Computex 2017: ASUS nhá hàng khả năng ép xung CPU Threadripper của AMD lên tới 5GHz

ASUS vừa nhá hàng hình ảnh trên bo mạch chủ Zenith nền tảng X399 của AMD tích hợp màn hình OLED hiển thị mức xung hơn 5GHz của CPU Threadripper 16 nhân 32 luồng từ AMD

Computex 2017: ASUS nhá hàng khả năng ép xung CPU Threadripper của AMD lên tới 5GHz

Computex năm nay đầy những bất ngờ khi trong một cuộc họp báo sáng nay của ASUS đã để lộ hình ảnh mức xung của CPU Threadripper 16 nhân 32 luồng được OC lên hơn 5GHz trên bo mạch chủ X399 Zenith, nếu để ý kỹ góc trên bên trái của bo mạch chủ bán sẽ thấy ngay. Mục đích của việc nhá hàng này là đê khoe màn hình OLED tích hợp trên bo mạch chủ có thể hiển thị mức xung CPU hiện tại cũng như khả năng ép xung khủng của X399 Zenith.

Hiện chưa biết được ASUS dùng phương pháp tản nhiệt gì để đưa mức xung lên cao như vậy. Khi được phỏng vấn thì ASUS cũng không thể trả lời gì thêm cho tới khi AMD công bố các dữ liệu về CPU Threadripper tại Computex năm nay. VÌ vậy chúng ta phải chờ đợi vài cuộc họp báo nữa mới biết thêm chi tiết.

Computex 2017: ASUS nhá hàng khả năng ép xung CPU Threadripper của AMD lên tới 5GHz 2

Nền tảng Whitehaven với chipset X399 hỗ trợ RAM DDR4 Quad channel, CPU Threadripper 16 nhân 32 luồng, nhiều làn PCIe và lưu trữ hơn X370 trên nền tảng AM4 hiện nay của AMD. Whitehaven sẽ đối đầu trực tiếp với nền tảng máy tính cao cấp HEDT X299 và các CPU Skylake X của Intel với CPU số nhân 18, số luồng 36.

Computex 2017: ASUS nhá hàng khả năng ép xung CPU Threadripper của AMD lên tới 5GHz 3

AMD sử dụng nền tảng tương tự các CPU EPYC 32 nhân dành cho doanh nghiệp để tạo nên Threadripper cho người dùng chuyên nghiệp. Sản phẩm được hình thành bằng các sử dụng công nghệ Infinity Fabric tiên tiến của AMD cho phép "dán" các chip xử lý nền tảng Ryzen lại với nhau tạo nên một con chip mạnh hơn, nhiều nhân hơn. CPU EPYC gồm 4 lõi Ryzen ghép lại với nhau. Hiện chưa biết được số lõi Ryzen của Threadripper. Tuy nhiên điều biết được chắc chắn là EPYC và Threadripper sử dụng chung thiết kế socket 4094 pin. Điều này có nghĩa là AMD theo lý thuyết có thể ra lò CPU 32 nhân 64 luồng cho người dùng chuyên nghiệp nếu như muốn.

Các bo mạch chủ X399 cũng được giới thiệu tại Computex năm nay với thiết kế tương tự nhau với socket 4094 pin, 8 khe RAM Quad channel, nhiều khe PCIe và các tính năng cao cấp khác phục vụ người dùng chuyên nghiệp một cách tối ưu nhất. Sau đây là hình ảnh một vài bo mạch chủ đến từ ASUS, ASRock và Gigabyte:

Computex 2017: ASUS nhá hàng khả năng ép xung CPU Threadripper của AMD lên tới 5GHz 4

Computex 2017: ASUS nhá hàng khả năng ép xung CPU Threadripper của AMD lên tới 5GHz 5

Computex 2017: ASUS nhá hàng khả năng ép xung CPU Threadripper của AMD lên tới 5GHz 6

Cùng dõi theo những tin tức tiếp theo của Computex 2017 tại lag.vn nhé.

Theo wccftech

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang