Cận cảnh 4 khẩu súng bắn tỉa đáng sợ nhất trên thế giới

Với tầm bắn xa, độ chính xác và sát thương lớn đến rùng mình, sau đây là 4 loại súng bắn tỉa được giới chuyên môn nhận xét là nguy hiểm và đáng sợ nhất thế giới.

AMP DSR-1

DSR-1 là  súng bắn tỉa  sử dụng hệ thống  thoi nạp đạn trượt  được chế tạo bởi công ty DSR-Precision GmbH của Đức và được bán bởi công ty AMP Technical Services của Đức đến năm 2004 như một loại súng bắn tỉa dành cho lực lượng cảnh sát. Nó được sử dụng bởi  lực lượng chống khủng bố GSG 9  của Đức và một số  lực lượng đặc nhiệm cũng như lực lượng bảo vệ các cơ quan quan trọng tại Châu Âu.

Chiêm ngưỡng cận cảnh 4 khẩu súng bắn tỉa đáng sợ nhất thế giới

DSR-1 sử dụng thiết kế băng đạn gắn phía sau và nòng súng gắn một cách tự do, có hệ thống chân chống chữ V gắn vào thanh răng phía trên thân súng. Báng súng của nó có thể điều chỉnh độ dài và độ cao phù hợp cho xa thủ. DSR-1 có một khe gắn băng đạn dự phòng nằm ở phía trước cò súng để tiện cho việc nạp lại đạn trong thời gian ngắn cũng như không phải cất băng đạn đó trong người giúp có thể tiết kiệm không gian và mang theo nhiều đạn hơn.

Chiêm ngưỡng cận cảnh 4 khẩu súng bắn tỉa đáng sợ nhất thế giới

Khoang chứa đạn của loại súng này có 6 móc để khóa viên đạn cố định vào vị trí. Nòng súng được bao ngoài bởi một ống lưới bằng nhôm và nòng súng có tích hợp  bộ phận chống giật  ở phía đầu. Nòng súng cũng có thể gắn thêm một  ống hãm thanh. Sử dụng đạn .300 Winchester Magnum, .338 Lapua Magnum tương tự L115A3 AWM với tầm bắn hiệu quả 800 – 1200 m.

ZASTAVA M76

Khẩu M76 là một vũ khí quân sự hiện đại bán tự động đã dược các xạ thủ phát triển và được sản xuất bởi công ty sản xuất vũ khí Zastava của Kragujevac, Nam Tư. Công ty sản xuất vũ khí Zastava đã cho ra đời khẩu M76 giữa những năm 1970. Từ đó nó trở thành súng trường tiêu chuẩn của xạ thủ bắn tỉa trong quân đội Serbia cũng như tiền thân của nó là Quân đội Quốc gia Nam Tư. Trong chiến tranh Nam Tư, nó được sử dụng bởi rất nhiều phe và được thấy khi đang được sử dụng ở Croatia, Bosnia và Kosovo.

Chiêm ngưỡng cận cảnh 4 khẩu súng bắn tỉa đáng sợ nhất thế giới

Với các đặc điểm như tay cầm rời giống như Dragunov và có các rãnh giống như súng ngắn thay vì lỗ để nhét ngón tay cái vào như Dragunov. Tay cầm được làm bằng nhựa thường thấy tại dòng vũ khí  Zastava M70. Với mẫu mới báng súng gỗ được thay bằng vật liệu nhựa tổng hợp có chỗ để chứa đồ phụ tùng như dụng cụ làm sạch và giảm trong lượng khẩu súng đi 0.5 kg. Ngoại trừ cơ chế thông khí, khả năng tháo dỡ và lắp ráp tất cả đều hoạt động giống như dòng vũ khí AK-47/AKM.

Chiêm ngưỡng cận cảnh 4 khẩu súng bắn tỉa đáng sợ nhất thế giới

Loại ống ngắm có thể được sử dụng là  ZRAK M-76 4x 5°10’ được sản xuất ở nhà máy ZRAK tại  Sarajevo,  Bosnia và Herzegovina. Loại ống ngắm này tương tự với loại  PSO-1 4×24 được gắn trên khẩu SVD của Nga và .O.R. LPS 4×6° TIP2 4×24 của Rumani được gắn trên khẩu  PSL. Sự bắt sáng của ống ngắm ZRAK M-76 4x 5°10’ được thực hiện bởi sự phóng xạ của chất trilium.

CHEY TAC M200

CheyTac M200 là loại súng trường bắn tỉa tầm xa của quân đội Mỹ, được chế tạo bởi CheyTac LLC. Nó được thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu bắn hạ chính xác mục tiêu ở khoảng cách 2km, vốn nằm ngoài tầm với của các cả các loại súng bộ binh đang được sử dụng.

Chiêm ngưỡng cận cảnh 4 khẩu súng bắn tỉa đáng sợ nhất thế giới

Kể từ khi được đưa vào sử dụng năm 2001, CheyTac M200 nhanh chóng tạo ra những ưu thế vượt trội cho quân đội Mỹ, nhờ sức công phá mạnh cùng khả năng tiêu diệt chính xác mục tiêu ở cự ly lớn. Sở hữu trọng lượng lên tới 14kg, độ dài 1,34m cùng chiều dài nòng súng đạt 73,7cm giúp đạn của súng trường bắn tỉa CheyTac M200 đi chính xác ở khoảng cách xa kỷ lục.

Chiêm ngưỡng cận cảnh 4 khẩu súng bắn tỉa đáng sợ nhất thế giới

CheyTac M200 có tầm bắn hiệu quả nhất từ 1800 – 2000 m, với độ lệch nhỏ hơn 1 MOA, bên cạnh đó  loại đạn 408 CheyTac còn có khả năng xuyên phá bất kỳ loại áo giáp cá nhân nào, đem lại hiệu quả rất cao. Kỷ lục tầm bắn của khẩu CheyTac M200 được xác nhận là 2350m khi bắn diễn tập với mục tiêu là bia có kích thước giống người thật.

L115A3 AWM

AWM là viết tắt của cụm từ Arctic Warfare Magnum, cụm từArctic Warefare có nghĩa  chiến tranh  vùng  cực Bắc; và  Magnum  là tên loại đạn mà súng sử dụng. Súng do hãng Accuracy International  (Anh quốc) sản xuất, được coi là chuẩn mực của sự chính xác đối với các loại súng trường bắn tỉa trên toàn thế giới, là một trong những vũ khí thành công nhất của Anh.

Chiêm ngưỡng cận cảnh 4 khẩu súng bắn tỉa đáng sợ nhất thế giới

AWM sử dụng hai loại đạn đặc biệt có sức công phá lớn là 300 Winchester Magnum hoặc 338 Lapua Magnum đường kính 7mm, do đó thiết kế của súng cũng có nhiều thay đổi so với các dòng AW cơ bản khác để phù hợp với kích thước đạn lớn và áp lực cao hơn. Hộp đạn của L115A3 AWM chỉ trang bị được năm viên đạn, có thể tháo rời.

Chiêm ngưỡng cận cảnh 4 khẩu súng bắn tỉa đáng sợ nhất thế giới

Ống ngắm Schmidt & Bender PM II 10×42 với độ phóng đại 10x ở cự ly 1.500m với tiêu cự cố định. Có thể thay thế bằng loại ống ngắm S&B PM II với tiêu cự thay đổi trong từ 3 – 12×50 đến 4-16×50 và 5-25×56 tùy theo tình huống sử dụng ở những cự ly bắn khác nhau, hoặc khi xạ thủ cần có tầm quan sát rộng. Tầm bắn hiệu quả 1100m (.300 Winchester), 1400m (.338 Lapua), tầm bắn xa nhất 1.500m.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang