Các "Siêu dị nhân" Inhumans là ai?

Sau những thành công nhất định của series "Agents of SHIELD", đài ABC lại tiếp tục cho ra mắt thêm 1 series nữa là "Inhumans" với 2 tập đầu tiên được trình chiếu tại các hệ thống rạp IMAX trên toàn thế giới. Vậy chính xác những "Siêu dị nhân" này là những nhân vật như thế nào?

Được tạo ra bởi 2 tác giả Stan Lee và Jack Kirby, Inhumans trong comic là tên gọi của một tộc người sở hữu vô số siêu năng lực khác nhau. Các Inhuman tuy lần đầu tiên xuất hiện trong tập truyện Fantastic Four vào tháng 12/1965 nhưng mãi đến 10 năm sau, những nhân vật này mới được phát hành đầu truyện riêng vào tháng 10/1975. Còn trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, các Inhuman lần đầu tiên được giới thiệu trong series Agents of SHIELD, nhưng chủ yếu vẫn chỉ xoay quanh những Inhuman nhỏ lẻ, không có vai trò quá quan trọng.

Thế nên series Inhumans sẽ tập trung nhiều hơn vào "cuộc chiến vương quyền" của những thành viên trong gia đình hoàng tộc Inhuman. Nếu chưa xem qua series Agents of SHIELD thì bạn cũng đừng lo, vì bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cặn kẽ nhất về các Inhuman, từ nguồn gốc cho đến những thành viên chủ chốt xuất hiện trong series.

Các Siêu dị nhân Inhumans là ai?

Nguồn gốc của các Inhuman

Các Inhuman được sinh ra từ những thí nghiệm của người Kree lên người Trái Đất từ thời cổ đại. Người Kree tạo ra Inhuman như là một vũ khí sinh học trong cuộc chiến chống lại người Skrull. Tuy nhiên sau cùng người Kree lại bỏ ngang quá trình thí nghiệm và để mặc các Inhuman tự do sinh sống trên Trái Đất. Các Inhuman tự lập ra một xã hội riêng nằm tách biệt hoàn toàn với nhân loại. Kinh đô của người Inhuman là thành phố Attilans, tọa lạc tại Vùng Xanh của Mặt Trăng.

Khi đến tuổi trưởng thành, các Inhuman sẽ được tiếp xúc với khí Terrigen nhằm kích hoạt siêu năng lực tiềm ẩn trong cơ thể. Tác động của khí Terrigen lên mỗi người sẽ hoàn toàn khác nhau, khiến cho không có 2 cá thể Inhuman nào có siêu năng lực giống nhau cả. Trước khi năng lực được khí Terrigen kích hoạt, các Inhuman sẽ trông chẳng khác gì người bình thường.

Gia đình hoàng tộc Inhuman

1. Black Bolt (Anson Mount thủ vai)

Các Siêu dị nhân Inhumans là ai? 2

Đức vua của người Inhuman với siêu năng lực điều khiển electron. Nhờ khả năng này nên giọng nói của Black Bolt có sức tàn phá khủng khiếp. Chỉ cần một lời thì thầm thôi cũng đủ san bằng cả một thành phố, gây rung động toàn bộ lục địa và có thể gây chấn động cả mặt bên kia của hành tinh. Một tiếng thét của Black Bolt khi tức giận có thể dư sức hủy diệt cả một hành tinh. Vì khả năng lực nguy hiểm này nên Black Bolt đã trải qua một quá trình tập luyện cực nghiêm khắc để không vô tình tạo ra âm thanh dù chỉ nhỏ nhất, ngay cả khi ngủ.

2. Medusa (Serida Swan thủ vai)

Các Siêu dị nhân Inhumans là ai? 3

Medusa là vợ của Black Bolt, hoàng hậu của người Inhumans. Medusa sở hữu mái tóc siêu bền siêu cứng và đồng thời cô cũng có khả năng điều khiển mái tóc bằng tâm trí, biến chúng thành một vũ khí chết người. Medusa là người hiểu Black Bolt nhất, đến nỗi tạo ra một ngôn ngữ cơ thể riêng để có thể nói chuyện với Black Bolt mà không cần mở miệng, khiến Medusa trở thành hành thông dịch viên cho đức vua.

3. Maximus (Iwan Rheon thủ vai)

Các Siêu dị nhân Inhumans là ai? 4

Maximus là người em trai "trời đánh" của Black Bolt. Dù là một Inhuman nhưng khi tiếp xúc với khí Terrigen, Maximus lại bị tước đi năng lực vào trở thành một người bình thường. Chính điều này đã khiến cho anh luôn chịu sự ghẻ lạnh từ những Inhuman khác. Tuy nhiên, Maximus lại có trí tuệ phi thường và khát khao muốn lật đổ ngai vàng của người anh trai.

4. Triton (Mike Moh thủ vai)

Các Siêu dị nhân Inhumans là ai? 5

Trion là em họ của Black Bolt. Khí Terrigen đã làm biến đổi cơ thể của Triton, biến anh thành người cá với khả năng thở dưới nước, bơi lội điêu luyện và chịu được áp suất cực lớn.

5. Karnak (Ken Leung thủ vai)

Các Siêu dị nhân Inhumans là ai? 6

Karnak là anh trai của Triton và là một trong số ít những Inhuman chưa bao giờ tiếp xúc với khí Terrigen. Do không muốn Karnak phải mang vẻ ngoài dị hợm như Triton, ba mẹ của anh đã van xin để anh không phải trải qua nghi lễ này. Thay vào đó họ gửi anh đến tu viện để nghiên cứu lịch sử và tập luyện võ thuật.

Dù không có siêu năng lực nào nhưng Karnak sở hữu 1 kĩ năng độc nhất là nhìn thấy điểm yếu của bất kì đối thủ hay kết cấu nào. Karnak có thể hạ đo ván đối phương chỉ bằng một đòn hoặc thậm chí là dùng tay không đánh sập 1 tòa nhà. Nhờ thế, Karnak là một bậc thầy mưu lược và cũng đồng thời là cố vấn hoàng gia của Black Bolt.

6. Gorgon (Eme Ikwuakor thủ vai)

Các Siêu dị nhân Inhumans là ai? 7

Gorgon cũng là em họ của Black Bolt và tướng quân nắm giữ binh lính của Attilan. Với sức mạnh từ đôi chân móng guốc, Gorgon có thể tạo nên xung địa chấn hủy diệt chỉ với một cú dậm chân. Đối lập với Karnak, Gorgon thường giải quyết vấn đề bằng vũ lực thay vào lời nói.

7. Crystal (Isabelle Cornish thủ vai)

Các Siêu dị nhân Inhumans là ai? 8

Crystal là em gái của Medusa, và là thành viên nhỏ nhất của hoàng tộc. Tuy có vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng Crystal lại sở hữu năng lực vô cùng ghê gớm. Cô có khả năng thao túng 4 nguyên tố tự nhiên là lửa nước, đất và không khí.

8. Lockjaw

Các Siêu dị nhân Inhumans là ai? 9

Lockjaw là thành viên cuối cùng của hoàng tộc và cũng đồng thời là thú cưng cũng như phương tiện chuyên chở của hoàng gia nhờ vào khả năng dịch chuyển tức thời. Không rõ đâu là nguồn gốc thật sự của Lockjaw. Có thể đây là một chú chó bị người Kree thí nghiệm hoặc cũng có thể đây là một người Inhuman bị khí Terrigen đột biến thành chó.

Inhumans đang được chiếu tại các hệ thống rạp IMAX.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang