Liên Minh Huyền Thoại: Faker chia sẻ lý do mình ở lại Hàn Quốc và không thể ra quán net chơi game

Mới đây, Faker đã phỏng vấn với MK News xoay quanh về SKT, mẫu bạn gái lý tưởng, kế hoạch sau giải nghệ,….

Hỏi: Đây là thời điểm các bạn bận rộn chuẩn bị cho mùa giải sắp tới. Mọi người đã chuẩn bị thế nào rồi?

Faker: Khác với thể thao truyền thống, eSports có thời gian luyện tập dài hơn rất nhiều. Trường hợp của SKT T1 thì tụi em tập khoảng hơn 12 tiếng mỗi ngày, nhiều đến mức các tuyển thủ không còn thời gian cho cuộc sống cá nhân của mình. Sẽ có khoảng 3 tiếng nghỉ giữa các giờ tập để ăn uống, nghỉ ngơi nhẹ nhàng, ngoài ra thì chỉ có tập luyện mà thôi.

Hỏi: Lý do mà bạn từ chối món tiền chuyển nhượng lớn hơn nhiều của các đội Trung Quốc?

Faker: Em muốn thi đấu cho SKT thật lâu và cũng vì tình nghĩa với đội nữa, ngoài ra thì các điều kiện ở lại cũng rất tốt. Nếu đặt tiền lương lên đầu thì sẽ thấy những đội Trung Quốc đầy cám dỗ, nhưng nếu xét nhiều mặt thì em nghĩ ở lại mới là sự lựa chọn tốt nhất. Em trở thành game thủ chuyên nghiệp vì muốn được trải nghiệm những điều mà người thường không thể, nên em muốn thử thách bản thân hơn là chỉ nghĩ về tiền; vì thế ở lại Hàn Quốc sẽ thoải mái hơn. Tất nhiên khả năng em ra nước ngoài thi đấu sau này cũng không phải là điều hoàn toàn không thể. 

Liên Minh Huyền Thoại: Faker chia sẻ lý do mình ở lại Hàn Quốc và không thể ra quán net chơi game

Hỏi: Bạn có thích chơi game khi gặp bạn bè không? Khi ở một mình thì bạn thường chơi những game nào?

Faker: Khi có thời gian rảnh em thường đọc sách. Em cũng không phải kiểu người năng động nên thường dành nhiều thời gian ở nhà hơn. Khi ra đường nhiều người biết mặt nên sẽ không thoải mái, vì vậy lúc gặp bạn bè em cũng không đến phòng net. Hình như em chưa bao giờ chơi LoL với đám bạn cả. Hồi trước các cậu ấy cũng từng rủ em tới phòng net nhưng sau khi nghe giải thích thì các cậu ấy đã hiểu cho và tụi em không đến đó nữa. Khi ở 1 mình thì em cũng chỉ chơi những game ngắn thường thôi.

Hỏi: Mặc dù còn rất trẻ nhưng bạn đã nhận được rất nhiều sự chú ý, hẳn là chuyện hẹn hò cũng không dễ dàng nhỉ. Bạn cũng từng tiết lộ mẫu người lí tưởng là “Bạn nữ chơi LoL giỏi hơn tôi” nữa.

Faker: À lúc đó 100% là em chỉ đùa thôi, nhưng nhiều người lại tin là thật quá nên có hơi hoảng ạ.

Hỏi: Vậy hãy tận dụng cơ hội lần này để đính chính đi. Bạn thích mẫu bạn gái thế nào?

Faker: Với cuộc sống của 1 game thủ chuyên nghiệp thì hiện giờ em không thấy nhất thiết phải hẹn hò ạ. Nếu bắt buộc phải trả lời thì em mong tụi em có thể hiểu nhau, bạn nữ cao thì cũng tốt nhưng em không quan tâm lắm về ngoại hình đâu ạ. 

Thật ra thì càng lớn tuổi, ngoại hình về mẫu bạn gái lí tưởng của em lại thay đổi. Trước đây em thường thích idol như IU, Suzy, hay Red Velvet nhưng bây giờ thì chẳng cần nhất thiết phải hẹn hò với người giống họ ạ.

Hỏi: Vậy tách ra khỏi cái tên “Faker” thì con người Lee Sanghyeok cảm thấy khi nào là hạnh phúc nhất?

Faker: Em thường không có nhiều thời gian dành riêng cho bản thân, ngày nghỉ thì em ngủ hơn 12 tiếng 1 ngày. Em rất thích cảm giác sảng khoái sau giấc ngủ dài như vậy, chỉ thế là đủ rồi ạ. 

Hỏi: Bạn cũng không có sở thích nhỏ nhoi như đi ăn ở các quán ăn ngon hay gì sao?

Faker: Em không đặc biệt thích việc ăn uống nên cũng không thích món ăn nào cả. Một ngày phải ăn 3 bữa nhưng dù sao thì cũng có cô giúp việc trong kí túc xá nấu cho, em cũng chưa từng thèm món ăn nào đến mức phải nhờ cô nấu cho cả. Được ngủ nhiều là hạnh phúc nhất ạ. 

 

Liên Minh Huyền Thoại: Faker chia sẻ lý do mình ở lại Hàn Quốc và không thể ra quán net chơi game 2

 

Hỏi: Không biết là kế hoạch sau khi giải nghệ của bạn thế nào nhỉ?

Faker: Em cũng muốn dự trù “kế hoạch B” vì game thủ là nghề nghiệp không thể làm lâu dài được mà. Nhưng hiện giờ ngoài game ra thì em cũng chưa rành gì cả, nếu sau này thấy việc gì thú vị thì em sẽ tìm hiểu thử. So với việc suy nghĩ sâu xa về tương lai thì hiện giờ em vẫn đang nghĩ làm thế nào để làm 1 game thủ giỏi hơn. Mặc dù không biết sẽ trụ được bao lâu nữa nhưng nếu có thể thì em mong mình sẽ tiếp tục làm game thủ thật lâu. 

Có khi em sẽ trở lại giảng đường nhưng cũng chưa có gì là chắc chắn cả. Hoặc nếu quan tâm đến những lĩnh vực nào khác thì em sẽ đi học thêm về nó. Khi còn đi học, em khá giỏi các môn toán học và khoa học. Nhìn vào những lĩnh vực mà mình quan tâm hiện giờ thì chắc chắn em thuộc ban khoa học kĩ thuật rồi ạ. Vài tuần trước em có đọc mấy quyển sách về “Vật lý học thiên thể” với “Cơ học lượng tử” và thấy chúng rất thú vị.

Hỏi: Bạn thấy làm HLV hoặc HLV trưởng thì thế nào? Mà gần đây bạn cũng xuất hiện trong các chương trình tạp kĩ nữa còn gì.

Faker: Mọi người bảo tính cách của em không thích hợp để dạy người khác ạ. Trước giờ trong nghiệp game thủ em cũng chưa từng chỉ dạy cho ai điều gì cả, chỉ cần bản thân mình biết là được. Nhưng nếu lỡ như sau này có trở thành HLV trưởng thì em nghĩ mình vẫn có thể truyền lại những bí quyết về cách vận hành game mà mình học được từ trước đến giờ. 

 

Liên Minh Huyền Thoại: Faker chia sẻ lý do mình ở lại Hàn Quốc và không thể ra quán net chơi game 3

 

Sau khi xuất hiện trên chương trình tạp kĩ, em thấy mình còn chưa đủ “tuổi” vì còn nhiều người hài lắm. Nếu làm về mảng truyền hình thì chắc sẽ theo hướng khác ạ. 

Dịch Lee “Faker” Sanghyeok Vietnam Fanpage

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang