10 bí mật ít ai biết về Vệ binh dải Ngân Hà: The Guardians of the Galaxy

Ẩn sau sự hài hước và vui nhộn mà Vệ binh dải Ngân hà đem lại là một nguyên tác chứa đựng không ít những bí mật sâu xa, thậm chí có phần đen tối.

Với sự ra đời của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, rất nhiều các nhân vật ít tên tuổi thuộc thế giới truyện tranh đã có cơ hội được bước lên màn ảnh rộng và đến gần hơn với công chúng. Đặc biệt nhất trong số này phải kể đến Guardians of the Galaxy (GotG), biệt đội siêu anh hùng không gian đang ngày càng trở nên nổi tiếng kể từ khi ra mắt vào năm 2014. Tuy nhiên ẩn sau sự hài hước và vui nhộn mà Vệ binh dải Ngân hà đem lại là một nguyên tác chứa đựng không ít những bí mật sâu xa, thậm chí có phần đen tối.

 

Guardians of the Galaxy không phải là cái tên do các thành viên nghĩ ra

10 bí mật ít ai biết về Vệ binh dải Ngân Hà: The Guardians of the Galaxy

 

Trong thế giới truyện tranh Marvel, nhóm ban đầu chỉ được lập ra theo lời đề nghị của cảnh vệ vũ trụ Nova và không hề sở hữu bất kì cái tên chính thức nào. Tuy nhiên sau cuộc đụng độ đầu tiên với phe Universal Church of Truth, họ đã cứu được một người đàn ông tên là Vance Astrovik, cũng chính là thành viên của đội Vệ binh dải Ngân hà ở thế kỉ 31. Astrovik quyết định truyền lại cảm hứng cho những người đã cứu sống ông và đặt tên cho nhóm thành Guardians of the Galaxy, giống với tên nhóm cũ của mình.

Đội hình ban đầu trong truyện tranh bao gồm 8 thành viên

10 bí mật ít ai biết về Vệ binh dải Ngân Hà: The Guardians of the Galaxy 2

Như đã đề cập ở trên, GotG được thành lập theo lời đề nghị của Nova với mục đích hỗ trợ cho trận chiến chống lại cuộc xâm lăng vũ trụ của đế chế Phalanx. Đội hình nhóm ban đầu bao gồm tám thành viên, trong đó có năm siêu anh hùng quen thuộc với khán giả điện ảnh là Star-Lord, Gamora, Groot, Drax và Rocket Raccoon, cộng thêm ba nhân vật Mantis, Adam Warlock và Quasar.

Star-Lord có cha là Hoàng đế J’son của hành tinh Spartax

10 bí mật ít ai biết về Vệ binh dải Ngân Hà: The Guardians of the Galaxy 3

Khác với phiên bản điện ảnh, nguồn gốc của Star-Lord trong thế giới truyện tranh là hoàn toàn khác biệt. Cha anh không phải là hành tinh sống Ego mà thay vào đó là vị Hoàng đế J’son của hành tinh Spartax. Về sau, Peter Quill cũng từng một lần bước lên thừa kế ngai vàng vương quốc này nhưng chẳng mấy chốc đã từ bỏ để quay về với sự nghiệp hành hiệp nơi không gian vũ trụ bao la.

Kẻ thù đầu tiên của nhóm là Ultron

10 bí mật ít ai biết về Vệ binh dải Ngân Hà: The Guardians of the Galaxy 4

Các vệ binh dải Ngân hà lần đầu đứng chung chiến tuyến với nhau trong sự kiện “Annihilation: Conquest”, vào thời điểm mà đế chế Phalanx đã chiếm đóng xong tất cả vùng đất của người Kree. Khi đó chưa ai biết về nguyên nhân nổ ra cuộc chiến cho đến lúc kẻ đứng đằng sau mọi chuyện bắt đầu lộ diện, và bất ngờ thay hắn chính là tên người máy Ultron.

Nhóm có trụ sở chính nằm tại Knowhere

10 bí mật ít ai biết về Vệ binh dải Ngân Hà: The Guardians of the Galaxy 5

Ở cả phiên bản nguyên gốc lẫn phiên bản MCU, Knowhere đều được biết đến là mảnh hộp sọ còn sót lại của một Thiên nhân viễn cổ đã chết từ rất lâu. Tuy nhiên giữa chúng vẫn tồn tại một chút khác biệt. Trong MCU, nơi này là khu khai khoáng, trao đổi hàng lậu trái phép và là nhà của The Collector. Còn trong comics thì Knowhere là điểm tập hợp của các nhà khoa học khắp vũ trụ, đồng thời cũng là tổng hành dinh của Guardians of the Galaxy.

Drax vốn là một người Trái Đất

10 bí mật ít ai biết về Vệ binh dải Ngân Hà: The Guardians of the Galaxy 6

Đây là sự thật mà ngay cả fan ruột GotG cũng chưa chắc đã biết đến. Drax ban đầu là một chuyên viên bất động sản tên Arthur Douglas cư ngụ trên Trái Đất. Tuy nhiên cuộc sống hạnh phúc của người đàn ông này đã kết thúc kể từ ngày toàn bộ gia đình gồm vợ, con gái và chính anh bị Thanos giết hại một cách dã man. Arthur may mắn được Kronos hồi sinh và trang bị thêm cho sức mạnh, giúp anh bắt đầu con đường phục hận, đồng thời cũng trở thành Drax the Destroyer.

Guardians of the Galaxy ra đời khi các thành viên đang bị điều khiển tâm trí

10 bí mật ít ai biết về Vệ binh dải Ngân Hà: The Guardians of the Galaxy 7

Trong suốt lịch sử hoạt động, Guardians of the Galaxy đã đạt được rất nhiều những chiến công hiển hách. Tuy nhiên ít ai biết rằng vào những ngày đầu tiên nhóm siêu anh hùng này thành lập, các thành viên không hề có suy nghĩ chủ động hợp tác với nhau. Tất cả bắt đầu từ ý muốn của Star-Lord, nhưng do không đủ kiên nhẫn nên anh đã thuyết phục Mantis sử dụng khả năng tâm linh để điều khiển tâm trí của những cá nhân còn lại nhằm khiến họ đồng ý tham gia vào Vệ binh dải Ngân Hà.

Gamora đến từ một vũ trụ khác

10 bí mật ít ai biết về Vệ binh dải Ngân Hà: The Guardians of the Galaxy 8

Mọi người hầu như chỉ biết đến Gamora là một đứa trẻ mồ côi được Thanos nhận nuôi và huấn luyện thành sát thủ. Tuy nhiên quá khứ của cô còn đau buồn hơn thế rất nhiều. Nữ vệ binh này là người duy nhất còn sống sót của chủng tộc Zen Whorbian sau thảm họa diệt chủng, trong một dòng thời gian song song với vũ trụ chính Earth-616.

Mantis thực sự rất mạnh và cũng đã từng là vợ của một Celestial

10 bí mật ít ai biết về Vệ binh dải Ngân Hà: The Guardians of the Galaxy 9

Có lẽ các nhà sản xuất MCU đã quá mạnh tay trong việc làm giảm sức mạnh của Mantis, nhân vật sở hữu nguồn gốc vô cùng đáng nể ở nguyên tác truyện tranh. Ngoài năng lực nhận biết và điều khiển cảm xúc như trên màn ảnh rộng, cô còn là một bậc thầy về võ thuật, đồng thời cũng có thể thao túng tâm trí, thần giao cách cảm và kiểm soát sự phát triển của thực vật. Nhưng tất cả những điều kể trên vẫn chưa thể gây bất ngờ bằng việc Mantis từng là vợ của một Celestial, chủng tộc hùng mạnh và quyền năng nhất vũ trụ chỉ dưới các vị thần.

Tộc người Kree tin rằng Mantis là Celestial Madonna, người được ý Trời sắp đặt sẽ là vợ của thủ lĩnh tối cao Cotati (một chủng tộc cổ có khả năng thần giao cách cảm), và trở thành mẹ của Celestial Messiah, hay còn được biết đến với tên gọi là "người quan trọng nhất trong vũ trụ".

Groot là một thiên tài

10 bí mật ít ai biết về Vệ binh dải Ngân Hà: The Guardians of the Galaxy 10

Trong MCU, Groot được miêu tả như một sinh vật có tính cách trẻ con và rất đỗi đơn giản. Nhưng phiên bản comics thì hoàn toàn ngược lại. Groot xuất thân từ dòng dõi quý tộc và sở hữu nền tảng giáo dục vô cùng tuyệt vời.

Tuy nhiên chàng người gỗ thường không thích tiết lộ sự thật này. Chính vì lẽ đó mới có chuyện các đồng đội ở GotG từng phải bất ngờ khi biết rằng anh là một siêu chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khoa học lượng tử và không gian đa chiều.

Theo Helino

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang