Cộng đồng esport “sôi động” với môn Ngữ Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017

Môn thi Ngữ Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn là đề tài nóng hổi cho những chuyên gia bàn luận, “đoán đề” ở các group game esport.

Đến hẹn lại lên, cứ đến kỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm là các group game như Dota2, CS:GO… lại xôn xao, sôi động với những game thủ chuẩn bị vượt vũ môn. Năm nay, với việc Ngữ Văn là môn thi đầu tiên, các “sĩ tử kiêm game thủ” trước ngày thi đã lên các group… game xin đoán đề Văn để có thể ôn tủ một cách chính xác nhất.

undefined

undefined

Sĩ tử lầy lội vào cả group VN-CS:GO để xin tư vấn ôn Văn

Trong những “thánh đoán đề” thì bet thủ huyền thoại #S “Hoàng Bách Nguyễn” của dota2 nhận được nhiều sự quan tâm nhất của cộng đồng. #S là bet thủ nổi tiếng với khả năng “phán đâu thua đấy”, làm bet thủ ở cả Dota2 lẫn CS:GO “ra đê” tập thể không ít lần, nên nhiều sĩ tử mong chờ phán đoán đề thi văn của #S để… loại luôn bài văn đó khỏi cần ôn. Đúng như mọi người mong đợi, #S đã dự đoán trên “dota2vn bet group” rằng đề thi Văn sẽ ra “hệ Thủy” – tức những bài liên quan đến nước như Sóng, Người lái đò sông Đà…

undefined

undefined

#S dự đoán đề thi sẽ vào “hệ Thủy” cho hợp với group bet dota2

Và đúng với dự đoán của nhiều người, đề Văn tốt nghiệp THPT đã ra ngược lại với dự đoán của #S, chính là bài Đất Nước. Nhiều game thủ nói đùa rằng, Đất Nước là “hệ Thổ”, khắc chế lại dự đoán “hệ Thủy” của #S. Hình ảnh #S comment nói “năm nay không thi Đất Nước đâu” tiếp tục được lan truyền rộng rãi trên Facebook như khẳng định thêm rằng đề thi văn năm nay đã dính “aura” của #S.

undefined

undefined

Meme troll #S phán không thi Đất Nước tràn ngập facebook, aura không hề nhẹ

Dù sao thì những lời dự đoán hay bàn luận về đề thi tốt nghiệp THPT cũng chỉ mang tính chất vui vẻ và cũng là thể hiện sự quan tâm của cộng đồng game thủ đối với kỳ thi tốt nghiệp, cũng là sự động viên của thế hệ đàn anh đối với các game thủ dự thi năm nay. Hy vọng các game thủ sẽ giữ vững tinh thần thoải mái, tự tin để có thế hoàn thành tốt các môn thi còn lại của kỳ thi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang