Chơi game trong những ngày Tết phải lưu ý những điều sau nếu không muốn… “mất tết”

Những ngày Tết Nguyên Đán đang diễn ra, khi chơi game bạn nên chú ý những điều sau để có được một ngày Tết trọn vẹn.

Trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, rất nhiều game thủ đã lựa chọn việc chơi game để làm hình thức giải trí. Song có một vài điều cần phải chú ý để có một ngày Tết trọn vẹn. Vậy hãy cùng xem các chú ý quan trọng nếu chơi game trong những ngày Tết để tránh điều không vui, ảnh hưởng sức khỏe hay có thể nói là... mất tết.

1. Chọn game phù hợp

Có rất nhiều game trên thị trường hiện nay để giải trí trong dịp Tết này. Nếu là game thủ yêu thích tụ tập tại quán net, chơi game trên PC sẽ tốn khá nhiều quỹ thời gian. Do đó nên chọn các game mang tính giải trí cao, ra về cùng bạn bè ai nấy đều có tâm trạng thoải mái. Một số gợi ý các game như: PUBG, game web cày cuốc, Đế Chế hoặc thậm chí là Half Life.

Nếu chơi game trong những ngày Tết phải lưu ý những điều sau nếu không muốn… “mất tết”

Chọn chơi game trên mobile thì các bạn nên tránh các game moba quá phụ thuộc vào đồng đội, nhỡ thua do 1 vài cá nhân thì khó tránh khỏi tình trạng ức chế, dẫn đến cảm xúc không vui vào dịp Tết. Còn nếu xác định hoàn toàn chơi chỉ để giải trí thì có thể xem xét đến các tựa game moba này.

2. Chơi thua không cay cú

Như đã nói ở trên, xác định chơi chỉ để giải trí mà khi bực tức mà cảm xúc và hành động bị chi phối thì tuyệt đối nên tránh. Ngày Tết chơi game thua lại cãi nhau với bạn thân hay đập đồ đạc, ném điện thoại thì thật là mất vui đúng không. Do đó bạn cần phải kiểm soát được hành động của bản thân tránh việc chơi thua rồi cay cú.

Nếu chơi game trong những ngày Tết phải lưu ý những điều sau nếu không muốn… “mất tết”

Ngày Tết đừng manh động đến mức này nhé anh em!

3. Đảm bảo giờ giấc nghỉ ngơi

Điều này đặc biệt quan trọng, ngày Tết bạn có thời gian thoải mái, không lo nghĩ đến việc học hành, công việc. Sẽ có lúc bị cuốn theo tựa game mình đang chơi mà quên đi thời gian và giờ giấc.

Nếu chơi game trong những ngày Tết phải lưu ý những điều sau nếu không muốn… “mất tết”

Vậy để đảm bảo sức khỏe, các bạn phải biết điểm dừng, không nên quá xa đà vào các trận game để rồi nhìn lại đã đến sáng. Các bậc phụ huynh cũng sẽ không vui nếu như biết con cái mình lại quyết định "khô máu" cả 1 đêm. Khi đó thời gian ngủ sẽ đến trận chiều hôm sau và hết 1 ngày vô cùng lãng phí, ảnh hưởng tới sức khỏe vô cùng nghiêm trọng.

4. Ăn uống đầy đủ

Trong khi chơi game nên biết điểm dừng trước khi đến bữa cơm, đừng tiếc 30 phút đến 1 tiếng để cùng gia đình ăn bữa cơm trong dịp Tết này. Phụ huynh đến bữa gọi con ăn cơm mà lại từ chối, "con dở trận game" hay "con bận tí con ăn sau" thì quả là buồn.

Nếu chơi game trong những ngày Tết phải lưu ý những điều sau nếu không muốn… “mất tết”

Do đó, cần sắp xếp thời gian hợp lý và dừng lại việc chơi game khi đến bữa cơm. Vừa đảm bảo sức khỏe, bố mẹ cũng vui và không áp đặt bản thân con mình là đứa ngoan chơi để giải trí chứ không quá mê game. Chăm chỉ một chút, các bạn có thể giúp mẹ dọn bữa cơm, xếp mâm và cùng gia đình ăn cơm ngày Tết. Nghĩ đến thôi cũng đủ mình là một đứa con biết điều và hiếu thảo đúng không nào!

Theo Game8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang