Computex 2017: Intel tuyên bố thế hệ vi xử lý tiếp theo sẽ mạnh hơn 30% so với thế hệ hiện tại

Intel sẽ làm gì để nâng cao hiệu năng lên mức 30% như tuyên bố?

Computex 2017: Intel tuyên bố thế hệ vi xử lý tiếp theo sẽ mạnh hơn 30% so với thế hệ hiện tại

Thông thường, nếu được sản xuất ở cùng một kích cỡ bóng bán dẫn, các thế hệ CPU Core i của Intel sẽ chỉ chênh lệch từ 10 đến 15% về hiệu năng. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi với thế hệ thứ 8. Tại Computex 2017 hôm nay, Intel đã hé lộ rằng thế hệ CPU tiếp theo của họ sẽ có hiệu năng cao hơn thế hệ hiện hành tới 30%. Con số này hiện đạt được thông qua Sysmark nhưng chắc chắn chúng ta có thể lạc quan trông đợi vào một sự cải tiến lớn về hiệu năng ở các tác vụ khác.

Computex 2017: Intel tuyên bố thế hệ vi xử lý tiếp theo sẽ mạnh hơn 30% so với thế hệ hiện tại 2

Có vẻ trọng tâm của Intel tại Computex 2017 chỉ là Skylake-X 18 nhân để dằn mặt AMD nên chúng ta chưa có nhiều thông tin về Core i thế hệ 8 Coffee Lake. Theo dự kiến, Coffee Lake sẽ được ra mắt vào cuối năm nay và vẫn sản xuất dựa trên dây chuyền 14nm. Dù có giới thiệu một chiếc máy tính Quanta dựa trên Core i thế hệ 8, gần như không có thông tin nào được khai thác từ chiếc máy này ngoài kích thước tương đối mỏng của nó. Không biết Intel sẽ làm thế nào để đạt được bước nhảy vọt về hiệu năng trong khi bóng bán dẫn vẫn chỉ ở kích thước 14nm như Skylake và Kaby Lake.

Theo Engadget

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dragon Ball DAIMA Giành Chiến Thắng "Anime Xuất Sắc Nhất" tại Astra TV Awards 2025

Dragon Ball DAIMA Giành Chiến Thắng "Anime Xuất Sắc Nhất" tại Astra TV Awards 2025

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một cuộc cạnh tranh đầy gay cấn tại Astra TV Awards 2025, "Dragon Ball DAIMA" đã làm dậy sóng cộng đồng yêu anime khi xuất sắc vượt qua các tên tuổi lớn để giành giải "Anime xuất sắc nhất". Đây là một chiến thắng bất ngờ nhưng rất xứng đáng, khi DAIMA đánh dấu sự trở lại ấn tượng của thương hiệu huyền thoại Dragon Ball.

Giải trí
Lên đầu trang