Dường như Mario đã không còn là một thợ sửa ống nước nữa

Trong tựa game Super Mario Odyssey sắp ra mắt, Nintendo cho biết Mario đã từng làm thợ sửa ống nước cách đây rất lâu rồi, dấu hiệu cho thấy anh có thể sẽ không còn làm thợ sửa ống nước nữa

Qua nhiều năm, Mario là một nhân vật đã đóng rất nhiều vai trò. Anh từng là một thợ mộc chiến đấu với khỉ, một tay đua xe kart, một bác sĩ, một ngôi sao thể thao, và nhiều hơn nữa, nhưng ngoài việc phải thường xuyên đi giải cứu công chúa, có lẽ Mario được biết đến nhiều nhất là một thợ sửa ống nước, và điều đó đã tồn tại qua nhiều thập kỉ. Tuy nhiên, trong một sự biến đổi gây sốc, hóa ra Mario không còn thật sự là một thợ sửa ống nước nữa. Điều này dựa theo hồ sơ nhân vật mới của Mario trên trang web của Nintendo, cho biết Mario "từng là một thợ sửa ống nước cách đây rất lâu". Nó không nói rõ thời điểm Mario ngừng làm thợ sửa ống nước trong Vương quốc Nấm, nhưng người ta tưởng tượng chắc trước khi anh tham gia trong Super Mario Odyssey.

Mario đã không còn là một thợ sửa ống nước nữa, theo lời Nintendo cho biết
Mario đã không còn là một thợ sửa ống nước nữa, theo lời Nintendo cho biết

Trong thực tế, không có vẻ như Mario có nhiều thời gian để làm công việc sửa ống nước, kể từ khi anh bận rộn với việc giải cứu Princess Peach, bắt đầu với tựa game Super Mario Bros. vào năm 1985. Với những ai chưa tin vào điều này, có thể đọc tiểu sử nhân vật mới của Mario tại đây: "Mọi thứ xung quanh thể thao, cho dù đó là quần vợt hay bóng chày, bóng đá hay đua xe, anh làm mọi thứ đều ngầu. Trên thực tế, dường như anh đã từng làm thợ sửa ống nước cách đây rất lâu..." Danh tính của Mario có mối liên hệ chặt chẽ với vai trò thợ sửa ống nước của anh qua nhiều thập kỉ, vì vậy một số người hâm mộ có thể bất ngờ với điều này. Tuy nhiên, trong thực tế, công việc sửa ống nước của Mario chưa bao giờ thật sự đóng một vai trò quan trọng trong các tựa game, ngoài khả năng đi trong các đường ống.

Trong Super Mario Odyssey, anh đóng nhiều vai trò khác nhau
Trong Super Mario Odyssey, anh đóng nhiều vai trò khác nhau

Hơn nữa, trong tựa game Super Mario Odyssey sắp ra mắt, Mario cũng sẽ đóng nhiều vai trò chuyên môn khác, nhờ vào những bộ trang phục phụ thêm mà người chơi có thể mua trong game. Đến nay chúng ta đã nhìn thấy hình ảnh Mario ăn mặc như một bếp trưởng, một tay đánh golf, một nhà thám hiểm trong một khu rừng rậm nhiệt đới, và nhiều hơn nữa, với các trang phục tương ứng khác trong game. Giữa những trang phục này và rất nhiều nghề chuyên môn mà Mario đã theo đuổi trong các tựa game khác, có thể nói thông tin mới về cuộc đời của anh như một cựu thợ sửa ống nước cũng ... không có quá nhiều ảnh hưởng tới game hay nhân vật nói chung. Super Mario Odyssey sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 10 duy nhất trên Nintendo Switch.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang