May quá, cuối cùng Nintendo cũng đã "phục chức" cho Mario rồi

Mario là thợ sửa ống nước. Khái niệm đó đã tồn tại từ bao lâu nay cho đến khi Nintendo cho biết anh từng là thợ sửa ống nước. Nhưng có vẻ cuối cùng hãng cũng chính thức đưa lại nghề cũ này cho anh chàng

Nếu có một điều luôn đúng trong vũ trụ Nintendo, đó chính là nhân vật biểu tượng Mario mãi mãi là thợ sửa ống nước. Sự thật vĩnh viễn đó đã bị đặt dấu chấm hỏi cách đây vài tháng, khi Nintendo đã điều chỉnh thông tin cá nhân của anh chàng này trong phần game mới nhất, Super Mario Odyssey. Cụ thể, vào tháng 9 năm ngoái phần miêu tả của Mario có ghi là "Tất cả đều xoay quanh thể thao, cho dù là quần vợt hay bóng chày, đá banh hay đua xe, anh làm mọi thứ đều rất ngầu. Và thực tế, dường như anh đã từng làm một thợ sửa ống nước cách đây một thời gian dài..." Và quả thực trong Super Mario Odyssey, Mario có thể trở thành bất kì "ngành nghề" nào nhờ vào chiếc mũ kì diệu của mình.

Trong Super Mario Odyssey, anh chàng Mario có thể hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau
Trong Super Mario Odyssey, anh chàng Mario có thể hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Điều này đã khiến cho cộng đồng hâm mộ Mario lập tức nhảy dựng lên, và yêu cầu Nintendo phải cho biết chính xác thời điểm Mario thôi không làm thợ ống nước, và chuyên môn chính mới của anh là gì. Nay, sau gần nửa năm, Nintendo đã một lần nữa cập nhật phần mô tả về Mario trên trang web của Nhật, không quên bổ sung thêm một dòng quan trọng: "...nghề nghiệp của anh ấy là thợ sửa ống nước. Tuy nhiên, hoạt động của anh không gói  gọn trong lĩnh vực đó." Rõ ràng Nintendo đang có phần rối rắm trong câu chuyện nghề nghiệp này, nhưng có vẻ như việc cập nhật cũng góp phần làm người hâm mộ bình tĩnh hơn.

Với công bố mới nhất từ Nintendo, người hâm mộ có thể yên tâm rằng Mario vẫn sẽ là thợ sửa ống nước
Với công bố mới nhất từ Nintendo, người hâm mộ có thể yên tâm rằng Mario vẫn sẽ là thợ sửa ống nước

Như vậy là câu chuyện về ngành nghề "truyền thống" của Mario có lẽ đã kết thúc, và chắc hẳn những người trung thành với nghề sửa ống nước sẽ cảm thấy hài lòng trước sự thỏa hiệp này của Big NNintendo vẫn chưa sẵn sàng khẳng định Mario đã thoát khỏi kiếp chùi rửa nhà vệ sinh và thông ống thoát nước trong toàn Vương quốc Nấm, nhưng họ cho phép game thủ tin rằng anh ta vẫn để nghề thợ ống nước trong danh mục nghề nghiệp của mình, cho dù anh dành bao nhiêu thời gian cho công việc này đi chăng nữa. Super Mario Odyssey hiện đang có mặt trên Nintendo Switch.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang