Brazil là quốc gia có số người sử dụng smartphone nhiều nhất Thế giới

Brazil đang là nước có số thời lượng sử dụng smartphone nhiều nhất cho đến thời điểm hiện nay

Rất có thể chúng ta không nhận ra nhưng hội chứng "nghiện smartphone" đã dần trở nên phổ biến trong những năm nay. Thậm chí cả những ông lớn ngành công nghệ vẫn không dự đoán được nếu tất cả mọi người trên thế giới này sử dụng smartphone thì sẽ có chuyện gì xảy ra.

Quốc gia nào nghiện sử dụng smartphone nhất? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy - Ảnh 1.

Hiện tại, chúng ta đang dành thời gian sử dụng smartphone càng ngày càng nhiều. Chắc hẳn các bạn cũng đã quen thuộc với cảnh tượng nhóm bạn bè ngồi ở quán cà phê mà người nào người nấy cũng dán mắt vào chiếc điện thoại rồi đúng không? Hoặc càng ngày càng nhiều bà mẹ ông bố dỗ con bằng chiếc smartphone mỗi khi bé quấy hoặc không chịu ăn uống.

Quốc gia nào nghiện sử dụng smartphone nhất? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy - Ảnh 2.

Theo số liệu thông kê từ trang Statista cho biết, có một vài quốc gia trên thế giới mà người dân ở đó dành ít nhất 1 giờ trong một ngày để dán vào vào màn hình smartphone. Còn ở Brazil, con số này là gần 5 giờ!

Quốc gia nào nghiện sử dụng smartphone nhất? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy - Ảnh 3.

Cụ thể, nhìn và biểu đồ này chúng ta có thể thấy Brazil đứng đầu với thời lượng sử dụng smartphone trung bình là 4 giờ 48 phút, theo sau là Trung Quốc và Mỹ với con số lần lượt là 3 giờ 3 phút và 2 giờ 37 phút. Các quốc gia khác như Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Canada, Anh có thời lượng sử dụng tương đồng nhau, vào khoảng 2 giờ 10 phút. Đức và Pháp nằm cuối bảng xếp hạng với khoảng hơn 1 giờ 30 phút.

Những con số này còn có ý nghĩa khi chúng ta đặt nó trong ngữ cảnh. Ở tất cả các quốc gia khảo sát trên, thời lượng sử dụng smartphone đã tăng rất cao kể từ năm 2012. Ví dụ như ở Mỹ, thời lượng sử dụng smartphone trung bình đã tăng khoảng hơn 1 giờ so với 4 năm trước.

Kết quả hình ảnh cho smartphone

Điều này cũng dễ hiểu vì smartphone ngày nay đã có thể làm được nhiều thứ, hoặc giúp con người thực hiện được nhiều thứ hơn, cho nên mọi người càng ngày càng dành nhiều thời gian với nó. Tuy nhiên, các bạn nên hiểu rằng smartphone không phải là cuộc sống của chúng ta, hãy luôn cân bằng giữa đời sống thật và "ảo" để chúng ta không quá lệ thuộc vào chiếc màn hình bé tẹo ấy.

Người Brazil dành gần 5 giờ một ngày để sử dụng smartphone, liệu bạn có sử dụng hơn mức đó không?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang