Chính quyền Trung Quốc buộc các tựa game của Tencent phải nhận diện khuôn mặt và khai báo toàn bộ thông tin khi chơi game

Vừa mới đây, để có thể chơi được game Vương Giả Vinh Diệu - một trong những tựa game hot nhất hiện nay tại thị trường Trung Quốc thì người chơi buộc phải khai báo toàn bộ thông tin cá nhân bao gồm họ tên, tuổi, số CMND,... và cả nhận diện bằng khuôn mặt. Tất cả những điều này nhằm mục đích quản lý thắt chặt hơn việc chơi game của game thủ.

Thu thập thông tin cá nhân khi chơi game Tencent là yêu cầu bắt buộc từ chỉ thị của chính quyền Trung Quốc

Theo Đó, điều này thực sự là 1 nổi lo rất lớn đối với cộng đồng game thủ Trung Quốc trong tương lai. Tuy nhiên, điều này hiện nay đang được áp dụng rộng rãi cho toàn bộ các game của Tencent ( những game có số lượng người chơi lớn) và chắc chắn bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng rồi. Điều này phải được thực hiện vì đó là yêu cầu từ chính quyền Trung Quốc áp dụng cho các hãng sản xuất game như Tencent hay các công ty công nghệ hàng đầu của quốc gia này.

Như chúng ta biết, Trung Quốc hiện nay là nước đi đầu trong việc phát triển công nghệ thế hệ 4.0. Riêng về lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo), quốc gia châu Á này đang có vị trí và tốc độ phát triển cao nhất thế giới. Thời gian gần đây họ đã đạt được những thành tựu đáng kể trong AI như phát triển AI dẫn chương trình bản tin thời sự, các công việc áp dụng công nghệ AI... Và lĩnh vực game cũng sẽ dần có sự tham gia của công nghệ này.

Thu thập thông tin cá nhân khi chơi game Tencent là yêu cầu bắt buộc từ chỉ thị của chính quyền Trung Quốc

Vậy nên việc thu thập và quản lí thông tin người chơi khi chơi game là một cách để chính quyền Trung Quốc quản lí số lượng game thủ. Đây cũng chính là cách để họ kiểm soát được những bất ổn và hệ lụy xảy ra với người chơi game quá độ. Do đó, chúng ta nên chấp nhận và xem đó như một thủ tục đăng kí chơi game mà thôi.

Theo Game8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang