Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu

Phần quan trọng nhất trong Valorant là kho vũ khí, tất cả đều được tưởng tượng, khiến những người chơi mới từ các game bắn súng khác khá bối rối về việc họ nên lấy loại súng nào, vì không có loại súng nào tồn tại trong thế giới thực.

Valorant là một tựa game kết hợp CS: GO / Overwatch mới nhất được tạo ra bởi Riot Games. Phần quan trọng nhất trong Valorant là kho vũ khí, tất cả đều được tưởng tượng, khiến những người chơi mới từ các game bắn súng khác khá bối rối về việc họ nên lấy loại súng nào, vì không có loại súng nào tồn tại trong thế giới thực.

Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu

Giống như trong CS: GO, trong Valorant, bạn phải quản lý tiền trong trò chơi của mình một cách cẩn thận để thành công. Ban đầu, bạn sẽ chỉ có một lượng tiền mặt hạn chế, đủ cho một khẩu súng lục.

Từ thời điểm này, bạn phải xây dựng một chỗ đứng về tài chính, thúc đẩy bản thân trong khi cố gắng phá vỡ nền kinh tế của kẻ thù. Tiết kiệm và chi tiêu dựa trên mức độ bạn đã chơi trong mỗi vòng, vì bạn sẽ giữ các vũ khí trước đó nếu bạn sống sót. Nếu bạn chết, vũ khí cùng với số tiền bạn đã bỏ ra đều sẽ bị mất.

Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu 2

Vũ khí trong Valorant đều không có thật, nhưng tất cả chúng đều tuân theo cùng một quy tắc: Bạn gây sát thương nhiều hơn bằng những cú hit đầu tiên, sát thương bình thường với những cú hit ở phần thân và ít thiệt hại hơn với những cú hit ở chân tay. Mỗi người chơi bắt đầu với 100 HP - nhưng họ có thể mua thêm áo giáp trong những vòng đầu để tăng thêm 25 - 50 HP.

Có đạn xuyên thấu trong Valorant - bạn có thể bắn xuyên tường hoặc bề mặt gỗ bằng vũ khí mạnh.

 

Súng ngắn

Bạn thực sự sẽ phải sử dụng súng lục trong một trận đấu Valorant, mặc dù nó gây sát thương khá thấp, nhưng đây là loại vũ khí này là rẻ nhất.

Ghost có lẽ là khẩu súng lục tốt nhất trong trò chơi - trong số năm vũ khí của dòng súng lục, chỉ có Ghost và Sheriff có thể giết kẻ thù chỉ một cú hit đầu. Với điểm yếu quan trọng của Sheriff là chỉ có 6 viên đạn trong băng đạn và độ giật cao, băng đạn 15 viên của Ghost mang đến cho người chơi tỷ lệ hạ kẻ thù cao hơn. 

Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu 3

Nó cũng rẻ - bạn có thể nhận được một với 500 tín dụng. Ghost là tốt nhất cho một vòng kinh tế trong đó nhóm của bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền để bắt kịp lại. Chỉ cần cẩn thận khi đi tự động hoàn toàn, vì nó sẽ mất độ chính xác khá nhanh.

Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu 4

Nó khá rẻ, bạn có thể nhận được một khẩu súng với 500 credits và Ghost là vũ khí tốt nhất trong phân khúc súng lục.

Súng SMG (Súng tiểu liên)

Spectre sẽ là bản nâng cấp tiếp theo của bạn nếu bạn định di chuyển từ Ghost - đó là một điểm dừng tuyệt vời trước khẩu súng lục và vũ khí chính của bạn - AR.

Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu 5

Nhìn chung, hoạt động “nhanh như chớp” Spectre sẽ gây chết một kẻ tay to lão luyện. Với Spectre, bạn cũng có thể tiêu diệt một nhóm kẻ thù tụ lại chỉ trong vài giây. Ở cự ly gần và tầm trung, Spectre hoạt động mạnh mẽ. Chỉ cần nhớ không nên “quen tay” nạp đạn sau khi hạ được một kẻ thù, bởi Spectre được trang bị 30 viên trong một băng đạn, điều đó chắc chắn là đủ để hạ nhiều kẻ thù.

Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu 6

Mặc dù tốt hơn là so với Ghost cho đến khi bạn có thể có được AR, Spectre không phải là một lựa chọn tồi nếu bạn đang đi vào khu vực có những cuộc đấu súng tầm gần.

 

Súng trường

Vandal có lẽ là vũ khí tốt nhất trong dòng AR, với những cú đánh đầu gây chết người ở bất kỳ khoảng cách nào. Đây là phiên bản AK-47 của Valorant - nhằm đạt được khẩu AR này, nếu bạn có thể nhận đủ tiền mặt hoặc bạn không bắn tỉa.

Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu 7

Phong cách của Vandal đang nhắm đến việc có được những cú đánh đầu đó - nếu bạn tự tin là chính xác, nó sẽ nguy hiểm hơn nhiều so với đối thủ của nó, Phantom. Tuy nhiên, nếu bạn định tham gia vào các khu vực gần, khẩu Phantom không phải là ý tưởng tồi vì nó có tốc độ “sấy” cao hơn và độ giật ổn định hơn.
Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu 8

 Súng trường bắn tỉa

The Operator được coi là Súng trường bắn tỉa mạnh mẽ trong Valorant - nó gây sát thương chết người ở bất kỳ phạm vi nào cho cả bắn đầu và bắn cơ thể.

Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu 9

Vũ khí phụ này có thể là một con quái vật - tuy nhiên, nó có thể khá khó xử lý đối với người chơi mới, vì các đặc vụ của Valorant nhanh nhẹn hơn nhiều so với nhân vật của các tựa game khác. The Operator cũng cực kỳ tốn kém - bạn sẽ cần 4500 credits để mua. Tốt nhất là có một thành viên của đội có thể sử dụng nó để cân bằng đội hình. 

Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu 10

Phần còn lại của kho vũ khí trong Valorant thực sự là tình huống. Đôi khi có thể gây cười khi mua một khẩu súng ngắn hoặc súng máy hạng nặng để đùa giỡn. Tuy nhiên trong tựa game cạnh tranh cao, điều này thường không xảy ra. 

Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu 11

Bucky / Judge là những khẩu súng ngắn, chỉ tốt khi bạn cố gắng phóng một quả bom mà bạn chắc chắn sẽ có người chơi bên trong. Súng máy hạng nặng như Ares hay Odin rất nặng và đắt tiền - chúng có giá thành quá cao so với hiệu quả chung của chúng.

Valorant: Lý giải từng loại súng trong game, từ sát thương, đến cơ chế chiến đấu 12

The Bulldog và Guardian cũng khá ổn, tuy nhiên chúng có chỉ số thấp hơn trong danh sách vũ khí của Valorant. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang