Valorant: Ngày phát hành, hệ thống nhân vật, cấu hình yêu cầu và nhiều hơn nữa

Tựa game FPS mới của Riot Games được pha trộn khả năng nhân vật Overwatch và lối chơi ban71 súng như Counter-Strike.

Riot Games đã làm việc trên nhiều dự án từ các thể loại khác nhau để tiếp tục mở rộng thương hiệu League of Legend nổi tiếng trên toàn thế giới. Đã có rất nhiều tựa game được phát hành và công bố, như Teamfight Tactics, Legends of Runeterra đến Wild Rift. Không như đối thủ của mình, Valve, Riot thực sự đã rất nỗ lực làm việc trên các trò chơi của mình và hầu hết trong số đó đã đạt được mức độ thành công nhất định.


Mới đây tựa game Valorant được Riot công bố, tựa game FPS miễn phí sẽ được ra mắt vào mùa Hè năm 2020. Trong bài viết này, Lag.vn sẽ chia sẻ một số thông tin về tựa game này. 

Ngày phát hành của Valorant và bản beta? 

Như được đề cập ở trên, tựa game sẽ được ra mắt vào mùa Hè năm 2020 và vẫn chưa có thông tin về ngày ra mắt chính thức. Tuy nhiên sẽ có một bản beta cho người chơi dùng thử. 

 Valorant là gì? 

Valorant: Ngày phát hành, hệ thống nhân vật, cấu hình yêu cầu và nhiều hơn nữa

Đây là một tựa game bắn súng 5vs5 với nhiều nhân vật. Mỗi nhân vật sẽ có 3 khả năng bình thường và một khả năng tối thượng, giống như một Moba bình thường (tuy nhiên bạn phải mua hai khả năng bằng tiền). Mặc dù trò chơi này ban đầu khá giống với Overwatch cùng lối chơi được lấy cảm hứng từ Counter-Strike, vì khả năng tối thượng có thời gian hồi chiêu cực kỳ dài và chế độ trò chơi duy nhất có sẵn khi ra mắt là chế độ bom. Các nhân vật trong trò chơi sẽ có thể sử dụng nhiều loại súng, không giống như Overwatch.

Nhân vật trong Valorant ?

Sova: Một thợ săn có thể đánh dấu kẻ thù và bắn hạ chúng với cung tên. Anh ta có thể bắn ra một tia sét phát nổ trong một khu vực để gây sát thương, hoặc phóng ra một chiếc drone ghi hình trên không bắn một mũi tên để làm lộ kẻ thù. Đòn đặc trưng của Sova là mũi tên phát ra một làn sóng giúp đánh dấu và hé lộ những kẻ thù đứng gần, còn đòn Ultimate của anh bắn ra ba phát đạn cực mạnh, có khả năng xuyên tường và bay hết bản đồ, giúp hé lộ kẻ thù rồi gây sát thương lên chúng từ bất kì đâu.

Phoenix: Một nhân vật kiểm soát khu vực có khả năng điều khiển lửa, ném ra những quả cầu lửa phát nổ trong một khu vực, hoặc tạo ra một bức tường lửa gây sát thương. Đòn nổi bật nhất của anh là một quả lựu đạn choáng xoay vòng, và Ultimate của Phoenix cho phép anh đánh dấu một địa điểm và dịch chuyển về lại đó nếu chết trong lúc đang sử dụng.

Valorant: Ngày phát hành, hệ thống nhân vật, cấu hình yêu cầu và nhiều hơn nữa  2

Cypher: Một nhân vật kiểm soát chiến thuật rất giỏi trong việc tìm kiếm kẻ thù. Anh có thể đặt một cái bẫy dây thép tàng hình làm chậm, lộ diện và làm choáng, hoặc ném ra một thiết bị bẫy làm chậm kích hoạt từ xa. Đòn thế nổi bật của anh là một chiếc máy quay có thể đặt ở bất kì đâu, bắn ra một mũi tên theo dõi tương tự như drone của Sova, và Ultimate của anh hấp thu thông tin từ xác của một kẻ thù, qua đó lộ diện toàn bộ kẻ địch.

Jett: Được xem là nhân vật cơ động nhất. Cô có thể ném ra một quả cầu phun sương mờ, đồng thời phóng người lên cao nhằm chiếm các vị trí thuận lợi. Kĩ năng biểu tượng của cô là lao về trước với khoảng cách ngắn (Có nét tương đồng với Tracer), và đòn Ultimate cho phép cô trang bị hàng tá con dao khác nhau, có thể vung ra để gây sát thương, hay thậm chí giết người nếu ném vào đầu, và thậm chí có thể lấy lại chúng sau khi giết kẻ địch.

Valorant: Ngày phát hành, hệ thống nhân vật, cấu hình yêu cầu và nhiều hơn nữa  3

Viper: Cũng là một nhân vật kiểm soát khu vực, nhưng cô sử dụng độc thay vì lửa. Cô có thể tạo ra một hồ acid, hoặc đặt một thiết bị phát ra mây độc mà cô có thể nhặt lên và di chuyển nó. Đòn biểu tượng của cô là bức tường khí ga độc, và đòn Ultimate của cô là một khu vực độc tố che phủ tầm nhìn kẻ địch, đánh dấu những kẻ địch đứng trong đó (chỉ cô mới nhìn thấy), và giữ nguyên tình trạng này cho đến khi cô vẫn còn đứng trong khu vực.

Valorant: Ngày phát hành, hệ thống nhân vật, cấu hình yêu cầu và nhiều hơn nữa  4

Brimstone: Sở hữu những khả năng có thể được gọi đến ở bất kì đâu trên bản đồ, tạo lợi thế bất kì lúc nào cần thiết. Anh ta có thể phóng ra một lựu đạn gây cháy để phong tỏa một khu vực, hoặc gọi xuống một Stim Beacon ở bất kì đâu để cho tất cả mọi người đứng gần khả năng bắn liên thanh. Kĩ năng biểu tượng của anh là một lựu đạn khói hình cầu, và đòn Ultimate là một đòn tấn công quỹ đạo gây ra lượng sát thương khu vực lớn.

Sage: Là nhân vật hồi máu của game, ngăn chặn và hồi lại sát thương bất kì nơi nào cô đi tới, với vô số những quả cầu bên mình. Cô có thể tạo ra một khu vực gây hiệu ứng làm chậm, hoặc tạo ra một bức tường vững chãi để chắn đạn, tầm nhìn lẫn chuyển động. Đòn biểu tượng của cô là Healing Orb, hồi đầy máu cho một người chơi trong một khoảng thời gian ngắn, và đòn Ultimate của cô là Resurrection, với công dụng ... như tên gọi của nó.

Valorant: Ngày phát hành, hệ thống nhân vật, cấu hình yêu cầu và nhiều hơn nữa  5

Omen: Một sát thủ dùng bóng tối làm lợi thế, đảm bảo kẻ thù không thể nhìn thấy anh trước khi anh ra tay. Anh có thể dùng một cú bắn đặc biệt để hạn chế tầm nhìn kẻ địch và dịch chuyển trong một cự ly ngắn sau một lúc thi triển, tương tự Reaper bên Overwatch. Kĩ năng biểu tượng của anh là cú bắn vô hình, bung ra thành một quả cầu khói cản trở tầm nhìn, và đòn Ultimate của Omen cho phép anh xuất hiện bất kì đâu trên bản đồ, rồi biến ngược về điểm ban đầu với đầy máu khi giết được đối thủ. 

Valorant: Ngày phát hành, hệ thống nhân vật, cấu hình yêu cầu và nhiều hơn nữa  6

Vũ khí trong Valorant ? 

Valorant: Ngày phát hành, hệ thống nhân vật, cấu hình yêu cầu và nhiều hơn nữa  7

Valorant: Ngày phát hành, hệ thống nhân vật, cấu hình yêu cầu và nhiều hơn nữa  8

Bạn sẽ phải mua vũ khí trong mỗi vòng đấu - và bất kỳ nhân vật nào cũng có thể sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào. Sẽ có mọi loại vũ khí thường được đưa vào FPS: Sidearms, Melee, SMG,Shotguns, SNipers, Rifles, Heavies. 

Microtransaction của trò chơi sẽ hoạt động như thế nào?

Rõ ràng bạn sẽ phải mở khoá các nhân vật tương tự như Liên Minh Huyền Thoại bằng cách chơi hoặc mua bằng tiền mặt. Vật phẩm cũng sẽ có sẵn cùng skin cho nhân vật và súng.

Hệ thống chống hack và máy chủ của Valorant thì sao? 

Có vẻ như Riot sẽ giải quyết vấn đề truyền thông mà các tựa game FPS thường sử dụng một cách tiếp cận khác. Theo nhà phát triển, hệ thống chống hack dựa trên kernel của họ sẽ vô hiệu hoá hầu hết các loại hack phổ biến như wallhack hoặc speed hack hay aim hack. Họ đã thiết kế trò chơi ghi nhớ tất cả những khai thác đó, ví dụ: con trỏ sẽ không đổi màu khi di chuyển chuột qua kẻ thù. 

Valorant: Ngày phát hành, hệ thống nhân vật, cấu hình yêu cầu và nhiều hơn nữa  9

Về máy chủ, Riot sẽ sử dụng công nghệ hiện có mà họ đang phát triển cho LMHT trên tựa game này, để cung cấp cho người chơi trải nghiệm không gặp tình trạng giật, lag. Các máy chủ chuyên dụng của từng khu vực sẽ chạy ở tốc độ 128 tick, điều này rất quan trọng trong các game fps. Các đối thủ khác như CS:GO và Apex Legends sử dụng cơ sở hạ tầng thấp hơn nhiều, lần lượt là 64 và 20 

Valorant: Ngày phát hành, hệ thống nhân vật, cấu hình yêu cầu và nhiều hơn nữa  10

Valorant cũng là một phần của Riot Direct, đây là một loại mạng giúp giảm khoảng cách từ kết nối của bạn đến máy chủ trò chơi, đem đến kết nối tốt hơn. Một số cấu hình về tựa game cũng chia sẻ trong bài viết trước. Lag.vn sẽ cập nhật thêm thông tin về tựa game fps mới này trong những bài viết sau. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang