4 phân cảnh ấn tượng nhất trong “bom tấn học đường” Thái “Bad Genius”

Phim ăn khách nhất năm của Thái Lan biến những cảnh gian lận thi cử thông thường thành những phân cảnh hài hước, hồi hộp, kịch tính.

Bad Genius (Tựa Việt: Thiên Tài Bất Hảo) hiện đang gây sốt tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Không chỉ có nội dung gần gũi, hấp dẫn, bộ phim còn chứa đựng nhiều cảnh quay độc đáo. Trong số đó, 4 cảnh phim sau được xem là thách thức lớn nhất trong quá trình làm phim cũng như để lại ấn tượng nhiều nhất cho khán giả.

Cảnh quay khó khăn nhất phim

4 phân cảnh ấn tượng nhất trong “bom tấn học đường” Thái “Bad Genius”
Cảnh quay trong ga xe điện ngầm của Lynn hết sức căng thẳng.

Trong quá trình di chuyển đến Úc để tham gia kỳ thi STIC và truyền đáp án về cho nhóm bạn, Lynn phải di chuyển qua một ga tàu điện ngầm đông đúc. Nhà ga vẫn đón trả hành khách bình thường khiến đoàn làm phim và diễn viên gặp vô vàn khó khăn. Đạo diễn Nattawut Poonpriya tiết lộ: "Nhân viên ở đó rất khó tính. Nhận áp lực từ nhân viên, tôi liền nói lại cho diễn viên." Họ chỉ được diễn một lần, nếu như không đạt phải thực hiện lại từ đầu. Sự căng thẳng của bối cảnh lẫn áp lực của đạo diễn và nhân viên nhà gà đã tạo ra một cảnh phim nghẹt thở và đầy kịch tính.

Trường thi - cảnh quay hồi hộp và nghẹt thở bậc nhất

4 phân cảnh ấn tượng nhất trong “bom tấn học đường” Thái “Bad Genius” 2
Cảnh trường thi nghẹt thở

Một trong những cảnh phim ấn tượng nhất của Bad Genius là trong trường thi tập trung của các học sinh. Đây là phân đoạn tốn nhiều công sức về số lượng đạo cụ, diễn viên phụ và số cảnh phải quay. Cả một trường thi rộng lớn phải phụ thuộc vào Lynn để hoàn thành bài kiểm tra trong sự quan sát gắt gao của giám thị ngồi trên. Từ một hình ảnh nhàm chán nhất đời học sinh, các nhà làm phim đã biến thành cảnh quay hồi hộp và nghẹt thở bậc nhất. Nỗi sợ hãi bị giám thị phát hiện, sự lo lắng theo từng tiếng kim đồng hồ đếm ngược tới cuối giờ, cả Lynn và bạn bè đều căng như dây đàn. Tất cả tạo nên một cảnh quay thót tim.

Biệt đội gian lận thi cử hoành tráng nhất

4 phân cảnh ấn tượng nhất trong “bom tấn học đường” Thái “Bad Genius” 3

Để tạo ra hình ảnh biệt đội gian lận thi cử hoành tráng nhất lịch sử theo kiểu Thái, Bad Genius phải huy động tới sự giúp đỡ của gần 100 anh xe ôm. Dù chỉ là những tay mơ nhưng họ phối hợp với nhau vô cùng nhịp nhàng và ăn ý. Gần 100 chiếc xe đủ màu sắc dùng để chở theo học sinh gian lận, di chuyển với nhau một cách lớp lang tạo nên một cảnh phim đẹp mắt.

Cảnh Steve Pat

4 phân cảnh ấn tượng nhất trong “bom tấn học đường” Thái “Bad Genius” 4
Steve Jobs phiên bản lỗi tới từ Thái Lan

Pat có một cảnh quay cực kỳ ấn tượng khi giả làm Steve Jobs. Anh chàng phải độc thoại trên sân khấu để thuyết trình về "sản phẩm" là kế hoạch gian lận kỳ thi STIC của cả nhóm. Nam diễn viên Teeradon Supapunpinyo tiết lộ anh từng mơ ước có vai diễn được diễn thuyết trên sân khấu. Anh chàng chủ động sáng tạo ra cách thể hiện riêng hết sức độc đáo. Nhờ đó, Teeradon Supapunpinyo đã tạo ra một Steve Pat gian lận phiên bản Thái Lan. Bằng những lời lẽ đanh thép, tự tin, Pat đã biến việc gian lận trở nên hấp dẫn và đáng mong đợi hơn cả một chiếc iphone mới ra lò.

Bad Genius được lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật khi mà bài thi Standard Test của International Colleges (STIC) đã từng bị rò rỉ ở một số nước châu Á. Bad Genius không chỉ là gian lận thi cử mà là cả một “phi vụ” kiếm tiền của một nhóm học sinh cấp 3 do thiên tài toán học Lynn (Chutimon Chuengcharoensukying) cầm đầu. Câu chuyện bắt đầu khi Lynn “giúp đỡ” cho 5 cô cậu con nhà giàu trong trường với mức giá 3000 baht một môn. Nhưng thật không may, phi vụ thất bại, thiên tài quay cóp bị tố và bị bắt tại trận. Chuyện gì sẽ xảy ra với thiên tài một khi kế hoạch bị lật tẩy, đồng bọn của cô sẽ xử trí thế nào để cứu cô?

Bad Genius đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang