Bí mật đến nay mới được tiết lộ: BJ Blazkowicz trong Wolfenstein chính là... cố nội của gã chiến binh trong Doom

Thì ra các nhân vật game đều có dây mơ rễ má với nhau hết cả

Đối với những game thủ hâm mộ, id Software vốn đã quá nổi tiếng với những tựa game từ khi thành lập cho tới nay như Commander Keen, Wolfenstein hay Doom, những tựa game từ platform cho đến hành động bắn súng đã trở thành những tượng đài đánh dấu những bước phát triển của ngành game thế giới những năm 80 và 90 của thế kỷ trước. Cùng với những tựa game như vậy, những nhân vật như thuyền trưởng Keen, BJ Blazkowicz hay cả Doomguy đã trở thành những biểu tượng của làng game.

Bí mật động trời làng game: BJ Blazkowicz trong Wolfenstein chính là... cố nội của gã chiến binh trong Doom

Tuy nhiên một bí mật động trời mãi đến bây giờ mới được Tom Hall và John Romero, hai nhà đồng sáng lập id Software tiết lộ khiến cả làng game choáng váng: Gã chiến binh chống quân phát xít BJ Blazkowicz chính là ông cố nội của gã chiến binh chống những con quái vật địa ngục, nhân vật thường chỉ được biết đến với cái tên Doomguy. Thông tin này đã được chia sẻ trên Twitter của Tom Hall:

"Thế này nhé, cả ba anh hùng trong ba series game đầu tiên của id Software đều có quan hệ huyết thống. BJ Blazkowicz là ông nội của Commander Keen, và Commander Keen lại chính là bố đẻ của anh lính Doomguy. Cả ba series game đều diễn ra trong cùng một thế giới có cả lính phát xít hồi sinh, người ngoài hành tinh và quái vật đến từ địa ngục."

Bí mật động trời làng game: BJ Blazkowicz trong Wolfenstein chính là... cố nội của gã chiến binh trong Doom

Rõ ràng vì cùng nòi giống mà cả ba nhân vật game của chúng ta đều khá là máu chiến, hạ gục hàng trăm đối thủ cứ như chỗ không người vậy.

Không cần bàn cãi nhiều, bìa đĩa tựa game Doom phiên bản đầu tiên, ra mắt vào năm 1993 giờ đã thành một trong số những hình ảnh nổi tiếng nhất làng game. Hiệu ứng hình ảnh của bìa đĩa này mang lại thực sự quá ấn tượng. Nó đơn giản, đậm phong cách cứng rắn của một nhân vật chính trong game, và mô tả một cách khó lòng có thể hoàn hảo hơn cái bầu không khí mà Doom mang lại từ trước đến nay: Một người lính vô danh, cô độc chống chọi lại hàng đàn quái vật đến từ địa ngục đang bủa vây tứ phía.

Bí mật động trời làng game: BJ Blazkowicz trong Wolfenstein chính là... cố nội của gã chiến binh trong Doom

Trong khi đó, "ông cố nội" BJ Blazkowicz lại ngầu theo kiểu khác hẳn. Wolfenstein nguyên bản được phát triển bởi Silas Warner cho máy tính Apple II trong thập niên 80 với nội dung chủ yếu là các pha hành động lén lút. Sau khi id Software bắt tay vào loạt game này, mọi sự đã đổi khác ít nhiều. Điệp viên Đồng Minh B.J.Blazkowicz có nhiệm vụ ám sát Hitler và hành trình của ông đều phải trải qua tất cả những nỗi khiếp sợ nhất như nhà tù Castle Wolfenstein hay đề án nghiên cứu Operation Eisenfaust về đội quân siêu nhân.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang