DOTA 2: Hero mới Mars vừa ra mắt đã bị cho là đạo nhái LMHT

Dù chỉ vừa mới ra mắt thôi nhưng Mars đã bị cộng đồng LMHT lên án và cho rằng hero này đã bắt chước trắng trợn bộ kỹ năng của LMHT

Đã từ rất lâu rồi, cộng đồng DOTA 2 luôn mặc định cho rằng LMHT là một tựa game "đạo nhái" tự game yêu thích của mình. Và bất ngờ là sau khi Mars, heros mới nhất và được mong chờ nhất trong năm nay của DOTA2 được ra mắt, với tạo hình được lấy cảm hứng từ những đấu sĩ Sparta những bộ kỹ năng lại....na ná với tựa game LMHT. Kết quả là người hâm mộ của cả hai tựa game này lại có một cuộc tranh luận không thể nảy lửa hơn.

DOTA 2: Hero mới Mars vừa ra mắt đã bị cho là đạo nhái LMHT

Mars là hero mới nhất vừa được ra mắt trong DOTA 2 (nguồn ảnh: Valve)

Bộ skill của Mars:

Q – Spear of Mars: Mars ném cây thương huyền thoại của mình, gây sát thương cho kẻ địch trên đường đi. Kẻ địch đầu tiên bị trúng thương sẽ bị xiên và đẩy lùi. Nếu bị đẩy lùi trúng vào vật cản là cây cối, vách đá, công trình thì kẻ địch đó sẽ bị ghim lên vật cản và bị choáng.

W – God’s Rebuke: Mars đạp kẻ thủ trước mặt anh ta bằng chiếc khiên của mình, đẩy lùi địch và gây sát thương chí mạng dựa trên sát thương vật lý của Mars. Những kẻ bị trúng kỹ năng là heroes sẽ nhận thêm sát thương.

E – Bulwark (Passive): Mars sử dụng chiếc khiên khổng lồ của mình để chặn một phần sát thương vật lý khi bị tấn công phía trước hoạc hai bên.

R – Arena of Blood: Mars triệu hồi một đấu trường với các chiến chinh undead của Quân đoàn Ash, chúng sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công và di chuyển của kẻ thù. Nếu địch ở bên trong và gần với rìa sẽ bị các chiến binh này tấn công gây sát thương và đẩy họ trở lại với cuộc chiến với Mars. Những kẻ địch bên ngoài không thể bước vào đấu trường bằng cách thông thường và cũng không thể tấn công bằng các đòn đánh vật vị từ ngoài vào.

DOTA 2: Hero mới Mars vừa ra mắt đã bị cho là đạo nhái LMHT 2

Bộ kỹ năng của Mars được cho là cóp nhặt từ LMHT (nguồn ảnh: Valve)

Trong khi những người chơi của DOTA2 cho rằng bộ skill của Mars được lấy cảm hứng từ những hero DOTA 2 như Wind Ranger, Bristleback…thì những người chơi LMHT lại cho rằng hero này là một sự cóp nhặt bộ skill từ những vị tướng LMHT, điển hình là Vayne, Jarvan, Pantheon…

DOTA 2: Hero mới Mars vừa ra mắt đã bị cho là đạo nhái LMHT 3

DOTA 2: Hero mới Mars vừa ra mắt đã bị cho là đạo nhái LMHT 4

DOTA 2: Hero mới Mars vừa ra mắt đã bị cho là đạo nhái LMHT 5

DOTA 2: Hero mới Mars vừa ra mắt đã bị cho là đạo nhái LMHT 6

DOTA 2: Hero mới Mars vừa ra mắt đã bị cho là đạo nhái LMHT 7

Một bên cho rằng “thằng ăn cắp lại còn la làng”, một bên phản bác “Ăn cắp rồi lại còn thượng đẳng”. Chẳng ai chịu nhường ai, và cũng chẳng có bên nào  chứng minh được mình là bản gốc. Có lẽ cuộc chiến này còn lâu mới chấm dứt được.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang