chơi này là cơ hội để Barone trở nên kỳ quái và sáng tạo hơn một chút.

Haunted Chocolatier 1

“Sô cô la đại diện cho những gì thú vị,” anh ấy nói trong một bài đăng trên blog chính thức. “Lâu đài ma ám đại diện cho sự quyến rũ của những điều chưa biết. Những bóng ma đại diện cho dấu ấn của quá khứ. Tất cả những điều này đều rất quan trọng. Tuy nhiên, đừng vội nghĩ rằng vì trò chơi này có những bóng ma trong lâu đài bị ma ám nên đây là một trò chơi xấu xa hoặc tiêu cực. Ngược lại, tôi dự định trò chơi này sẽ tích cực, nâng cao tinh thần và khẳng định cuộc sống. Tuy nhiên, nếu Stardew Valley chủ yếu truyền năng lượng của mặt trời, thì Haunted Chocolatier truyền năng lượng của mặt trăng. Cả hai đều quan trọng.”

Haunted Chocolatier 2

Không giống như Stardew Valley, Haunted Chocolatier hiện đang có kế hoạch trở thành trải nghiệm chơi đơn. Thay vì chỉ tập trung vào việc thu thập nguyên liệu và nói chuyện với người dân thị trấn, trò chơi mới này mang nhiều tinh thần phiêu lưu hơn, giống như một game nhập vai hành động. Người chơi sẽ một mình khám phá thị trấn và các thử thách của nó trong khoảng thời gian này, nhưng họ sẽ có vũ khí và khiên để hỗ trợ.

Haunted Chocolatier 3

Hiện tại không có ngày phát hành cụ thể cho sáng tạo mới nhất của ConcernedApe. Barone thừa nhận rằng trò chơi vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, đồng thời nói thêm rằng anh ấy “chưa thể cam kết về ngày phát hành.” Nó rất có thể sẽ không ra mắt vào năm 2023. “Tôi muốn có thể yên tâm làm việc mà không bị áp lực về ngày phát hành hay thậm chí là ngày phát hành ước tính. Có thể an toàn khi cho rằng vẫn còn sớm trong quá trình phát triển, vì vậy có thể sẽ còn khá lâu trước khi Haunted Chocolatier ra mắt,” Barone nói. Nhà phát triển nói thêm rằng anh ấy “sẽ không nghỉ ngơi” cho đến khi hài lòng rằng trò chơi “rất thú vị và hấp dẫn”. Cho đến lúc đó, ConcernedApe sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật về lối chơi.

Xem thêm: Fan Stardew Valley tung bản Mod cho phép người chơi ... lập dàn Harem trong game
Xem thêm: Xuất hiện một tựa game nông trại để bạn chill cùng Doraemon và những người bạn

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang