Google Mỹ thuê người trông xe vì quá nhiều xe đạp bị mất ở đây

Khi số lượng xe đạp bị mất quá nhiều thì Google Mỹ phải ra tay giải quyết vấn đề này

Google cũng là một cái tên nổi tiếng với những ưu đãi mà họ dành cho nhân viên của mình, một trong số đó là những bãi cung cấp xe đạp miễn phí để đi lại trong khuôn viên cực rộng lớn của mình - vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tiện lợi nhanh chóng.

Thế nhưng ông lớn công nghệ có trụ sợ tại Thung lũng Silicon này lại đang suy nghĩ lại quyết định hơi lỏng lẻo đó, vì có vẻ như họ đang lỡ "cho không" quá nhiều xe đạp rồi.

Trụ sở Google Mỹ bị mất quá nhiều xe đạp, ban giám đốc đành lập hẳn đội 30 người chỉ để trông xe - Ảnh 1.

Những chiếc Gbike tại khuôn viên Google.

Cụ thể, đã có khoảng 100-250 chiếc xe đạp đặc trưng thiết kế Gbike của họ biến mất một cách khá khó hiểu, cứ hàng tuần là lại xảy ra vài trường hợp, cho nên họ đang dần cảnh giác hơn về những nội quy cũng như giới hạn cho mượn xe của mình.

Khá cứng rắn, Google đã thuê một đội riêng đến 30 người và 5 chiếc xe tải để đi tìm, mang về lại những chiếc Gbike bị vứt vất vưởng xung quanh khuôn viên rộng lớn của bạn. Thậm chí, Google còn đang tính đến việc đặt GPS lên những chiếc xe đạp để định vị vị trí được chúng, hoặc những chiếc khóa điện tử chỉ có thể mở bởi smartphone nhận diện là nhân viên của công ty.

Trụ sở Google Mỹ bị mất quá nhiều xe đạp, ban giám đốc đành lập hẳn đội 30 người chỉ để trông xe - Ảnh 2.

Được biết, hơn 5 triệu USD đã được tung ra để đầu tư cho kế hoạch tăng cường trải nghiệm làm việc của nhân viên tại đây. Nên chắc mọi người xung quanh đã cảm thấy Google rộng rãi quá nên không hẳn quan tâm đến sự "sống chết" của những chiếc xe đạp này.

Tưởng xe đạp thì nhỏ bé và tầm thường, nhưng thực ra có rất nhiều chuyên gia kinh nghiệm ở đây coi đó như một phương tiện di chuyển chính kể cả khi đi làm hằng ngày luôn. Mayor Ken Rosenberg và Sharon Veach tại Google thường mượn hẳn chúng đi họp xong đi về nhà, rồi lại đi làm vào hôm sau trên chính chiếc xe đó.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang