Bay sang xứ Đài để chiêm ngưỡng Lich King y như thật

Một bức tượng đồng có tỷ lệ 1:1 với nhân vật Lich King trong vũ trụ Blizzard đã được dựng để kỉ niệm 25 năm thành lập công ti này

Lich King là một trong những kẻ quỷ quyệt nhất từng tồn tại trên lãnh thổ Azeroth. Với thanh Frostmourne và bộ giáp cực ngầu cùng cốt truyện "lâm li bi đát", hắn trở thành một trong những nhân vật phản diện thu hút người hâm mộ nhất trong lịch sử Blizzard.

Nhân dịp 25 năm thành lập, Blizzard Entertainment đã quyết định đúc riêng một bức tượng đồng cho vị Chúa tể bóng đêm này. Được biết, bức tượng cao 4,3 mét, nặng hơn 1,8 tấn, với đúng tỷ lệ của Lich King. Hiện tại, bức tượng được đặt tại Caligraphy Greenway tại Đài Trung, Đài loan. Bức tượng được đặt tại đây không chỉ khắc hoạ nhân vật Lich King nhân ngày kỷ niệm nói trên mà còn muốn vinh danh sự trung thành của cộng đồng game thủ Đài Loan nói riêng và toàn thế giới nói chung.

arthas-lich-king-wow-blizzard

Toàn cảnh bức tượng Lich King tại Đài Loan - Trung Quốc

"Chúng tôi muốn mang đến cho thế giới một nhân vật điển hình nhất trong thế giới Blizzard... Và để hoàn thành nó, chúng tôi đã phải nhờ đến sự trợ giúp của những kỹ sư hàng đầu trên thế giới chung tay góp sức." - Nick Carpenter.

Hãy cùng xem quá trình hình thành của bức tượng này tại đây nhé!

 

 

Nói về Lich King trong Warcraft

Lich King là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong thế giới WarCraft. Hẳn ai đã từng đọc về truyền thuyết WarCraft không thể không biết tới Lich King và ngai vàng băng giá của hắn ta.

Lich King được tạo ra bởi Kil'jaeden the Deceiver của Burning Legion từ linh hồn của một Orc Shaman tên là Ner'zhul. Như vậy trước khi trở thành Lich King thì Ner'zhul là một thành viên của tộc Orc to lớn. Ban đầu bị giam trong khối tinh thể lớn ở Northern, nhưng Lich King đã được giải phóng và sát nhập vào linh hồn của Arthas Menethil - một Death Knight quyền lực của Lich King. Ner'zhul và sau này là Arthas đã xây dựng và cai quản một trong những thế lực mạnh nhất trong thế giới Warcraft: The Scourge - đạo quân của sự nguyền rủa.

arthas-lich-king-wow-blizzard

Lich King trên tay thanh gươm Frostmourne

Trong số các vị anh hùng của thế giới WarCraft thì có lẽ Arthas Menethil là người có số phận kì lạ nhất. Là con trai của Terenas Menethil, được chiến binh thần thánh Uther Lightbringer tin tưởng và là một trong những người được tin là sẽ đem tới hạnh phúc cho con người, thế nhưng Arthas đã bị bóng tối lợi dụng và trở thành công cụ thực hiện mưu đồ cho Lich King.

Để trả thù cho việc cư dân của mình bị Mal'Ganis biến thành Zombie, Arthas đã sử dụng thanh Frostmourne của Lich King để tiêu diệt Mal'Ganis. Nhưng không ngờ Arthas đã bị thanh gươm băng giá kia thu phục và chỉ còn nghe theo tiếng gọi của Lich King. Với Frostmourne, Arthas giết Mal'Ganis rồi chiếm lấy The Scourge, tham gia vào công cuộc phục sinh cho các tướng lĩnh Legion, giết cha mình là vua Terenas và hủy diệt toàn bộ vùng Azeroth và Lordareon.

arthas-lich-king-wow-blizzard

Nhưng số phận không mỉm cười với Arthas, anh ta không bao giờ được Burning Legion đánh giá cao mà chỉ coi như một đứa trẻ con. Quá tự ái, Arthas li khai khỏi Legion và trở về Lordareon cùng Kel'Thuzad chứ không tiếp tục tham gia cuộc chinh phạt với Legion. Arthas còn trả thù Legion bằng cách mách bảo Ilidan Stormrage cách lấy lại sức mạnh cho y và tiêu diệt Tichondrius. Arthas chính là Kị sĩ thần chết - Death Knight đã phá hủy Frozen Throne và giải phóng cho Lich King, đồng thời là cái xác để Lich King nhập vào, chính thức li khai khỏi Burning Legion.

Sự ra đời của Lich King

Khi mà Ner'zhul thoát khỏi Outland (Draenor ngày trước) thì ngay lập tức đã bị Kil'jaeden giam giữ. Loài quỷ dữ muốn trả thù tộc Orc bất chấp lời thề Máu (Blood Pact) khi xưa, khi mà Legion và Orc liên minh với nhau chống lại Human. Linh hồn của Ner'zhul được giữ cho tồn tại khi thể xác đã bị xé ra làm nhiều mảnh. Được Kil'jaeden giữ cho sống sót, Nerzhul đã quyết định thêm 1 lần nữa phục vụ cho Legion. Linh hồn của Ner'zhul được đưa vào một khối pha lê lớn đặt ở trung tâm của Northern mà người ta vẫn quen gọi là The Frozen Throne - ngai vàng băng giá. Ở đây Ner'zhul được ban cho nhiều quyền lực, đặc biệt là năng lực tâm linh thượng hạng. Và vị Orc Shaman mang tên Ner'zhul đã không tồn tại nữa, còn lại lúc này chỉ là một sức mạnh không thể ngăn cản nổi mang tên Lich King.

arthas-lich-king-wow-blizzard

 

Sự ra đời của The Scourge - The Undead Army.

Lich King đã thăm dò vùng Azeroth (lúc đó còn sở hữu bởi Human) và chuẩn bị dọn đường cho cuộc xâm lăng của Burning Legion (phiên bản ROC). Lich King đã dự trù rất kĩ: phải tạo ra một lực lượng mới mạnh mẽ và tinh nhuệ hơn đạo quân Orc Chaos ngày trước - nhằm tránh một thất bại nữa cho Legion. Một đạo quân kiểu Zombie đã ra đời: vô cảm và lạnh lùng nhưng thiện chiến. Đạo quân này được tạo nên từ những xác chết bởi một dịch bệnh do Lich King tạo ra.

Trong thời gian này thì Lich King vẫn chưa được tự do hành động mà vẫn bị giám sát bởi Nathrezim Tichondrius. Nhưng Tichondrius đã hài lòng khi mà chỉ trong thời gian ngắn chưa đầy một năm, Azeroth và Lordareon đã nhanh chóng bị Lich King chinh phục bằng đạo quân The Scourge của mình.

arthas-lich-king-wow-blizzard

Cuộc chiến thứ hai mà Lich King tham gia là cuộc chiến với Nerubians ở ngay giữa Northern. Mất 10 năm Lich King mới đánh bại được Ajor Nerub và chiếm hữu được phần lớn chủng tộc này. Anub'arak chính là một trong những chiến binh tinh nhuệ của Lich King.

Ở Dalaran kinh đô phép thuật của Azeroth, Lich King cũng thu phục được một phù thủy tên là Kel'Thuzad. Kel'Thuzad the Lich đã cùng với Nathrezim Mal'Ganis phục vụ tích cực cho công cuộc xâm lược của Legion. Nhưng trong lúc mà Burning Legion còn mải mê với cuộc chinh phạt của mình thì Lich King đã bí mật tìm cách li khai khỏi tổ chức này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang