Các cảnh bị cắt trong IT 2017 vì có nội dung quá đi ngược lại đạo lý thông thường

It (1986), tiểu thuyết dài nghìn trang của “ông hoàng truyện kinh dị” Stephen King, mang chứng sợ hề chưa được gọi tên trước đó trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng. Đặc biệt, sau khi được chuyển thể thành TV movie dài 2 tập phát sóng năm 1990, It đã trở thành một biểu tượng kinh dị, một phần của văn hoá đại chúng Mỹ mà đại diện là tên hề Pennywise do Tim Curry thủ vai.

Năm nay, đúng 27 năm sau bản truyền hình, It trở lại bằng phiên bản điện ảnh. Đẫm máu, đáng sợ hơn nhiều lần nhờ sự nâng cấp về kỹ xảo nhưng cũng không kém phần hài hước và xúc động, It (2017) là tác phẩm mà Stephen King và bản phim cũ có thể tự hào.

Các cảnh bị cắt trong IT 2017 vì có nội dung quá đi ngược lại đạo lý thông thường

Bối cảnh câu truyện diễn ra tại thị trấn hư cấu Derry, vùng đất có lịch sử ghê rợn với nhiều vụ chết người tập thể và vô số vụ mất tích bí ẩn. Đứng sau những cái chết là một thực thể siêu nhiên bất tử đã có mặt tại đây từ thuở sơ khai. Với nguồn gốc không rõ ràng và khả năng biến đổi muôn hình vạn trạng, thực thể này chỉ được gọi đơn thuần là “It” (nghĩa là “Nó” – một từ phiếm chỉ).

Cứ chu kỳ 27 năm một lần, It lại tỉnh dậy sau giấc ngủ đông và đi săn. It sẽ đùa nghịch, dụ dỗ và doạ nạt lũ trẻ con, con mồi càng sợ hãi, It càng thích thú. Đó là lý do It thường xuất hiện dưới nhân dạng tên hề Pennywise – nỗi ám ảnh chung của mọi trẻ em, đồng thời, biến hoá thành nhiều hình dáng ma quái khác phản ánh nỗi sợ tột cùng của con người.

Vào mùa hè định mệnh năm 1988, It tái xuất. Sau vụ mất tích của em trai “Georgie”, Bill không thôi dằn vặt vì chính cậu đã cho phép em ra ngoài chơi một mình. Cậu nghĩ George đang mắc kẹt đâu đó ngoài kia và quyết tâm mang em trai trở về.

Trong lúc đó, bộ tứ Bill, Eddie, Ritchie và Stanley kết thân với ba cô, cậu bé khác sau một lần cả nhóm cùng chống lại băng nhóm chuyên đi bắt nạt do Henry Bowers cầm đầu. “The losers” (những kẻ thất bại), từ mà Henry dùng để nhục mạ những đứa bị bắt nạt, trở thành tên của hội bảy người bạn khăng khít. Ít lâu sau, cả nhóm phát hiện ra họ cùng bị một tên hề đáng sợ khủng bố và doạ giết. Cho rằng It có liên quan đến vụ mất tích của George, bảy đứa trẻ xâu chuỗi những manh mối và lần đến ngôi nhà hoang bí ẩn. Cơn ác mộng thực sự bắt đầu từ đây.

Khác với bản truyền hình lồng ghép hai tuyến truyện ở hai mốc thời gian khác nhau - khi bảy đứa trẻ còn là con nít và khi đã ở tuổi trung niên, bản điện ảnh chia làm hai phần, và phần đầu chỉ nói về các sự kiện thời thơ ấu.

 So sánh trailer giữa It (2017) và It (1990). Nguồn: MoviePilot.

Phân cảnh "Kill Them All" Trong IT 2017

Phân Cảnh Beverly chống lại sự tấn công của Cha Mình

Trong Bản phim được chiếu tại Việt Nam, IT 2017 đã bị cắt 2 chỗ đó là đoạn Henry giết cha, và Beverly giết cha. Trong đó Henry bị tên hề điều khiển và không kiểm soát được bản thân như đoạn clip trên. Riêng Beverly thì hoàn toàn do tự vệ nhưng hiện nay phân đoạn đó vẫn chưa được tìm thấy trên mạng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang