CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI QUÊ HƯƠNG CỦA THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN!

Một trong những bộ manga và anime dài nhất ngày nay là Thám tử lừng danh Conan, nổi tiếng đến độ gần như cả thế giới đều biết đến bộ phim này. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1994, bộ truyện hiện tại đã cán mốc hơn 90 tập xuất bản. Anime cũng không kém cạnh gì khi đã cán mốc hơn 900 tập từ năm 1996 đến nay.

Vào tháng 12 năm 2013, Gosho Aoyama, người đã tạo nên những "linh hồn" cho bộ truyện Thám tử lừng danh Conan, đã nhận được danh dự vô giá đối với một mangaka mà ai cũng từng mơ ước. Nhà ga Conan, hay được biết với cái tên Yura, đã được cắt băng khánh thành. Nhà ga tọa lạc tại thị trấn Hokuei tỉnh Tottori, quê hương của bác già Gosho Aoyama. Nhà ga còn có một cửa hàng lưu niệm với vật dụng và sách, truyện về Conan cũng như các thông tin du lịch về "đường Conan", "cầu Conan" và "nhà máy truyện tranh Gosho Aoyama" - bảo tàng của Gosho Aoyama được mở cửa từ năm 2007.

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI QUÊ HƯƠNG CỦA THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN!

Một góc nhà ga Conan.

Từ nhà ga Conan, bạn đi dọc trên con đường Conan khoảng 1,4km sẽ đến được nhà máy truyện tranh Gosho Aoyama. Dọc theo con đường, có khoảng 12 pho tượng đồng khác nhau của các nhân vật trong thám tử lừng danh Conan, 24 bảng đá và 44 lỗ cống được sơn phủ. 

 

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI QUÊ HƯƠNG CỦA THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN! 2

Những pho tượng tọa lạc trên con đường Conan.

Dọc theo lối đi, cầu Conan đặc trưng bởi 8 pho tượng đồng và đường ray với 12 tấm ảnh. Đi bộ khoảng 1.4 km trong một thị trấn nhỏ có vẻ chẳng hào hứng nhưng với nhiều cơ hội ghi lại những bức ảnh dọc theo lối đi, con đường có cảm giác thoải mái như chỉ khoảng vài trăm mét.

 

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI QUÊ HƯƠNG CỦA THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN! 3

Một bức tượng Conan trên cầu Conan.

 

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI QUÊ HƯƠNG CỦA THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN! 4

Đến nắp cống cũng có cả hình Conan.

Đến nhà máy truyện tranh Gosho Aoyama, mọi người được chào đón bởi chiếc "vàng rực" của Giáo sư Agasa. Sau khi vào bảo tàng, mọi người sẽ bị choáng ngợp bởi những pho tượng Conan, tranh ảnh triển lãm.

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI QUÊ HƯƠNG CỦA THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN! 5

Có bạn nào biết xe của ai không? Muốn sờ thử vào quá.

Có cả câu đố và trò chơi để tham gia nữa đấy. Vì chuyến tham quan bảo tàng, những bài hát thám tử Conan được phát trên nền nhạc có bản quyền và chất lượng nhất có thể. Sau chuyến đi, còn có cả cửa hiệu quà lưu niệm với nhiều loại vật phẩm về Thám tử lừng danh Conan với các loại hồ sơ, bút, đồ chơi, ô chữ, áo, khăn, và bánh quy mà bạn có thể tha hồ lựa chọn.

 

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI QUÊ HƯƠNG CỦA THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN! 6

Bìa truyện tập một của Conan trên toàn thế giới. Có bạn nào thấy của Việt Nam không?

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI QUÊ HƯƠNG CỦA THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN! 7

Hình ảnh minh họa của bác già trong một sự kiện.

 

Nơi đây còn có cả tàu điện Conan, chạy mỗi ngày 5 lần suốt cả ngày trên tuyến JR Sanin Tottori và tỉnh Shimane. Bạn có muốn cùng mình ăn, ngủ tại đây không?

 

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI QUÊ HƯƠNG CỦA THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN! 8

 

Nguyên tác: Amanda Ho (Dịch: Neal Dang)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang