[Theo dòng điện ảnh] Nghệ thuật "thức tỉnh" cây cối trong phim ảnh

Các bộ phim nghệ thuật đã giúp những cái cây "sống dậy" bằng những nghệ thuật thức tỉnh cây cối.

Thế giới điện ảnh có rất nhiều điều thú vị, mà một trong số đó là giúp những loài thực vật nói chuyện. Thông qua các bộ phim nghệ thuật, có những cái cây đặc biệt thú vị. Chúng hành động, chúng nói chuyện, chúng "sống". Điển hình như trong "A Monster Calls" vừa công chiếu, diễn viên Lian Neeson lồng tiếng cho một quái vật cây khổng lồ, đã giúp một cậu bé đối phó với căn bệnh của mẹ mình. Hãy điểm qua một số loại cây "đặc biệt" tương tự.

Cái cây chiến đấu trong "The Wizard of Oz" (1939)

 Theo dòng điện ảnh Nghệ thuật thức tỉnh cây cối trong phim ảnh

Trong hành trình đi đến Emerald CityDorothy quên mất rằng cô không còn ở vùng Kansas nữa, và đã cố hái một quả táo từ một cái cây. Cái cây đã sống dậy, khiển trách và ... ném một đống táo vào mặt cô trong cơn giận dữ. Nếu là ngoài đời chắc đã bị vặt trụi rồi.

Cây bị chiếm hữu trong "The Evil Dead" (1981)

 Theo dòng điện ảnh Nghệ thuật thức tỉnh cây cối trong phim ảnh 2

Thể loại phim kinh dị đã có sự chia sẻ công bằng của những cái cây khó chịu, nhưng ít có cây nào tàn bạo như cái cây được nhắc đến đây, sống dậy trong một khu rừng tăm tối và tấn công bất kì ai dám đi ngang qua. Bài học rút ra ở đây là: Đừng nên đi đến những cabin bỏ hoang ở giữa một khu rừng - rất có thể có những cái cây ác quỷ đang chờ bạn ở đấy.

Cây ở sân sau trong "Poltergeist" (1982)

 Theo dòng điện ảnh Nghệ thuật thức tỉnh cây cối trong phim ảnh 3

Về cơ bản thì toàn bộ phim đều đáng sợ, nhưng "Poltergeist" sẽ mãi mãi được biết đến như một bộ phim nghệ thuật xác nhận điều mà bạn luôn biết thẳm sâu trong tâm trí mình. Đúng vậy, bất kì cái cây nào nằm một mình trong sân sau là quỷ dữ, và nó sẽ tìm cách ăn bạn vào lúc nửa đêm.

Grandmother Willow trong "Pocahontas" (1995)

 Theo dòng điện ảnh Nghệ thuật thức tỉnh cây cối trong phim ảnh 4

Trong khi hầu hết những cái cây được sống lại trong các bộ phim nghệ thuật đều có vấn đề với nhân loại, Grandmother Willow (Bà Willow) dường như tồn tại để mang con người lại với nhau, hành động như một bà già nhăn nheo hay đưa ra các lời khuyên khôn ngoan dành cho Pocahontas và người dân của cô khi họ tự thấy bản thân mình đang đứng trên bờ vực chiến tranh với những người định cư Anh Quốc.

Treebeard trong "The Lord of the Rings: The Two Towers" (2002)

 Theo dòng điện ảnh Nghệ thuật thức tỉnh cây cối trong phim ảnh 5

Nhà văn J.R.R. Tolkien được biết đến như một người yêu thiên nhiên, và các phiên bản chuyển thể của bộ tiểu thuyết được toàn thế giới yêu thích của ông đã mang một trong những tầm nhìn vĩ đại nhất của ông đến với cuộc sống: Các Thần Cây (Đặc biệt là Thần cây Treebeard), những loài cây đã tham gia Cuộc chiến của Nhẫn sau khi pháp sư Saruman hủy hoại những mảng lớn của rừng cây.

Cây liễu trong "Harry Potter and The Prisoner of Azkaban" (2004)

 Theo dòng điện ảnh Nghệ thuật thức tỉnh cây cối trong phim ảnh 6

Về cơ bản thì Ngôi trường Phù thủy Hogwarts có đầy rẫy những thứ nguy hiểm, nhưng đặc biệt nguy hiểm khi bạn đi lang thang gần rìa Khu Rừng Cấm, nơi một Cây Liễu to lớn sẵn sàng tấn công bất kì thứ gì lại gần đó. Và dĩ nhiên cái cây này nằm ở đây vì một lý do.

Groot trong "Guardians of the Galaxy" (2014)

 Theo dòng điện ảnh Nghệ thuật thức tỉnh cây cối trong phim ảnh 7

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về "anh chàng cây" đặc biệt này. Cao 12 thước và chỉ biết nói đúng ba từ "I Am Groot" (Ngay cả khi anh chàng tấn công cả một đạo quân tay sai với hai "cánh tay" của mình) đã trở nên quá nổi tiếng và dễ thương, thậm chí người ta còn yêu mến anh hơn cả Star-Lord nữa cơ. Dường như nam diễn viên cơ bắp Vin Diesel khá hợp với vai trò lồng tiếng này.

Cây Quái vật trong "A Monster Calls" (2016)

 Theo dòng điện ảnh Nghệ thuật thức tỉnh cây cối trong phim ảnh 8

Chúng ta có những cách bày tỏ sự đau lòng theo nhiều cách khác nhau. Thỉnh thoảng, chúng ta bày tỏ thông qua các vấn đề của chúng ta với sự giúp đỡ của một "quái vật cây" khổng lồ do Liam Neeson lồng tiếng và kết hợp lời khuyên thông qua những câu chuyện ngẫu nhiên thật sự ẩn dụ cho nỗi đau cá nhân của bạn.

Lag.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang