Xuất hiện hình ảnh các nhóc tì chơi PUBG khiến cộng đồng game thủ tranh cãi gay gắt

PUBG là một tựa game được rất nhiều game thủ yêu thích, nhưng việc để những nhóc tỳ chỉ vừa 3-4 tuổi chơi PUBG là một điều không được bất kì ai đồng tình

PUBG tuy không còn là một tựa game quá nổi tiếng ở thị trường nước ngoài, nhưng nếu chỉ tính riêng ở thị trường châu Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam thì PUBG vẫn giữ được một sức hút cực kì lớn cũng như sở hữu đông đảo người chơi. Tuy nhiên PUBG hiện cũng đang mang đến khá nhiều hệ lụy và những tín hiệu được cho là tiêu cực đối với tất cả mọi người.

Theo đó trong thời gian vừa qua đã có vô số những hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng với nội dung là những chú nhóc tì, được bảo là chỉ 3-4 tuổi - độ tuổi còn đang cắp sách đến trường- nhưng lại thể hiện kỹ năng chơi PUBG điêu luyện không thua kém gì những game thủ trạc tuổi thanh thiếu niên cả. Chính điều này cũng đã khiến cho cộng mạng dấy lên những tranh cãi, liệu rằng việc để cho những đứa trẻ còn chưa thuộc mặt chữ như thế này chơi game có quá sớm hay không?

Xuất hiện hình ảnh các nhóc tì chơi PUBG khiến cộng đồng game thủ tranh cãi gay gắt

Cậu nhóc 3 tuổi rưỡi bắn PUBG nhoay nhoáy (nguồn ảnh: Facebook)

Một bộ phận game thủ thì đưa ra những lập luận mang tính tán thành, bởi khoa học đã chứng mình rằng việc chơi game không phải hoàn toàn xấu mà nó còn kích thích cả não bộ, phát triển nhận thức, giác quan của trẻ em theo một hướng tích cực, từ đó giúp các em có khả năng tư duy tốt hơn. Điều này càng được thể hiện rõ hơn qua việc đã có rất nhiều trường học đưa game online vào như một môn giảng dạy thật sự.

Xuất hiện hình ảnh các nhóc tì chơi PUBG khiến cộng đồng game thủ tranh cãi gay gắt 2

Có nên hay không cho những nhóc tì như thế này gia nhập thế giới sinh tồn (nguồn ảnh: Facebook)

Những bù lại thì một phần lớn những game thủ lại cảm thấy không hề hài lòng với những bức ảnh ở trên. Họ cho rằng chơi game có thể mang lại một vài nét tích cực cho trẻ nhỏ, nhưng điều đó không nên và chắc chắn không bao giờ nên là tựa game PUBG cả. Theo nhiều trường hợp đã xảy ra trước đó thì tựa game này sẽ hình ảnh những suy nghĩ không hay ho gì khi trẻ phát triển sau này, đặc biệt là với phong cách sinh tồn của PUBG bắt buộc người chơi phải hạ gục người khác bằng những món vũ khí và phương thức khác nhau để trở thành người chiến thắng cuối cùng. Điều này chắc chắn không hề tốt cho sự phát triển và nhận thức của trẻ nhỏ. Ngoài ra, việc tiếp xúc quá sớm với các tựa game có phần bạo lực, súng đạn là điều mà ít phụ huynh khuyến khích con mình.

Xuất hiện hình ảnh các nhóc tì chơi PUBG khiến cộng đồng game thủ tranh cãi gay gắt 3

Có khá nhiều ý kiến tỏ ra không đồng ý khi cho trẻ tiếp xúc với PUBG từ quá sớm (nguồn ảnh: Internet)

Thêm một lý do nữa đó là việc để trẻ nhỏ tiếp xúc quá nhiều với máy tính và các thiết bị điện tử khi còn nhỏ rất dễ ảnh hưởng tới thị lực của chúng. Đó cũng là lý do tại sao số lượng trẻ cận thị sớm đang ngày một tăng ở nước ta. Thay vì chơi các bộ môn thể thao tốt cho sức khỏe hay phát triển tư duy, cắm mặt vào màn hình ipad, điện thoại hay máy tính chắc chắn không phải là ý kiến hay.

Còn đứng dưới góc độ là một game thủ, khá nhiều người càng cảm thấy không thể tán đồng vấn đề này. Đương nhiên, những nhóc tỳ này, cho dù có thần đồng tới cỡ nào đi nữa thì chắc chắn vẫn luôn bị coi là "tạ" trong các game đấu, và có lẽ, ít ai muốn phải gồng gánh những quả tạ vàng này về top 1.

Thật ra thì vấn đề nào cũng đều có hai mặt của nó mà thôi. Ý kiến của bạn thì sao, nên hay không việc đồng ý cho những "trẻ trâu" như vậy chơi PUBG.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung nhau sắc cờ đỏ sao vàng tại đấu trường quốc tế AWC 2019, song tại vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30, Team Flash (Việt Nam) và Mocha ZD Esports (Việt Nam Wildcard) lại trở thành đối thủ của nhau. Là hai đội tuyển đầy duyên nợ, lượt BO5 có thể xem của các tuyển thủ có thể xem là trận đấu kinh điển của ngày thi đấu tuyển chọn đầu tiên.

eSports
Lên đầu trang