Danh mục phim "Thánh" Kojima thích xem trong năm qua, bạn có cùng sở thích không?

Ngoài đam mê phát triển game, nhà phát triển huyền thoại Hideo Kojima còn rất yêu thích xem phim, và luôn có một danh mục phim yêu thích khá thú vị, tác động đến hoạt động làm game của chính ông

Với những người hâm mộ Hideo Kojima, ai cũng biết ngoài việc phát triển game, ông còn là một "con nghiện phim". Các bộ phim đã có sức tác động không nhỏ đến những hoạt động của Kojima trong lĩnh vực trò chơi điện tử, và ông luôn xem nhiều bộ phim nhất có thể. Trong năm 2018 này, Kojima đã xem vô số các bộ phim khác nhau, và nay ông quyết định tiết lộ danh mục phim mà mình thích nhất. Cần lưu ý rằng một số phim trong danh mục bên dưới được phát hành ở Nhật vào năm 2018, và bản thân Kojima cũng có một cảm nhận khá đa dạng về thể loại phim. Ví dụ điển hình như, bộ phim gia đình Paddington 2 góp mặt cùng các bộ phim kinh dị như Hereditary, bên cạnh đó là bộ phim chính kịch đoạt giải Academy Award, Three Billboards Outside Ebbing, Missouri. 

Danh mục phim Thánh Kojima thích xem trong năm qua, bạn có cùng sở thích không?

Kojima dường như đã xem mọi bộ phim, từ phim bom tấn cho đến những bộ phim độc lập kén người xem, và cả những bộ phim nằm ngoài hai thể loại này. Đây cũng không phải lần đầu Kojima chia sẻ danh mục phim ông yêu thích nhất trong năm. Thực tế thì đây gần như là truyền thống hằng năm của ông, người đã từng dùng cả Twitter lẫn Youtube trước đây để tiết lộ những bộ phim ông yêu thích trong năm vào mỗi tháng 12. Trong khi đó, một số người hâm mộ tinh ý có lẽ sẽ tò mò không biết liệu rằng những bộ phim nói trên có tác động như thế nào đến tiến độ phát triển Death Stranding. Như đã nói, các bộ phim có sức ảnh hưởng lớn đến công việc của Kojima, điển hình là seri Metal Gear Solid đầy những mối liên hệ phim ảnh. Sự đổi mới sang các đoạn phim cắt cảnh sau này của Metal Gear Solid cũng được lấy cảm hứng từ điện ảnh, vậy nên chắc chắn Death Stranding cũng sẽ có một số yếu tố tương tự.

Danh mục phim Thánh Kojima thích xem trong năm qua, bạn có cùng sở thích không? 2

Bên cạnh đó, Death Stranding vốn đã gắn liền với Hollywood, mà chủ yếu là dàn diễn viên tên tuổi bao gồm Norman Reedus, Mads Mekkelsen và cả đạo diễn tài năng Guillermo del Toro. Gần đây, những gương mặt tài năng khác như Emily O'Brien, Lea Seydoux và Lindsay Wagner cũng đã gia nhập. Với việc chưa có ngày ra mắt cụ thể, người hâm mộ hẳn sẽ phải chờ một thời gian dài trước khi họ có thể nhận ra những bộ phim nào đã tác động đến việc phát triển tựa game Death Stranding của Kojima Studios.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang