5 "khoảnh khắc" ấn tượng từ Devil May Cry 1

Đã 15 năm kể từ khi phiên bản Devil May Cry đầu tiên ra đời, hãy cùng LagVN nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong phần game đầu tiên của seri chặt chém lẫy lừng này

Devil May Cry lần đầu ra mắt trên PlayStation 2 cách đây 15 năm, và đã mang đến cho làng game thế giới một biểu tượng: Dante, một thợ săn quỷ ngông cuồng, ngạo mạn và rất mạnh, đồng thời cũng là con trai của Hiệp sĩ Bóng đêm Huyền thoại Sparda. Nhằm kỉ niệm 15 năm Dante xuất hiện, cùng LagVN điểm qua 5 khoảnh khắc ấn tượng nhất trong Devil May Cry phiên bản đầu tiên nhé.

Dante gặp Trish

Trong đoạn phim mở đầu game, Dante và Trish đã gặp mặt nhau và ngay lập tức nhảy vào đánh đấm, để rồi Trish ấn tượng trước những kỹ năng của DanteTrish biết rằng Dante đang tìm kiếm kẻ đã gây ra cái chết cho mẹ và anh trai Vergil của mình, Mundus, và đã nhờ Dante cùng đồng hành với mình để tiêu diệt Mundus.

Dante nhận Thanh gươm Alastor (và Devil Trigger)

Đối với những fan hâm mộ của Devil May Cry, hẳn ai cũng đều biết Dante vốn dĩ là đứa con của quỷ, nhưng chỉ đến khi Dante nhận lấy Thanh gươm Alastor, chúng ta mới có thể thấy được anh ta "khó chơi" tới mức nào. Quả thật không có cách chứng minh độ "khó nhằn" nào hiệu quả bằng việc để một thanh gươm đâm xuyên ngực đè xuống đất và rồi sau đó đứng đậy như không có gì xảy ra. Có lẽ điều đó chỉ Dante mới làm được thôi, nhỉ? Sau khi nhận được thanh gươm AlastorDante cũng đồng thời có được sức mạnh để biến thành dạng quỷ.

Biết được danh tính thật sự của Neo Angelo

Neo Angelo như một cái gai liên tục xuất hiện bên cạnh Dante trong suốt trò chơi. Hắn là một dạng "trùm định kỳ" (Kiểu "trùm" thường xuyên ra mặt) và có vẻ như là một thử thách thật sự với Dante. Hắn sẽ rút lui khỏi trận đánh bất cứ khi nào nhìn thấy sợi dây chuyền mà mẹ của Dante đã đưa cho anh. Vì sao lại như vậy? Vì danh tính thật sự của Neo Angelo chính là người anh trai tưởng như đã chết của Dante, Vergil, người nắm giữ một nửa còn lại của sợi dây chuyền. Sợi dây chuyền như một vật nhắc nhở Vergil về danh phận thật sự của mình.

Việc hạ gục Neo Angelo  - Vergil - đã mang lại cho Dante khả năng đi vào Underworld, kèm theo đó là món vũ khí mới lấy tên Sparda, cha của Dante.

Sự thật về Trish

Trish xuất hiện rải rác trong suốt chiều dài của game và là một Femme Fatale cổ điển (Người phụ nữ hấp dẫn và quyến rũ, mang lại tai họa cho người đàn ông đi cùng cô ấy - ở đây là Dante). Đến gần cuối game Trish phản bội Dante với hi vọng có thể giải phóng người tạo ra mình, Mundus. Nhưng sau khi Trish đã thực hiện mục đích của mình và sắp bị giết, Dante lại là người cứu mạng cô ấy.

"I should have been the one to fill your dark soul with light!!!" - Dante

Được biết, Trish được Mundus tạo ra như một hình ảnh phản chiếu lại người mẹ của Dante với mong muốn sẽ điều khiển được anh ta (và đã thành công). Đến tận giây phút cuối cùng, Dante vẫn thể hiện sự tôn trọng với Trish, thông qua việc để lại mặt dây chuyền quý giá của mẹ mình và thanh gươm quỷ của cha mình bên cạnh xác của cô (Mặc dù có vẻ như sau đó cô ấy đã sống lại).

Dante đánh bại Mundus

Cuộc đối đầu đầu tiên và cũng là cuối cùng giữa Dante và Mundus được mô tả như một bản anh hùng ca. Hình dạng thật sự của Mundus là một thứ gì đó chỉ có thể chứng kiến trên một sự tồn tại khác. Cách duy nhất để Dante "đọ" sức mạnh với hắn là là sử dụng nguồn sức mạnh quỷ từ Sparda. Trận chiến kéo dài nhiều màn liền, và mỗi màn đấu lại càng trở nên tuyệt vọng hơn. Cuối cùng Trish cho Dante sức mạnh của mình giúp anh ta hạ gục Mundus, nhưng trước khi biến mất Mundus đã thông báo rằng hắn ta sẽ quay trở lại.

"Tear's the gift only human have" - Dante the Demon Hunter

Nếu bạn đã từng chơi qua Devil May Cry phiên bản đầu tiên, khoảnh khắc nào gây ấn tượng cho bạn nhất?

Nguồn: sưu tầm

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang