"X-Men: Dark Phoenix": Simon Kinberg trở thành đạo diễn, dàn dị nhân cũ sẽ quay trở lại

Hãng Fox đã chính thức công bố Simon Kingerg sẽ đảm nhận ghế đạo diễn của "X-Men: Dark Phoenix" và dàn sao từ những phần phim trước đều quay trở lại trong phim.

Sau thành công vang dội của Deadpool và Logan, hãng Fox đã gia tăng năng suất và dự kiến cho ra mắt tận 3 phim X-Men vào năm sau gồm New MutantsDeadpool 2 và X-Men: Dark Phoenix. Trong số này, Dark Phoenix sẽ là dự án X-Men lớn nhất của hãng Fox trong năm 2018. Tiếp nối câu chuyện từ X-Men: Apocalypse với mốc thời gian vào thập niên 1990, Dark Phoenix sẽ tái hiện lại bộ truyện Dark Phoenix Saga lừng danh của Marvel.

Theo nguyên tác, Dark Phoenix Saga chứng kiến Jean Grey bị thao túng bởi sức mạnh khổng lồ đến từ thực thể vũ trụ Phoenix đang trú ngụ trong người cô. Để chấm dứt mất mát mà cô đã gây ra cho những người xung quanh, Jean Grey quyết định hy sinh bản thân, tiêu diệt thực thể Phoenix một lần và mãi mãi.

 X-Men: Dark Phoenix : Simon Kinberg trở thành đạo diễn, dàn dị nhân cũ sẽ quay trở lại

Thay thế Bryan Singer trong vai trò đạo diễn X-Men: Dark Phoenix là Simon Kinberg, nhà sản xuất và biên kịch kì cựu của series X-Men. Bên cạnh đó, hãng Fox cũng đã chính thức công bố dàn diễn viên sẽ xuất hiện trong phim. Theo tin từ Deadline, những dị nhân quen thuộc như Michael Fassbender (Magneto), Jennifer Lawrence (Mystique), Nicholas Hoult (Beast), James McAvoy (Giáo sư X) đều sẽ quay trở lại trong phim.

Ngoài ra, những gương mặt mới từ X-Men: Apocalypse như Alexandra Shipp (Storm), Sophie Turner (Jean Grey), Tye Sheridan (Cyclops) và Kodi Smit-McPhee (Nightcrawler) cũng sẽ góp mặt trong phim.

Vai phản diện trong phim cũng đã được tiết lộ là Lilandra, nữ hoàng của đế chế Shi'ar. Lo sợ sức mạnh của Dark Phoenix, bà ta sẽ hành quân đến Trái Đất để bắt sống và vô hiệu hóa Jean Grey, dẫn đến cuộc xung đột với nhóm X-Men. Hiện tại, nữ diễn viên Jessica Chastain đang trong quá trình đàm phán với hãng Fox để vào vai Lilandra.

 X-Men: Dark Phoenix : Simon Kinberg trở thành đạo diễn, dàn dị nhân cũ sẽ quay trở lại 2

Tuy nhiên trước thông tin này, các fan lại bày tỏ sự hoài nghi khi Simon Kinberg được chọn vào ghế đạo diễn cho X-Men: Dark Phoenix. Thực tế, dù là một cựu binh của series X-Men trong vai trò biên kịch và nhà sản xuất của những phần phim như X-Men: The Last Stand, X-Men: Day of Future Past và X-Men: Apocalypse nhưng X-Men: Dark Phoenix sẽ là bộ phim đầu tiên do ông trực tiếp làm đạo diễn.

Vốn không có nhiều kinh nghiệm làm đạo diễn, rất có khả năng Simon Kinberg sẽ lâm vào tình cảnh tương tự như Alex Kurtzman với The Mummy. Thêm vào đó, không phải tác phẩm nào do ông đảm nhận cũng được đánh giá cao, điển hình nhất là bộ phim thảm họa Fantastic Four (2015).

Dù vậy, đây vẫn là một dự án rất đáng mong đợi với các fan X-Men, nhất là khi hình tượng Jean Grey Phoenix trong X-Men: Apocalypse đã được viết lại sát với nguyên tác hơn. Với sự tham gia của một dàn sao hạng A và đặc biệt nhất là sự bổ sung một nữ diễn viên đầy tài năng như Jessica Chastain, X-Men: Dark Phoenix chắc chắn sẽ là một bộ phim không thể bỏ qua trong năm 2018.

X-Men: Dark Phoenix dự kiến ra rạp vào ngày 2/11/2018

Theo Muzuco.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang