4 câu chuyện bí ẩn nhất từng lan truyển trong làng game thế giới nhiều năm qua

Làng game từng chứng kiến những câu chuyện vô cùng kì lạ, những điều bí ẩn chưa có lời giải đáp liên quan đến game trên Thế giới

Bot của game CS 1.6 đe dọa ngược game thủ

Ngay từ những phiên bản đầu tiên của Counter Strike như 1.1, hay 7.1 thì việc các game thủ chơi chế độ AI, hay nói đơn giản là bắn với bot đã trở nên quá quen thuộc. Chế độ offline này thường dành cho những người nhàn rỗi, hay chỉ đơn giản là muốn luyện kỹ năng trước khi tham gia vào những cuộc đụng độ cùng bạn bè, hay online.


Đừng đùa với dàn BOT trong Counter Strike 1.6

Đừng đùa với dàn BOT trong Counter Strike 1.6

Thế mà một lần, như sh4d0w18 tiết lộ, khi anh bị sát hại bởi một con BOT. Phản xạ đầu tiên, và cũng giống với mọi game thủ khác, anh bật chế độ giết toàn bộ BOT trên bản đồ, để có thể bước vào game mới thật nhanh.

Tuy nhiên ngay khi sống dậy, sh4d0w18 hoàn toàn không tin vào mắt mình, khi có thêm một đoạn chat mang mệnh lệnh đơn giản “Giết” hiện lên ở góc dưới màn hình. Và đó là điều không thể xảy ra, khi mà anh chàng này đang chơi ở chế độ offline. Có lẽ, một bóng ma của BOT đã đùa cợt game thủ này, giống với cái nickname mà anh sử dụng vậy.

Máy tự động ghi nhận game ngay cả khi bạn đang ngủ

Trong quá khứ, chiếc máy chơi game 3DS được thiết kế theo chức năng khá thú vị, tương tự như với Pokemon GO ngày nay, đó là việc thúc đẩy những game thủ phải bước chân ra ngoài và vận động. Cụ thể, nó sẽ đếm bước chân của người chơi để tích điểm Play Coin, và mở khóa những màn chơi tiếp theo.


Chiếc máy 3DS từng là đề tài bàn tán khá nhiều trên Reddit

Chiếc máy 3DS từng là đề tài bàn tán khá nhiều trên Reddit

Nhưng sự việc lạ lùng xảy ra khi mà một game thủ bất ngờ đăng tải trên Reddit về việc, cậu ta tỉnh dậy vào buổi sáng, và thấy chiếc máy ghi nhận 500 bước chân trong đêm qua. Chẳng lẽ lại mộng du trong lúc ngủ ư?

Có nhiều giả thuyết cho rằng máy bị lỗi, hay nó ghi nhận những tiếng rung từ điện thoại, đồng hồ báo thức như tiếng bước chân vậy. Nhưng tới 500 lần thì có phần hơi quá. Thực tế nhất có lẽ là do bố cậu muốn hù dọa hay trêu chọc con trai mà thôi.

Thiết bị chơi game làm người chơi mụ mị

Nếu tìm hiểu về lịch sử, bạn sẽ thấy rằng vào những năm 1980, chiếc máy chơi game Polybius, một thiết bị có dạng thùng, nhìn hao hao giống cây ATM thời nay là một trong những phát triển cực kỳ nổi tiếng, và thịnh hành ở Mỹ lúc ấy.

Thậm chí, nhiều người còn phải xếp hàng dài để chờ tới lượt chơi. Tuy nhiên, lạ lùng rằng đa số game thủ, sau những trải nghiệm với Polybius, không những bị gây nghiện chơi máy này, mà còn xuất hiện một vài căn bệnh như căng thẳng, stress, gặp ác mộng và tệ hơn là mất trí nhớ.


Polybius – chiếc máy chơi game đáng ngờ nhất trong lịch sử

Polybius – chiếc máy chơi game đáng ngờ nhất trong lịch sử

Mọi thứ càng trở nên đáng ngờ hơn nữa, khi mà người đăng tải những thông tin đầu tiên về Polybius lại là cựu giám đốc của trung tâm thay đổi hành vi thanh thiếu niên tại Mỹ. Cộng thêm việc có nhiều bóng đen khả nghi, chỉ tới và thu thập thứ gì đó trước khi rời đi trong chốc lát với những chiếc máy Polybius càng khiến mọi thứ trở nên đáng ngờ, tới mức mà nhiều người cho rằng chiếc máy này còn là một sản phẩm của CIA để nghiên cứu về thần kinh và hành vi của những người sử dụng.

Mario Paint – bức thư từ người quá cố

Một game thủ, trong dịp sinh nhật của mình đã được nhận tựa game giả lập, mang tên Mario Paint và anh chàng tỏ ra cực kỳ sung sướng với món quà này. Tuy nhiên, câu chuyện không dừng lại ở đó.


Mario không phải lúc nào cũng mang tới sự dễ thương đâu

Mario không phải lúc nào cũng mang tới sự dễ thương đâu

Khi bật màn hình lên, anh chàng chẳng thấy có bất kỳ điều gì, ngoài một màn hình đen đặc trưng. Nhưng sau đó khoảng 15 phút, màn hình game bất ngờ hiện lên dòng chữ “Happy Birthday”, kèm theo đó là một chiếc bánh gato chúc mừng.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu như bên cạnh dòng chữ đó không ghi kèm tên người gửi. Đó là dì Rene – người dì của anh chàng đã mất cách đây một tháng trong vụ tai nạn xe hơi đáng tiếc. Và tất nhiên, phản xạ đầu tiên của anh chàng là tắt màn hình máy tính và vội vàng rời khỏi căn phòng ngay lập tức. Nếu là một trò đùa của ai đó thì nó quả có phần hơi lố bịch và đáng trách phải không nào.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang