Các bộ phim ăn theo game đang dần cải thiện chất lượng

Các bộ phim ăn theo game từ trước tới nay luôn bị đánh giá thấp về chất lượng, nhưng cựu CEO của hãng Ubisoft Motion Pictures, ông Jean-Julien Baronnet lại không nghĩ nó sẽ kéo dài mãi

Ông Jean-Julien Baronnet, cựu CEO của hãng phim Ubisoft Motion Pictures cho rằng bộ phim Tomb Raider tiếp theo, cùng với Assassin's Creed của Ubisoft, sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của những bộ phim dựa trên game thật sự tốt. Đối với phim Tomb Raider, Baronnet cho biết hãng Warner BrosMGM đã thực hiện tất cả các lựa chọn nghệ thuật đúng đắn cho tới tận ngày nay. Ông dành lời khen cho Lara Croft mới, do nữ diễn viên Alicia Vikander thủ vai, người đã giành một giải Oscar với vai diễn của cô trong The Danish Girl. Ông cũng ca ngợi đạo diễn người Na Uy, Roar Uthaug, người đã thực hiện bộ phim thảm họa năm 2015 The Wave.

Các bộ phim ăn theo game đang dần cải thiện chất lượng

"Tôi nghĩ quyết định chọn Lara Croft của họ là một điều tốt. Quyết định đặt Alicia VIkander vào vai Lara Croft và chọn đạo diễn họ muốn là một điều tuyệt vời. Khi tôi nhìn thấy điều đó, tôi nói: "Chà, tôi muốn xem bộ phim này." - Baronnet nói - "Ông ấy (Roar Uthaug) là một đạo diễn tuyệt vời và cô ấy cũng là một diễn viên tuyệt vời, một trong số những ngôi sao hứa hẹn nhất ngày nay. Tôi nghĩ bộ phim Tomb Raider mới cùng với Assassin's Creed sẽ là thế hệ tiếp theo của những bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử."

Các bộ phim ăn theo game đang dần cải thiện chất lượng 2

Baronnet tỏ ra lạc quan về cơ hội dành cho các bộ phim dựa trên trò chơi điện tử cải thiện chất lượng qua năm tháng. Thậm chí ông cho rằng một bộ phim dựa trên trò chơi điện tử cũng có thể thắng được một giải thưởng Hàn Lâm một ngày nào đó. Baronnet đã rời Ubisoft đầu năm nay để mở công ty sản xuất riêng, Maria Studios. Hiện ông vẫn chưa công bố một dự án nào, nhưng cho biết các bánh xe đã di chuyển cùng với một số đối tác. Baronnet không tiết lộ thương hiệu trò chơi nào ông ấy sẽ chuyển thể thành phim, nhưng đã nói rằng ông sẽ không nhất thiết phải tìm những tựa game bán chạy nhất.

Các bộ phim ăn theo game đang dần cải thiện chất lượng 3

"Tôi không nhìn vào con số doanh thu của game, vì có những tựa game lớn cũng làm ra những bộ phim nghèo nàn." - Ông giải thích - "Tôi nhìn vào, và thật sự phấn khích, những vũ trụ game rất hấp dẫn nhiều hơn. Có lẽ chúng không phải những tựa game có doanh thu cao nhất, nhưng là những tựa game thật sự tiềm năng."

Các bộ phim ăn theo game đang dần cải thiện chất lượng 4

Bộ phim Assassin's Creed, với nam diễn viên được đề cử Oscar, Michael Fassbener cùng nữ diễn viên đoạt giải Oscar, Jeremy Iron, sẽ công chiếu vào tháng 12, và kể một câu chuyện tương đối khác với những câu chuyện trong các tựa game Assassin's Creed. Trưởng nhóm nội dung phim, Azaizia Aymar tin rằng phim sẽ trở thành một bom tấn. Về phần phim Tomb Raider mới sẽ công chiếu từ ngày 16 tháng 3 năm 2018. Theo các chuyên gia Hollywood, các bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử đã đấu tranh sáng tạo vì một vài nguyên nhân, mà một trong số đó là các hãng phim không thật sự làm việc đủ "gần" với các hãng làm game. Sẽ cần thực hiện một số sự thay đổi để mang một trò chơi ra màn ảnh rộng, nhưng tiến trình làm phim là một nỗ lực hợp tác giữa hãng làm phim và nhà làm game, và khán giả là những người hưởng lợi từ việc đó.

Theo Gamek.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang