“Kingsman: The Golden Circle” – so găng bộ đôi tổ chức điệp viên Anh - Mỹ

Hai tổ chức điệp viên - Kingsman của Anh và Statesman của Mỹ có nhiều khác biệt thú vị từ phong cách ăn mặc đến chiến đấu.

Sau thành công của phần đầu tiên ra mắt năm 2014Kingsman: The Golden Circle (Tựa Việt: Kingsman: Tổ Chức Hoàng Kim) hứa hẹn sẽ là quả bom phòng vé trong tháng 9 này. Nội dung phim không chỉ gói gọn ở tổ chức điệp viên Anh Quốc nữa mà còn có sự xuất hiện của Statesman - "anh em sinh đôi" của Kingsman tại Mỹ. Giữa những quý ông và các anh cao bồi, ai là người “chất” hơn?

“Kingsman: The Golden Circle” so găng bộ đôi tổ chức điệp viên Anh - Mỹ

Về cơ bản, cả Kingsman lẫn Statesman đều là những tổ chức điệp viên độc lập với chính quyền. Họ có mối quan hệ mật thiết và sẽ hỗ trợ đối phương tối đa khi một bên gặp sự cố. Vì thế mà cách sắp xếp nhân lực của hai tổ chức này khá giống nhau: một ông sếp khó tính nắm vai trò chỉ huy cùng một quân sư kiêm luôn nghiên cứu công nghệ hiện đại. Đồng hành là dàn mật vụ đẹp trai sáu múi, đánh hay bắn giỏi, "trên thông thiên văn dưới tường địa lý" nhờ... google.

“Kingsman: The Golden Circle” so găng bộ đôi tổ chức điệp viên Anh - Mỹ 2
Hai đầu tàu khó tính của tổ chức, chuyên gia giảng giải về "giáo dục công dân" cho các nhân viên dưới quyền.

“Kingsman: The Golden Circle” so găng bộ đôi tổ chức điệp viên Anh - Mỹ 3
Bộ não của tổ chức, chuyên đưa ra các phương án hành động cũng như mày mò nhiều loại "đồ chơi" thế hệ mới.

“Kingsman: The Golden Circle” so găng bộ đôi tổ chức điệp viên Anh - Mỹ 4
Dàn điệp viên điển trai đóng vai trò "cơ bắp" của tổ chức, chuyên thực hiện các phi vụ "khó hơn lên trời".

Nhưng trên thực tế, Kingsman và Statesman có nhiều đặc điểm khác xa nhau, thể hiện được khí chất và phong cách hai quốc gia Anh- Mỹ.

“Kingsman: The Golden Circle” so găng bộ đôi tổ chức điệp viên Anh - Mỹ 5

Kingsman theo phong cách cổ điển của các quý tộc Anh Quốc với áo vest và chiếc dù. Họ là những hiệp sĩ  thời hiện đại và bộ vest chính là chiếc áo giáp thế hệ mới. Chiếc dù đóng vai trò vũ khí đa năng chứ không chỉ là để trang trí và che mưa gió.

“Kingsman: The Golden Circle” so găng bộ đôi tổ chức điệp viên Anh - Mỹ 6

Còn Statesman lại theo xu hướng bình dân của các chàng cao bồi Mỹ. Bồ đồ jean thời trang, năng động cùng chiếc mũ cao bồi là đặc điểm dễ nhận ra của các đặc vụ Hoa Kỳ.

“Kingsman: The Golden Circle” so găng bộ đôi tổ chức điệp viên Anh - Mỹ 7

Ngay cả uống rượu cũng phân biệt đẳng cấp rõ ràng. Kingsman dùng loại rượu quý tộc tới từ Scotland với phương pháp đun nấu phức tạp. Statesman uống Bourbon, một loại rượu bình dân với 51% là ngô tới từ vùng Kentucky.

“Kingsman: The Golden Circle” so găng bộ đôi tổ chức điệp viên Anh - Mỹ 8

Trụ sở của Kingsman là một hiệu may sang chảnh còn Statesman chỉ là một hầm rượu bình thường.

“Kingsman: The Golden Circle” so găng bộ đôi tổ chức điệp viên Anh - Mỹ 9

Mẫu xe hơi "hầm hố" đậm chất Mỹ với kiểu xe gọn nhẹ, thanh mảnh của Anh Quốc.

“Kingsman: The Golden Circle” so găng bộ đôi tổ chức điệp viên Anh - Mỹ 10

Nếu Kingsman luôn mang theo dù bên mình thì dây thừng là thứ không thể tách rời đối với Statesman. Thứ vũ khí này giúp họ trở thành một cao bồi thứ thiệt với cách đánh nhau hoa mỹ và đẹp mắt.

Trong phần hai, trụ sở của Kingsman ở Anh Quốc bị Tổ Chức Hoàng Kim tiêu diệt. Những đặc vụ còn sống sót phải nhờ tới sự trợ giúp của Statesman tại Hoa Kỳ để chống lại kẻ thù nguy hiểm này.

Bên cạnh Colin Firth, Taron Egerton và Mark Strong, phần hai bổ sung một dàn sao gồm Halle Berry, Channing Tatum, Jeff Bridges và Julianne Moore trong vai phản diện.

Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 22.09.2017.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang