Đạo diễn Sicario 2 sẽ thực hiện Call of Duty phiên bản điện ảnh

Hãng Activision đang nhắm đến đạo diễn Stefano Sollima cho dự án chuyển thể tựa game bắn súng huyền thoại Call of Duty lên màn ảnh.

Đạo diễn Sicario 2 sẽ thực hiện Call of Duty phiên bản điện ảnh

Thành công của MCU đã thay đổi cách Hollywood làm phim. Giờ đây hãng phim nào cũng mong muốn xây dựng một vũ trụ riêng, từ Warner Bros. với DCEU và MonsterVerse, Universal với Dark Universe và Paramount với Transformers Universe. Bên cạnh các siêu anh hùng và quái vật, những tựa game đình đám cũng là nguồn tư liệu dồi dào để chuyển thành vũ trụ điện ảnh. Và một trong số này là dự án Call of Duty của Activition.

Vào khoảng tháng 8/2017, hai vị chủ tịch của hãng Activitision là Stacey Sher và Nick van Dyk cho biết nếu mọi thứ thuận lợi thì sang năm 2018 họ sẽ bắt đầu  triển khai Vũ trụ Điện ảnh Call of Duty. Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, đến hôm nay đã có những thông tin đầu tiên về dự án này.

Theo tin từ Variety, đạo diễn Stefano Sollima của Sicario 2: Soldado đang trong quá trình thương thảo hợp đồng để cầm trịch bộ phim Call of Duty. Bên cạnh đó, kịch bản phim đang được nhà biên kịch Kieran Fitzgerald (Snowden) chấp bút.

Từ những trận đánh lịch sử Thế Chiến 2, các chiến dịch ngầm thời chiến tranh lạnh cho đến chiến trường Trung Đông hay thậm chí là những cuộc chiến ngoài không gian, loạt game Call of Duty có vô vàn tiềm năng để đưa lên phim. Nhiều khả năng bộ phim Call of Duty sắp tới sẽ khai thác bối cảnh cuộc chiến tranh thế giới lần 2, tái hiện sự huy hoàng của những tựa game đầu tiên vốn đã biến Call of Duty trở thành một tượng đài của làng game thế giới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang