Computex 2017: AMD Threadripper 16 nhân 32 luồng chỉ $849 - Intel đã cảm thấy lạnh gáy?

Theo nguồn tin mới đây từ Bitsnchips, giá bán của các CPU Threadripper chỉ bằng 1 nửa so với Core X từ đối thủ Intel. Intel liệu có cảm thấy gáy mình đã lạnh?

Computex 2017: AMD Threadripper 16 nhân 32 luồng chỉ $849 - Intel đã cảm thấy lạnh gáy?

Các CPU Threadripper và nền tảng X399 vừa được AMD công bố tại Computex vừa diễn ra tại Đài Loan. Nền tảng dành cho máy tính đê bàn cao cấp sẽ là đối thủ trực tiếp với X299 vs các CPU Core X đến từ Intel. Tuy số nhân của AMD vẫn kếm hơn 2 so với Intel nhưng lại được mọi người tiêu dùng đặt hi vọng nhiều hơn dựa trên mức giá có thể cạnh tranh rất tốt với Intel. Và không phụ lòng người hâm mộ, giá bán của các CPU Threadripper đã bị tiết lộ bới Bitsnchips, vốn đã rất chính xác về giá bán CPU Intel và AMD từ trước tới nay.

Computex 2017: AMD Threadripper 16 nhân 32 luồng chỉ $849 - Intel đã cảm thấy lạnh gáy? 2

Với giá bán từ $849, bạn đã sở hữu một CPU Threadripper 16 nhân 32 luồng chạy trên nền tảng X399 của AMD hỗ trợ RAM quad channel và 64 làn PCIe 3.0, rất nhiều không gian lưu trữ mở rộng cũng như băng thông cho các tác vụ khác. Giá bán này có thể là điểm mạnh lớn nhất của AMD khi đối đầu với Intel trong cuộc chiến máy tính để bàn cao cấp vì đối trọng của nó có giá lên tới $1699, gấp đôi so với những gì AMD đưa ra. Tuy nhiên nếu so về xung nhịp và số nhân thì AMD vẫn còn một khoảng cách nhỏ so với Intel.

Computex 2017: AMD Threadripper 16 nhân 32 luồng chỉ $849 - Intel đã cảm thấy lạnh gáy? 3

AMD cũng tích cực tạo ra một hệ sinh thái dành cho CPU cao cấp của mình khi đã hợp tác với các hãng sản xuất bo mạch chủ như ASUS, Gigabyte, MSI hay ASRock để ra đời các mainboard chipset X399 dùng cho Threadripper. Dự đoán các bo mạch chủ này sẽ có giá không hề thấp vì chi phí sản xuất socket TR4 khổng lồ như vậy cần nhiều thay đổi trong thiết kế cũng như nguyên vật liệu. Ngoài ra là dòng sản phẩm cao cấp nên các bo mạch chủ này phải trang bị những tính năng cao cấp để phục vụ cho đối tượng người dùng chuyên nghiệp nên giá sẽ cao hơn nhiều so với các sản phẩm phổ thông.

Hiện vẫn chưa có ngày ra mắt chính xác mà chỉ biết rằng trong hè này AMD sẽ tung ra thị trường các CPU Threadripper giá hấp dẫn.

Theo wccftech

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang